Polyp cổ tử cung

Mẹ tôi năm nay 46 tuổi ,đi khám phụ khoa tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ ,bác sĩ cho biết bị polyp ở cổ tử cung .Tôi muốn hỏi polyp cổ tử cung là gì? cách điều trị như thế nào?
 |  Xem: 9.220  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 09/11/2008 - 19:19  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

-Polyp tử cung: Xảy ra khi lớp nội mạc tử cung quá phát triển và lồi vào buồng tử cung. Bệnh nhân hay bị rong huyết (chảy máu giữa 2 kỳ kinh), ra máu sau quan hệ tình dục, kinh nhiều, ra máu khi đã mãn kinh, khi dùng liệu pháp hormone. Nạo buồng tử cung có hướng dẫn bằng soi tử cung là cách điều trị thường được các thầy thuốc chọn lựa, vì nếu chỉ nong nạo như bình thường, có thể sẽ bỏ sót polyp.<o:p>

Đối với polyp tại cổ tử cung, có thể kèm các triệu chứng của viêm nhiễm âm đạo, thường rất dễ phát hiện thông qua thăm khám bằng tay hay qua quan sát trực tiếp bằng cách đặt mỏ vịt. Việc siêu âm để chẩn đoán polyp cổ tử cung thường rất khó khăn, đặc biệt là các polyp nhỏ; do vậy siêu âm không được dùng cho chỉ định chẩn đoán polyp cổ tử cung- vốn rất dễ phát hiện thông qua thăm khám lâm sàng.

Việc xử trí polyp (cổ tử cung hay nội mạc tử cung) tuỳ thuộc vào dấu hiệu lâm sàng và những rối loạn mà polyp này gây ra.
Ngày gửi: 11/11/2008 - 08:37

Polyp tử cung (Âm trĩ) là trong tử cung phụ nữ có vật nhỏ dài có cuống sa xuống cảm giác vướng khi tác động hoặc lòi ra ngoài cửa mình màu trắng như ruột gà, đầu ngoài có thể tròn nhẵn hoặc xù xì tùy theo mức độ và thời gian mắc bệnh (Y học hiện đại gọi là Polyp tử cung). Bệnh mắc ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở những phụ nữ chậm sinh đẻ hoặc đã đẻ rồi sau dừng lại không chửa đẻ một thời gian dài.

Nguyên nhân Polyp tử cung

Nguyên nhân chủ yếu do chính khí hư hoặc đàm ẩm tích tụ nội sinh tại bào cung hoặc Xung Nhâm bất cố…ảnh hưởng đến quá trình vận hành kinh khí của Xung Nhâm, tác động trực tiếp đến công năng phát dục của bào cung mà gây ra.

Biện chứng luận trị Polyp tử cung

* Triệu chứng lâm sàng: Biểu hiện thời gian đầu chỉ thấy kinh nguyệt rối loạn hoặc nhiều khi đã sạch kinh tự nhiên lại thấy ra máu hoặc sau mỗi khi giao hợp lại thấy ra máu. Một thời gian sau thấy trong âm hộ cảm giác vướng như có dị vật, dần dần trong âm hộ có vật nhỏ dài có cuống sa xuống hoặc lòi ra ngoài cửa mình màu trắng như ruột gà, đầu ngoài có thể tròn nhẵn hoặc xù xì tùy theo thời gian mắc bệnh, thậm chí ra ngoài to bằng quả trứng, hoặc bằng nắm tay tùy mức độ sa giãn mà có hình thể khác nhau. Tại vùng thiểu phúc cảm giác nặng nề, đau mỏi ngang eo lưng. Nếu âm trĩ nhỏ phát triển chậm người bệnh không có cảm giác gì chỉ khi đi khám mới phát hiện được bệnh.

 

nguồn: http://phusankhoa.com/benh-phu-khoa-khac/polyp-tu-cung.html

Tham khảo thêm tại đây: http://phusankhoa.com


Mời bạn ghé thăm: Phòng Khám Hoàn Xuân Đường
Ngày gửi: 12/03/2014 - 09:17
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

MFZ4 ABC
155.000 ₫

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)