Tamron 17-35mm f2.8-4: có nên chăng?

Sau khi bán kit IS đi + dành dụm được 1 ít (tầm 6 củ), em tính tậu 1 chiếc tamron 17-50 f2.8 cũ nhưng tình hình là chờ mốc mép ra không thấy bác nào bán giá vừa tầm tiền. Em định quay sang hướng Tamron 17-35. Em đã tham khảo các bài viết và thấy thế này: 17-35 có lợi thế là dùng đc trên ff nên nếu sau này chẳng may em có điều kiện dùng ff thì đỡ được 1 khoản. Với 6 củ em có thể mua 17-35 mới toanh hoặc nếu mua cũ (tầm tầm 4 củ) em còn dư để mua 1 cái tele rẻ tiền về nghịch. Em đang băn khoăn về độ nét của 17-35 có thua kém nhiều so với 17-50 không. Không biết có gì sai sót không chứ em thấy 1 số bài review tam 17-35 nét ngang ngửa Ca 17-40L (thậm chí 1 số trường hợp còn lên màu đẹp hơn). Nhu cầu chụp của em là phong cảnh và event thôi, chân dung có ống fix 50 f1.8 rồi. Hiện giờ em đang xài body cùi 1000D các bác ạ. Các bác cho em chút lời khuyên với.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Tớ không xài canon và cũng chưa xài tamron, đành hỏi google giúp bác

http://www.bobatkins.com/photography..._review_4.html

http://nododo.home.comcast.net/~nododo/ultrawide/

Thấy nói giá cả chất lượng cũng khá ổn.