Du học Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

 |  Xem: 4.992  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 21/06/2008 - 11:35  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Trong hồ sơ đăng ký xin học, du học sinh phải nộp các giấy tờ liên quan tới học lực, chứng minh tài chính (nếu bạn thuộc diện du học tự túc). Đối với trường hợp được nhận học bổng thì bạn cần phải có giấy chứng nhận. Trường hợp du học theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường đại học thì cần phải có giấy giới thiệu của hiệu trưởng trường đó và giấy chứng nhận trao đổi học tập.

Riêng trường hợp du học tự túc, cần lưu ý với những giấy tờ liên quan đến vấn đề tài chính, người bảo lãnh phải có 1 sổ tiết kiệm trên 10.000 USD gửi trong ngân hang được ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán. Đồng thời người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở kinh doanh và giấy cam kết bảo lãnh tài chính (cho người đi du học cùng với đơn xin học). Người bảo lãnh về tài chính cũng phải là người có cùng quốc tịch với người nộp đơn xin học.

Nếu bạn có ý định học tập ở Hàn Quốc, trước hết phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận... Đối với học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.
Ngày gửi: 21/06/2008 - 13:28

Tôi đang đươc bảo lãnh và sống tịa hàn quốc .giờ tôi muốn đi học đại học tại hàn quốc thì cần những j .toi sống dk gần 1 năm tiếng hàn có 1 chút nhưng băng tiếng anh co bản thi chưa có .tôi cần pải làm j để chuẩn bị trước khi vào trường?

 

Ngày gửi: 31/01/2012 - 13:50

 

hi em:

- Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)
- Giấy bảo lãnh ( Có công chứng nhà nước nếu có người Hàn bảo lãnh )
- Chứng minh khả năng tài chính, khả năng thu nhập lương hàng tháng của bố mẹ
- Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (tiền tiết kiệm phải gửi trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000 )
- Bằng tốt nghiệp cấp 3 và các loại bằng khác nếu có, học bạ, bảng điểm (kèm bản gốc để đối chiếu)
- Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
- Kế hoạch học tập (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch )
- Bản tự giới thiệu bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch )
- Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đó đăng ký; cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc.

Nêu muốn biết thêm thông tin thi pm cho chi nghe: chauamy2@yahoo.com

chuc em thành công, thân chào em

Ngày gửi: 14/02/2012 - 13:59
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo