Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
1vuonchuoi9 OrientalStarHealthcare Trả lời cuối cùng: 26/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Tonyhau

1 lượt cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Hà

1 lượt cảm ơn

Viêm gan B chế độ ăn uống như thế nào?

ghfgjfgjgf 26/12/2008 - 13:33

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6439
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

fgfgfgfgfgfg

26/12/2008 - 13:34
Lời khuyên chế độ ăn và lối sống

Chế độ ăn

Nếu em là người lành mang mầm bệnh, em nên hạn chế uống rượu. Người nghiện rượu mắc bệnh viêm gan B thường hay bị xơ gan hơn. Chế độ ăn bình thường là thích hợp với hầu hết trường hợp viêm gan siêu vi B. Khi có xơ gan, bác sĩ khuyên em nên giảm muối trong chế độ ăn.

Lối sống

Người bị nhiễm SVVG B thường lo lắng về nguy cơ truyền bệnh sang những người xung quanh. Mối lo này hoàn toàn hợp lý bởi vì siêu vi B lây nhiễm qua tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của bệnh nhân, cũng như do quan hệ tình dục. Hiện nay, đã có vắc-xin chủng ngừa cho những người tiếp xúc với người mang mầm bệnh (bạn tình, trẻ em, cha mẹ, người chăm sóc.).

Dù sao, người mang mầm bệnh cần có biện pháp đề phòng thích hợp, ví dụ nếu bạn bị đứt tay, hãy lau sạch máu bằng thuốc sát trùng. Nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Dung

26/12/2008 - 17:38
Hiện nay, có rất nhiều người khi làm xét nghiệm kiểm tra viêm gan B có kết quả dương tính. Mặc dù có kết quả dương tính với virus viêm gan B nhưng bạn hoàn toàn có thể là người lành mang bệnh. Quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra men gan định kỳ 6 tháng 1 lần. Nếu kết quả kiểm tra men gan cao, bạn cần phải tư vấn với bác sĩ để được điều trị kịp thời, tránh xảy ra tình trạng viêm gan dẫn đến xơ gan hay ung thư gan, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
Ngoài ra, bạn cần có lối sống và chế độ ăn uống khỏe mạnh, không hút thuốc lá, uống rượu, ăn đồ cay nóng hay ăn mặn, hạn chế mỡ... Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả...Ngoài ra tập luyện thể dục thể thao cũng giúp bạn duy trì sức khoẻ.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm từ Vatgia.com