85 (Ất sửu ) yêu tuổi nào thì hợp?

85 hợp với tuổi nào hả các bác? Có hợp với 86 không ạ?
 |  Xem: 294.125  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 04/01/2010 - 16:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Với nam thì mệnh vợ sinh mệnh chồng là đẹp nhất
thực ra nhiều khi mệnh khắc nhau đàng hoàng nhưng cũng không hại lắm.ví dụ như 85 là hải trung kim(vàng dưới biên),nếu người kia là thiên thượng hoả(lửa trên trời),lửa trời không thể phạm xuống tận đáy biển được.
xem tuổi vợ chồng có 4 yếu tố:can,chi,mệnh,bát quái.85 là ất sửu. Anh nên xem ất hợp với can nào, sửu hợp với chi nào, mệnh kim hợp mệnh nào,cung tốn(hay chấn-có sách viết chấn,có sách viết tốn) hợp với cung nào....chỉ cần 1 tốt,1 xấu,2 bình thường là có thể chấp nhận được rồi,hiếm tuổi nào tốt cả 4 yếu tố lắm

Về ngũ hành:

Do anh mệnh kim nên em nói trên vị trí là chồng mệnh kim,vợ là các mệnh còn lại
thổ sinh kim:mệnh vợ sinh chồng là tốt nhất(90,91)

Kim sinh thuỷ:mệnh chồng sinh mệnh vợ cũng tốt,nhưng không bằng trương hợp 1(82,83)
kim khắc mộc:mệnh chồng khắc mệnh vợ,có thể chấp nhận được(88,89)
Hoả mắc kim:mệnh vợ khắc mệnh chồng:xấu(86,87 mệnh hoả)
nếu thêm yếu tố khoảng cách tuổi tác giữa vợ chồng và mệnh thì đẹp nhất là 90,91-cách từ 5-6 tuổi,sau là 88,89-nhưng khắc. Nếu không anh có thể làm phi công(82,83)

Về mệnh kim(chú ý nếu cần nên xét đầy đủ như nói ở trên.vd:hải trung kim,lư trung hoả,lộ bàng thổ...):
Nếu là kíêm phong kim hay sa trung kim thì càng nên kết hợp với mệnh hoả,hiểu nôm na đây là kim loại vụn,nhỏ(nôm na thôi nhá) nếu không có lửa thì không thành vật hữu dụng.
Hải trung kim,bạch lạp kim,thoa khuyến kim,kim bá đầu đại kỵ hoả nhưng khắc mộc nhẹ hơn

Về can(chữ Ất):

Trai Ất lấy vợ tuổi:
- Tý:long hổ tự phục sanh khuyển đầu trúc rồng cọp quy đầu chó tre là công đắc lộ, con cái phát đạt,công danh có nhưng tài lộc kém.
-Sửu và dần:nhật nguyệt đương nhiên hoa khai nhộ tuyết
cũng có đỗ đạt,trước thì danh vọng lớn lao sau thì gian nan cay đắng con cái một nửa khá,một nửa bần hàn.Hoa nở bị tuyết rơi thì rụng hết chứ không còn
- Ngọ:thiên địa vô số,bối minh điệu ám
trời đất không mưa sau lưng sáng trước mặt tối,trai goá gái goá lấy nhau phát đạt cực mau.nếu là thanh niên cũng gọi là tốt nhưng về sau có chuyện buồn khổ chốn phòng khuê,đầu có danh vọng cũng mang hoạn nan.
-Mùi: ngư quá vô môn-long phi đắc chi
cá vượt vỏ môn,rồng may gặp hội,vợ chồng hoà hợp,phú quý song toàn,rể quý dâu hiền thật tốt
- Thân: long vân đắc tộ-khủng ngộ kiếp hình
rồng tuy gặp vận nhưng e bị cướp bóc hình sát,vợ chồng tuy phát đạt nhưng mọi công việc đều không bền
- Dậu: điểm nhập võng chung bạch mã chiết tức
chim vào trong lưới,ngụă trắng què chân.nếu thi đỗ cao tức chết non trước hiển vinh thì sau bằng khổ.bằng lúc trẻ gian nan thì sau về ngoài thư thả hơn
- Tuất và hợi: nguyệt trầm thương hải-long khổn hồng vân
trăng chim biển thẳm,rồng bị vây trong đám mây hồng.Ta phận thủ thường cực khổ lúc trẻ thì sau yên vui lúc về già.nếu thi đỗ tất chết non cái công danh cũng trắc trở
-Mẹo:liễu ngộ xuân phong phượng hoàng chết đục
cây liễu gặp ngọn gió đông,chim phượng hoàng gẫy cánh.mới lấy nhau vợ chồng phát đạt nhưng kém về con.bằng có con thì tài giảm tiền thành hậu bại có khi gãy cánh giữa đường
tóm lại là về can thì hợp nhất với mùi,mọi mặt tốt đẹp(91)


Với Nữ thì- Bạn mệnh Kim lấy chồng mệnh thổ, là tốt nhất vì thổ sinh kim

những người mệnh thổ là : 60 , 61, 68, 69 76, 77

hoặc bạn mệnh kim lấy chồng thủy, vì kim thủy sinh tài và nước biển giữ chobạn bình lặng yên ổn.

Những người mệnh thủy: 52. 53 . 66. 67. 74. 75. 82. 83

Còn các tuổi có mệnh Mộc, hỏa, kim đều là không thuận lợi, dễ chia ly, tán tài.

- Mà theo mình thấy thế này, tuổi 85 nên chơi và lấy những người lớn tuổi hơn mình, còn không thì lấy và chơi với những người 9x, chứ chơi ngang toàn bị ganh ghét không đấy. ( Theo mình thấy)

- Bạn mệnh kim nên kết bạn với ai mang mệnh thổ, tốt nhất là những người nhiều tuổi hơn mình,họ sinh các năm:60.61.68.69.75.77.90.91.98.99

Hoặc mệnh Thủy:52.53.66.67.74.75.82.83.96.97

Còn các tuổi khác sẽ không hợp với bạn ,có chơi cần đề phòng và cảnh giác kẻo bị tai ương , dể bị lừa đảo.
Ngày gửi: 04/01/2010 - 16:41
Em không mê muội vào tướng số, nhưng các cụ bảo rồi,"có thờ có thiêng có kiêng có lành". Mình chủ động vẫn hơn. Tránh cho sau này phải hối hận.
- Xem, hỏi truyện mấy người từng trải, có người đã quá nửa đời người, ai cũng nói rằng "nói vậy chứ không hợp tuổi thì khó.........khổ........ đủ đường trong cuộc đời cũng như cuộc sống vợ chồng con cái". Người ta đã qua, đã thấy, đã nếm trải..., đó là những điều ta không thể không quan tâm. Mặc dù mình biết mình là một con người của tri thức, của thời hiện đại.
- Xưa nay "âm", "dương" nào đã xác định được bên nào thắng!

- 86 không hợp đâu bạn ạ. Ất Sửu Ngũ hành Cung Càn Mạng Kim
Hợp Với Cung Khôn,Đoài,Cấn

Các tuổi hợp như:83,84(được mà ko được),87,90,91,92,93
Thân!
Ngày gửi: 05/01/2010 - 12:01
Thực ra 85 và 86 anh thấy không hợp. Có ác khẩu lắm.Ác khẩu là hai người không hợp nhau về nói chuyện, nếu có nói về vấn đề gì đó mà căng thẳng chỉ được một hai câu là cãi nhau, không cãi nhau thì trong gia đình sẽ căng thẳng vì cả hai chẳng chịu nhường nhau

Về làm ăn hay gây dựng sự nghiệp thì hai đứa hơi hơ ổn có sự bù đắp cho nhau.

Lấy nhau thì cũng tốt chỉ có việc quan trọng là biết nhường nhịn và thông cảm là ổn, tuy nhiên để có bước đó thì hai người phải đả thông ngay lúc yêu thì lấy về mới ổn được.

Ngoài ra trong bói toán còn có những yếu tố khác như xem ngày sinh, giờ sinh... Em cứ cho cụ thể ngày lên biết đâu lại hợp đó em.
Ngày gửi: 06/01/2010 - 16:58
Hello! Mình có thể nói như thế này để bạn tham khảo nhé, mọi người vẫn cho rằng xem tuổi ở sách là bói toán, mê tín. Mình nghĩ không phải, có phải lên đồng hay thầy ngồi hút thuốc lào đâu mà mê tín. Sách là sự đúc kết hàng ngàn năm. Khi bạn trọn người thương bạn cần xem các yếu tố sau:
1: BÁT QUÁI
2: NGŨ HÀNH
3: THIÊN CAN
4: ĐỊA CHI
Trong đó quan trọng nhất là BÁT QUÁI (Cái này liên quan đến vận mệnh: giàu có, tương lai, sống chết đến già). Còn 3 cái kia là phụ trợ, nếu đc 1 trong 3 cái đó hoặc cả 3 thì càng đẹp. Bạn tra trong Bát quái cẩm thạch với các tuổi nếu rơi vào: SINH KHÍ (đẹp nhất); PHƯỚC ĐỨC (đẹp nhì); THIÊN Y (đẹp ba); PHỤC VỊ (đẹp bốn).
Nếu cần alo cho mình cùng tham khảo: 0987933669
Ngày gửi: 11/01/2010 - 10:25

Nhất mệnh, nhì cung, tam can (hàng can của tuổi), tứ tuổi.

Hợp mệnh là tốt nhất đó. Nếu hợp mệnh mà cung không hợp thì vẫn lấy được nhưng phải xem hàng can có  phá không.( Ví dụ Tân phá Ất, Bính phá Canh ) Nếu phá thì cũng không nên lấy, còn không phá không hợp cũng chẳng sao. Về tuổi chỉ cần không xung với chính tuổi thì được rồi (VD như Tí xung với Ngọ, Mão xung với Dậu, Sửu sung với Mùi)

Nếu chỉ hợp cung mà không hợp mệnh thì phải xem mệnh có bị khắc hay không, mệnh chồng khắc mệnh vợ thì được chứ mệnh vợ mà khắc mệnh chồng thì nguy vì khắc là tử rùj. ( Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thuỷ, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc )

Như vậy Bạn 1985 mạng Kim, Cung Tốn, can ẤT, tuổi Sửu

             Vợ  1986 mạng Hoả, Cung Khảm, can Bính, tuổi Dần.

Hỏa khắc Kim --> Hỏng rùi, Tốn + Khảm = sinh khí -->good, Ất + Bính chẳng hợp cũng chẳng phá --> ko sao, Sửu + Dẩn = ko sao.

Nói chung là không nên lấy, nhưng mà cố lấy thì cũng không sao. Về già mới bít đươc có sao không ^^

Nếu bạn lấy tuổi 91 thì cũng ko tốt lắm đâu nhé. Bít sao ko. 91 là Tân mùi mà bạn là ất sửu --> Tân phá ất, tuổi Sửu xung với tuổi mùi --> cực không tốt. Mệnh thì tốt, cung cũng tốt. 2 tốt 2 cực xấu --> tương lai mờ mịt ^^.

Bạn có thể lấy em nào sinh năm 90 thì tốt nhất đấy. 90 là canh ngọ--. Ất hợp Canh. Mệnh rất tốt. Cung cũng rất tốt. có tuổi thì không tốt lắm thôi nhưng chung quy là tốt rồi. Người ta nói "Đã tuổi trâu sao còn lấy ngựa" Nhưng trong trường hợp này thì tốt, lấy được.

Nếu muốn lấy vợ hợp nhất thì bạn nên lấy vợ 85, hợp về mọi mặt. Các cụ nói rồi đấy thôi "Cùng tuổi thì ngồi duỗi mà ăn". Lấy nhau thì thuận lợi mọi mặt, làm chơi ăn thiệt đó ^^ 

 

Ngày gửi: 30/07/2011 - 17:59

Mình là nữ sinh năm 1986, người yêu mình sinh năm 1985. Hai đứa yêu nhau 4 năm, giờ chuẩn bị cưới. Người lớn đi xem ngày thì thầy nói tuổi không hợp. Hai đứa lấy nhau là sau này khổ cả đời, tương lai sự nghiệp sẽ không có gì cả. nói chung là tương lai mù mịt. Thà tin là có chứ đừng tin là không phải không? Vậy là giờ hai đứa chia tay. Biết vậy đã không yêu nhau lâu vậy rồi. Thật là chán. Chẳng muốn yêu ai nữa.

Ngày gửi: 22/08/2011 - 09:14

CUỘC SỐNG
Tuổi Ất Hợi cuộc đời không mấy có nhiều may mắn về đường tài lộc, được hào con nhưng có lắm trái ngang trong cuộc sống, tiền vận nhiều lo âu, gặp cảnh lo buồn nhiều nỗi, trung vận thì khổ tâm về việc gia đình, hậu vận mai ra mới được an nhàn sung sướng cho cuộc đời.

Tóm lại: Tuổi Ất Hợi ít gặp sự may mắn trong cuộc đời vào trung vận và tiền vận, hậu vận mới được an nhàn sung sướng.

Tuổi Ất Hợi số hưởng thọ trung bình từ 68 đến 78 tuổi là mức tối đa, nhưng nếu có nhiều phúc đức ăn ở hiền lành thì sẽ được gia tăng niên kỷ, ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.

TÌNH DUYÊN
Về vấn đề tình duyên, tuồi Ất Hợi chia ra làm ba trường hợp như sau:

Nếu sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 1, 6, 8 và 10 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy cuộc đời bạn phải có hai lần thay đổi về vần đề tình duyên và hạnh phúc, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch. Nhưng nếu bạn sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời sẽ hưởng được hoàn toàn hạnh phúc, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 1, 3, 5 và 12 Âm lịch.

GIA ĐẠO, CÔNG DANH
Phần công danh không có mấy hay đẹp, nếu có cũng vừa phải không lên cao. Gia đạo vào tiền vận và trung vận nhiều nổi éo le, hậu vận mới an vui và sung túc hưởng thanh nhàn.

Phần sự nghiệp, vốn có nghề nghiệp vững. Tiền bạc lên bổng xuống trầm, trung vận và tiền vận thiếu hụt, hậu vận mới được tốt.

NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN
Trong sự làm ăn hay giao dịch tiền bạc, nên hợp tác hay làm ăn với các tuổi sau đây sẽ gặp nhiều lợi, đó là hợp tác hay giao dịch tiền bạc với các tuổi: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi.

Những tuổi trên rất hạp về đường làm ăn, nên hợp tác hay giao dịch rất tốt.

LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong việc kết hôn hay xây dựng hạnh phúc cuộc đời, nếu gặp những tuổi sau đây, cuộc đời bạn sẽ được sống cao sang quyền quý, dễ tạo ra tiền bạc và đời sống sung túc luôn luôn, không phải gặp sự thiếu thốn về mọi mặt, đó là nếu kết hôn với các tuổi: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất.

Vì những tuổi trên rất hạp với tuổi bạn về đường tình duyên lẫn tài lộc, nên dễ tạo ra được tiền bạc dư dả, sống trong cảnh giàu sang phú quý của cuộc đời.

Nếu kết hôn với những tuổi nầy, cuộc đời bạn có thể chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Kỷ Mão, Quý Dậu và Đinh Mão.

Những tuổi trên đây chỉ hạp với bạn về đường tình duyên mà lại không hạp về đường tài lộc, nên chì tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi.

Nếu kết hôn với những tuổi sau đây, cuộc sống của bạn có thể bị trở nên nghèo khổ, khó tạo được một cuốc sống hoàn toàn êm đẹp, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Ất Hợi đồng tuổi, Bính Tý, Tân Tỵ và Nhâm Ngọ.

Những tuổi trên vì không hạp với tuổi bạn về đường tình duyên và đường tài lộc, nên chỉ tạo ra cảnh nghèo khó triền miên.

Những năm nầy bạn không nên kết hôn, vì kết hôn bạn sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 17, 23, 29, 35 và 41 tuổi.

Ngày gửi: 29/11/2013 - 14:21
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo