Hỏi về việc thuê nhà của doanh nghiệp phát triển phần mềm ?

Theo thông tư số 31/2001/TT-BTC ngay 21/5/2001 thì doanh nghiệp phần mềm được miễn giảm thuế đất, tiền sử dụng đất. Xin hỏi khi doanh nghiệp chúng tôi đi thuê văn phong tại khu công nghiệp phần mềm Hà nội thì có phải trả tiền thuế thuê nhà không ? thuế đó là bao nhiêu % ? Nếu thuế nhà tư nhân chúng tôi không có hợp đồng xác nhận của UBND phường thì có được miễn giảm thuế nhà không ?
hoang anh
Trả lời 15 năm trước
Bạn cần phân biệt giữa tiền thuê đất, thuế sử dụng đất, tiền thuê nhà ...Với câu hỏi của bạn, khi doanh nghiệp thuê văn phòng tại khu công nghiệp phần mềm Hà Nội mà tại đó đã có Công ty phát triển cở sở hạ tầng đầu tư xây dựng nhà xưởng, văn phòng thì Công ty của bạn phải trả tiền thuê nhà. Số tiền này do hai bên thoả thuận. Tương tự như vậy đối với thuê nhà thuộc sở hữu tư nhân. Cũng trong câu hỏi của bạn có đề cập đến “thuế thuê nhà”, chúng tôi không hiểu bạn định hỏi cụ thể thuế gì. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin trả lời trên cơ sở những quy định chung. Về nguyên tắc, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà phải nộp thuế Thu nhập Doanh nghiệp đồng thời họ thu hộ nhà nước thuế GTGT mà bên đi thuê phải nộp với thuế suất 10%.