Ai giúp Văn Nghị Luận Lớp 8 với.

Đề là bàn luận về : - An toàn giao thông là gì ? - Cờ bạc là tệ nạn xã hội? - Tại sao lại nói học đi đôi với hành ? ai giúp em 3 đề này với [:(]
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Anh nhận thấy cái chị kia rất là đanh đá... nhờ hướng dẫn thì có tội gì đâu cơ chứ nhờ em nhờ... Cờ bạc là tệ nạn [b]_MB[/b]: Giới thiệu qua loa: cái này em cứ chém gió ra kiểu như là cờ bạc là 1 tệ nạn thế này thế kia,nó dẫn đến nhiều tệ nạn khác,nó len lỏi vào mọi nơi,và ngày nay còn có hiện tượng hs chơi cờ bạc,nhứt là bi h sau Tết có tìn mừng tủi,blah blah blah xong kết lại bằng câu chủ đề:"Vậy tại sao cờ bạc lại là 1 tệ nạn?".Chấm xuống dòng [b]_TB[/b]:Đi vào từng ý sau đây,hết 1 ý lại chấm xuống dòng lùi vào 2 ô .Tuyệt đối tránh dồn hết 1 đống vào 1 đoạn sẽ tạo cảm giác bỉ ổi ở người chấm .Có 3 ý chính đc nêu ra trong bài đó là định nghĩa cờ bạc,vì sao cờ bạc là tệ nạn và lời khuyên,dẫn chứng để mọi người ko chơi cờ bạc. [red]*Ý 1[/red]:Đưa ra định nghĩa về cờ bạc.Em có thể sd những dẫn chứng sau: +Cờ bạc là các hình thức vui chơi,giải trí...như tổ tôm,xóc đĩa,tá lả,và mục đích của những người chơi là để kiếm chác,ăn thua,... +Cờ bạc...như dịch nghĩa của nó ra...có nghĩa là..."chơi cờ mất bạc" ( phải vậy hem trời )...đại khái là có sự xuất hiện của tiền bạc trong trò chơi. [red]*Ý 2[/red]:Vì sao gọi cờ bạc là tệ nạn.Trong ý này có các ý phụ sau: #Ý phụ 1:Cờ bạc là hình thức trao đổi tiền bạc 1 cách bất chính => tiêu cực ( diễn giải ý này ra,bôi sao cho nó ra khoảng 2-3 câu,nhiều hơn càng tốt,điều này phụ thuộc vào trình độ chém gió của em ) #Ý phụ 2:Cờ bạc đã lan sâu vào cộng đồng người dân:Từ người lớn đến trẻ nhỏ,từ giám đốc đến bà đồng nát ( nói thế thôy chứ dẫn ra đến anh công nhân thôy chứ dẫn ra bà đồng nát thì cô giáo cho cả cái dép vào mặt ).Sau đó bôi ra theo các ý sau: +Vô tình:ngày lễ Tết được nghỉ ngơi,họ hàng anh em thậm chí có cả con cháu tụ tập chơi để giải trí,số tiền ăn thua nhỏ nhưng vô tình gieo vào đầu óc con trẻ những suy nghĩ về việc kiếm tiền mà ko phải lao động => tiêu cực +Cố ý:cái này lại chia nhỏ ra làm những ý sau: %Những người lười lao động muốn kiếm tiền 1 cách dễ dàng => cờ bạc %Những người quá thừa tiền,ko biết làm gì => giải sầu bằng cờ bạc(dẫn ra 1 vài con bạc nổi tiếng nào đây trong mấy kái phóng sự hoặc lên Google mà Search) Xong chốt thêm câu:thậm chí cờ bạc len lỏi vào tận hoc đường,đặc biệt là sau Tết các bạn có nhiều tiền mừng tủi => cờ bạc.Chém ý này ra mấy câu. Ghép 2 ý phụ trên vào trong 1 đoạn văn.Chấm xuống dòng,lùi vào 2 ô Đoạn tiếp theo này sẽ nói về tác hại của cờ bạc #Ý phụ 3:Cờ bạc làm thoái hóa đạo đức con người:Việc cờ bạc làm nhiều người nảy sinh ý nghĩ kiếm tiền mà ko phải lao động => khơi dậy lòng tham.Nhiều người còn lừa đảo,blah blah blah để kiếm tiền...chém ý này ra khoảng độ chục câu #Ý phụ 4:Cờ bạc dẫn tới nhiều tệ nạn khác:Cờ bạc thắng thì muốn chơi tiếp,thua thì muốn gỡ gạc...=> cái vòng luẩn quẩn,đến khi hết tiền sẽ...làm liều,dẫn tới nhiều tệ nạn khác như buôn bán ma túy,mại dâm...Môi trường cờ bạc thường ko lành mạnh(vì phải giấu giếm) => dễ làm con người,nhất là học sinh sa đọa,làm giảm thành tích học tập,thậm chí rơi vào các tệ nạ như hút thuốc lá,chích hút heroin,... Hết đoạn này là kết thúc ý chính 2.Em xuống dòng,viết vào ý chính 3. [red]*Ý chính 3[/red]:Phòng tránh tệ nạn cờ bạc.Ở ý này,em cần nêu rõ cho người đọc ( mà ở đây là cô giáo em ),rằng cờ bạc là 1 tệ nạn nguy hiểm,nhưng cái chính là nó đặc biệt nguy hiểm đối với học sinh vì suy nghĩ còn non nớt,dễ bị lầm đường lạc lối. #Ý phụ 1:Học sinh ngây thơ => dễ bị rủ rê,lôi kéo vào con đường cờ bạc,từ đó lại bị rủ rê lôi kéo vào các tệ nạn khác như đã nêu ở trên,vì thế cần nói "ko" với cờ bạc từ đầu.Tuyệt đối ko tham gia vào bất kỳ hoạt động nào mang tính đỏ đen,dù mục đích chỉ là để "chơi cho vui" hay thậm chí là...cho biết. #Ý phụ 2:Cái ý này nghe nó bỉ ổi lắm nhưng mà cô bọn mình thik nghe thế em ah.Tức là phải tuyên truyền với mọi người rằng cờ bạc tai hại thế này thế nọ thế kia ( đoạn này em sử dụng tư liệu ở trên để chém ra),bản thân mình là học sinh thì phòng chống bằng cách noi ko với cờ bạc,khuyên bảo bạn bè đã đang hoặc có ý định cờ bạc,mách...ờ..."báo cáo" với thầy cô,cha mẹ khi thấy bạn bè có hiện tượng cờ bạc,... Bây h em đã chém được kha khá,có thể đi vào phần kết bài được rồi. _KB: Em chép lại cái mở bài cho anh,rằng cờ bạc là 1 tệ nạn nguy hỉm,đặc biệt là với học sinh,thế này thế nọ thế kia,tức là bê nguyên cái mở bài vào nhưng đảo vị trí câu và thêm bớt 1 vài từ ( văn nghị luận nó phải thế em ah).[b]Nhớ tuyệt đối chém gì thì chém nhưng ko đc thiếu câu chủ đề "cờ bạc là tệ nạn"[/b].Và em chốt lại bằng 1 câu,câu này em xuống dòng,viết bằng [b]chữ in hoa[/b],tức là 1 khẩu hiệu ấy.Ở cuối phần kết bài em sẽ viết như thế này:....Vì vậy,là học sinh,chúng ta phải nhớ: "NÓI KO VỚI CỜ BẠC" Vậy là xong bài văn rồi [:x]...Nếu em làm được 1 bài văn đầy đủ các ý như trên thì bét ra em cũng phải được 7 điểm.Còn nếu muốn điểm 8,9,thậm chí...9,5 ( các cô ko bao h cho 10 [:(] ) thì điều đó còn phụ thuộc vào trình độ...chém gió của em[;))] ,cũng như tư liệu thực em đưa ra có phong phú hay ko,nhân vật trong tư liệu đó có nhiều người biết,đặc biệt là cô giáo em biết hay ko.Thế nhé,còn bài học hành tối nay anh sẽ post hướng dẫn cho em,bây h anh mà ko về nhà thì mẹ anh kill [:,)]....Được điểm cao nhớ comment cảm ơn anh ná
Trả lời 16 năm trước
Mới học lớp 8, mà có bài văn bình thường cũng đem đi nhờ người khác làm hộ, thử hỏi học hành như thế thì bao giờ mới khá hơn được. Tương lai của đất nước nằm cả trong tay những người thích đi nhờ vả thế này à . Nếu nói là cho em xin ít tài liệu, hoặc cho em 1 vài gợi ý thì giúp ngay, nhưng cái kiểu : Làm hộ em với, giúp em 3 đề này cái thì [X-(]
bvatoi
Trả lời 16 năm trước
[[-x]Này! em trai ơi học ở lớp sếp thư mấy vậy:[[-x] Cho dàn bài này về giao thông nè: MB:Giới thiệu có thể là :-Với tốc độ phát triển của xh như ngày nay,việc tham gia giao thông là ko thể tránh khỏi.Vậy giao thông là gì?.Việc tham gia giao thông quan trọng như thế nào với người tham gia giao thông.Như vậy bạn suy nghĩ đến việc tham gia giao thông khi bạn còn ngồi trên nhà trường vì đó là vấ đề sống còn của bạn và những người xung quang. TB:-Khi nghị định của của CP ban hành bất cứ người nào cũng phải thực hiện ko phải vì chúng ta là công dân ,ko phải là vấn đề phạt tiền mà là vì vấn đề sống còn của bạn. Chẳng hạn như việc đèo ba,lạng nách đánh võng,vượt đèn đỏv.v. ko chỉ gây nguy hiểm cho chính mạng sống của chính mà còn cho ngươi xung quanh.Hãy biết suy nghĩ khi tham gia giao thông. KB: Nói lên cảm nghĩ của mình. [%%-]Chúc làm bài tốt.[%%-]
Vương Chí Đức
Trả lời 16 năm trước
bạn hay quá sao không giúp mình làm bài văn thuyết minh về tệ nạn xã hội là ma túy đi nào
Vũ Thị Thu Huyền
Trả lời 15 năm trước
tu* tim` tren^ ưeb nha' ban. tui cung~ ko bix[:D]