Cách chữa nấm tóc và da đầu

cac ban giup minh voi toc cua minh bi benh nam hien gio da viem vao da kha nhieu minh da dung rat nhieu thuoc va da di benh vien dalieu nhung van khong giam bot minh cung da dung nizoral dau goi heal....noi chung ra minh da dung tat ca moi cach ma minh biet nhung dan khong het cac ban con bi quyet nao khong giup do minh voi bac si oi xin hay giup do em voi cam on cac ban nhieu minh rat su hoi am cua c ac ban hay gui email cho minh (cho-vietnam@hanmail.net)
 |  Xem: 69.463  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 26/02/2009 - 07:24  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Nấm da đầu không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu, mà còn làm mất đi vẻ tự tin do từng "nắm” tóc rụng. “Tiêu diệt” loại nấm này không đơn giản, đòi hỏi phải kiên trì và điều trị đúng cách.

Hãy tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây để loại trừ tận gốc nấm da đầu:

Thế nào là nấm da đầu?

Nấm da đầu (bệnh ecpet mảng tròn), là một dạng viêm nhiễm dưới chân tóc, do nấm là “ thủ phạm” chính. Nấm da đầu biểu hiện ra bên ngoài dưới dạng các vết loét, thành các mảng tròn rộng. Hay xuất hiện với những mảng màu trắng, đóng thành vảy trên da đầu.

Nhìn chung bằng các loại dầu gội, bạn có thể hy vọng loại trừ được các vảy bám trên da đầu, nhưng không thể “trị” được các tế bào nấm.

Nấm da đầu lan rộng bằng cách lây lan trực tiếp qua các tế bào trên da đầu, hay gián tiếp do việc dùng chung mũ, lược, dây buộc tóc với người mắc bệnh. Nấm da đầu hiếm có trường hợp lây từ chó mèo sang người.

Nấm da đầu là nguyên nhân dẫn tới hói đầu, rụng nhiều tóc, bong vảy, loét và chảy mủ. Kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và có mùi lạ trên da đầu.

Nếu không điều trị sớm, nấm sẽ lan rộng trên da đầu và tồn tại trong vòng nhiều tháng.

Cách điều trị

Nấm da đầu không giống với các loại nấm trên da khác. Tuy nhiên, nếu kiên trì dùng thuốc đều có thể chữa khỏi bệnh. Việc điều trị bước đầu sẽ gặp phải khó khăn, là do sự viêm nhiễm xảy ra dưới chân tóc, nên khi dùng các loại thuốc bôi khó có thể “tiếp cận” với khu vực này.

Grisefulvin là loại thuốc chuyên dùng để điều trị nấm da đầu. Thuốc có hai dạng, dung dịch và viên nén. Thuốc dùng từ 1 đến 2 lần một ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nên dùng thuốc ít nhất 4 tuần liên tục.

Lưu ý

- Nấm da đầu rất dễ lây lan, nên cần lưu ý để phòng tránh cho các thành viên trong gia đình. Khi đã bị mắc nấm da đầu, hãy chia tóc thành từng phần riêng biệt để tránh sự lây lan.

- Có thể dùng kết hợp các loại dầu gội như Selsun, Exsel để hạn chế sự lây lan. Nên dùng loại dầu gội này tối thiểu 2 lần/ tuần.

- Nếu 1 trong số các thành viên trong gia đình có triệu chứng của bệnh cần khám bác sĩ ngay để điều trị kịp thời.

- Việc cắt tóc hay cạo phần da đầu đ đi là không cần thiết.

- Luôn giữ tóc khô, sạch.

- Đôi khi có thể xuất hiện phát ban trong thời gian ngắn sau khi điều trị, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra lại. Đó có thể là dấu hiệu của sự dị ứng giữa da đầu và thuốc.

- Khi các vết loét đã lành, bạn vẫn phải tiếp tục điều trị đến hết đợt thuốc để “ức chế” sự hoạt động của các bào tử nấm.
Ngày gửi: 26/02/2009 - 13:26

Bạn đã dùng Grisefulvin chưa nếu chưa thì hãy thử. Dùng trong vòng ít nhất 4 tuần liên tục.

Ngày gửi: 07/02/2011 - 08:26

Theo nhưu bạn miêu tả thì đúng là bạn đang bị nấm tóc rồi.

bạn ko nên tự mua thuốc về chữa, bởi có thể gây hiện tượng nhờn thuốc.

Muốn chữa nhanh khỏi thì bạn có thể về phòng khám VUIVUI ở Hưng yên, ở đó chữa nhanh khỏi mà giá cả lại rẻ bằng 1/5 lần chữa ở bệnh viện,  chi tiết thế nào bạn tự liên hệ SĐT 0976.459.478 để được tư vấn nhé

Ngày gửi: 08/07/2011 - 22:27

Bạn nên thử dùng thuốc kedermfa (trên quảng cáo hay nói là Cây đèn pha ) mẹ mình cũng bị nấm da đầu, mình đã thử bôi nizoral nhưng mãi không thấy đỡ, mình chuyển sang dùng kedermfa và thấy khá hiệu quả. mẹ mình gần như khỏi hẳn rồi thuốc này vừa rẻ hơn nizoral vừa hiệu quả hơn ;) Bạn thử xem sao nhé :xx

Ngày gửi: 17/07/2011 - 22:01

Chào quý anh chị

Quý anh chị nào bị căn bệnh nấm da đầu có thể tham khảo thông tin trong bài viết "Tôi bị nấm da đầu vì chiếc mũ bảo hiểm" trên chuyên trang  namdadau.blogspot.com Những thông tin mà người viết cung cấp đã giúp tôi chữa khỏi căn bệnh này.Xin chia sẻ cùng quý vị.

Ngày gửi: 31/10/2012 - 09:41
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(31 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo