Nguồn dinh dưỡng nào giàu DHA?

 |  Xem: 13.825  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 21/08/2008 - 17:41  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Nhóm thực phẩm cơ bản giàu axit béo Omega-3 là: các loại cá có chất béo sống ở nơi rất sâu của đại dương như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá bơn halibut, cá da xanh (cá nục), cá ngừ, cá thu; các loại ngũ cốc, các loại dầu thực vật, các loại đậu nguyên hạt, bơ thực vật (margarine) và trứng.

Và đây chính là các nhóm thực phẩm các bà bầu nên bổ sung nhiều trong 3 tháng cuối thai kỳ cũng như trong giai đoạn cho con bú. Riêng với các loại cá biển, chỉ cần ăn 2 bữa/tuần là đủ cung cấp DHA cần thiết cho cơ thể.

Sau sinh, đặc biệt là với các bà mẹ cho con bú sữa mẹ 100% trong 4 - 6 tháng đầu, chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ quyết định chất lượng sữa của bé. Lúc này, do thói quen dinh dưỡng của người Việt, kiêng khem nhiều chất chất tanh, người mẹ có thể bổ sung DHA thường xuyên qua cá thu, trứng và sữa có bổ sung DHA… để đạt được mức DHA lý tưởng theo khuyến cáo là 17mg/100 calo sữa. Riêng với dầu cá bổ sung, cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ (việc bổ sung quá nhiều có thể dẫn tới lượng tiền chất DHA trong máu cao, gây nóng trong).

Với trẻ ít bú mẹ hoặc đã qua giai đoạn bú mẹ thì việc uống sữa bổ sung DHA tự nhiên với hàm lượng 17mg/100calo (cao gấp 4 lần so với lượng DHA có trong nhiều loại sữa hiện nay) và cho trẻ dưới 6 tuổi ăn bổ sung các nhóm thực phẩm giàu axit béo omega-3 và omega-6 kể trên cũng có thể giúp trẻ có thể đạt được kích thước não bộ cũng như chỉ số phát triển trí tuệ tối ưu nhất.
Ngày gửi: 21/08/2008 - 17:43
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)