Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
hoanxuanduong pink8x Trả lời cuối cùng: 11/11/2008
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

12 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

5 lượt cảm ơn

Trần Thanh Hà

2 lượt cảm ơn

Diemthuy

2 lượt cảm ơn

Hoang Long

2 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Polyp cổ tử cung

   Trần My 09/11/2008 - 19:19

   Mẹ tôi năm nay 46 tuổi ,đi khám phụ khoa tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ ,bác sĩ cho biết bị polyp ở cổ tử cung .Tôi muốn hỏi polyp cổ tử cung là gì? cách điều trị như thế nào?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   9719
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   pink8x

   11/11/2008 - 08:37
   -Polyp tử cung: Xảy ra khi lớp nội mạc tử cung quá phát triển và lồi vào buồng tử cung. Bệnh nhân hay bị rong huyết (chảy máu giữa 2 kỳ kinh), ra máu sau quan hệ tình dục, kinh nhiều, ra máu khi đã mãn kinh, khi dùng liệu pháp hormone. Nạo buồng tử cung có hướng dẫn bằng soi tử cung là cách điều trị thường được các thầy thuốc chọn lựa, vì nếu chỉ nong nạo như bình thường, có thể sẽ bỏ sót polyp.<o:p>

   Đối với polyp tại cổ tử cung, có thể kèm các triệu chứng của viêm nhiễm âm đạo, thường rất dễ phát hiện thông qua thăm khám bằng tay hay qua quan sát trực tiếp bằng cách đặt mỏ vịt. Việc siêu âm để chẩn đoán polyp cổ tử cung thường rất khó khăn, đặc biệt là các polyp nhỏ; do vậy siêu âm không được dùng cho chỉ định chẩn đoán polyp cổ tử cung- vốn rất dễ phát hiện thông qua thăm khám lâm sàng.

   Việc xử trí polyp (cổ tử cung hay nội mạc tử cung) tuỳ thuộc vào dấu hiệu lâm sàng và những rối loạn mà polyp này gây ra.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Như Hoàn

   12/03/2014 - 09:17

   Polyp tử cung(Âm trĩ) là trong tử cung phụ nữ có vật nhỏ dài có cuống sa xuống cảm giác vướng khi tác động hoặc lòi ra ngoài cửa mình màu trắng như ruột gà, đầu ngoài có thể tròn nhẵn hoặc xù xì tùy theo mức độ và thời gian mắc bệnh (Y học hiện đại gọi làPolyp tử cung). Bệnh mắc ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở những phụ nữ chậm sinh đẻ hoặc đã đẻ rồi sau dừng lại không chửa đẻ một thời gian dài.

   Nguyên nhânPolyp tử cung

   Nguyên nhân chủ yếu do chính khí hư hoặc đàm ẩm tích tụ nội sinh tại bào cung hoặc Xung Nhâm bất cố…ảnh hưởng đến quá trình vận hành kinh khí của Xung Nhâm, tác động trực tiếp đến công năng phát dục của bào cung mà gây ra.

   Biện chứng luận trịPolyp tử cung

   * Triệu chứng lâm sàng: Biểu hiện thời gian đầu chỉ thấykinh nguyệt rối loạnhoặc nhiều khi đã sạch kinh tự nhiên lại thấy ra máu hoặc sau mỗi khi giao hợp lại thấy ra máu. Một thời gian sau thấy trong âm hộ cảm giác vướng như có dị vật, dần dần trong âm hộ có vật nhỏ dài có cuống sa xuống hoặc lòi ra ngoài cửa mình màu trắng như ruột gà, đầu ngoài có thể tròn nhẵn hoặc xù xì tùy theo thời gian mắc bệnh, thậm chí ra ngoài to bằng quả trứng, hoặc bằng nắm tay tùy mức độ sa giãn mà có hình thể khác nhau. Tại vùng thiểu phúc cảm giác nặng nề, đau mỏi ngang eo lưng. Nếu âm trĩ nhỏ phát triển chậm người bệnh không có cảm giác gì chỉ khi đi khám mới phát hiện được bệnh.

   nguồn:http://phusankhoa.com/benh-phu-khoa-khac/polyp-tu-cung.html

   Tham khảo thêm tại đây:http://phusankhoa.com

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Câu hỏi liên quan
   Xem thêm