Tư vấn mua máy chơi game PSP?

Mình đang định tậu 1 em PSP 2000. Nghe nói nó đã lỗi thời nhưng nhiều người,và cả mình nữa thấy nó còn hay chán. Hình như game vẫn đang ra. Bro nào tư vấn mình với. Mình nên mua hàng new 100% hay hàng 2ndHand? Mình đang phân vân giữa Hot Game Shop và X-Game. Theo các bạn mình nên mua ở đâu. Có gì các bạn hướng dẫn cho mình với: Cách bảo quản,giá bao nhiêu là hợp lí. Nói chung về PC mình còn biết chứ PSP thì mình chịu. giúp mình nha các Bro

thu
Trả lời 11 năm trước

Các chú ý khi mua máy PSP (cả second hand hay mua mới)

Bước 1 - Kiểm Tra Sơ Bộ bên Ngoài:

1>Nhìn kĩ vẻ bên ngoài của PSP xem có vừa thẩm mĩ của bạn không có nứt niếc sứt sẹo ở đâu không (các bạn máu quá toàn bỏ qua bước này hehe)

2>Xem Màn Hình Có Dán Màn Hình Chưa,Có Xước Xát Gì Không và Xước ở miếng dán hay ở đâu

3>Thử Các Nút Bấm Xem có còn độ nảy không hay đệm cao su đã nát roài thì ấn mà chả thấy cảm giác gì

4>Mở Nắp Vỏ Sau Ra Tháo Pin ra xem ở mặt đáy máy xem có Tem hay Giấy dán nào bị rách lộ đầu ốc ra không vd:

Tem hình chữ nhật (tem có diện tích nhỏ nhất) ở phía đáy máy (trên hình ko chụp được) thường là tem quan trọng nhất
nếu có bị rách hoặc lộ đầu ốc ở đây khả năng cao là máy đó đã bị mở ra rồi

Bước 2 >Kiểm tra kĩ hơn

1>Bật máy PSP lên chú ý công tắc có nhạy không hay lại bị kẹt công tắc ở bên tay phải ấy bật xem đèn xanh có lên ko

2>Nhìn thật kĩ màn hình tử lúc bật cho đến lúc vào hẳn xem màn hình có bị các khuyết tật sau ko

-Bị Thâm (có những khoảng thâm tối màu xuất hiện trên màn hình) đổi màu hoặc đổi nền để quan sát rõ hơn
-Bị Dead Pixel (nhìn kĩ xem có các đốm màu khác thường xuất hiện mà không đổi màu khi thay đổi hình ảnh hay không)
-có bị xước quá nhiều không (phân biệt với xước miếng dán nếu có nhé)
- Hay bất kì dấu hiệu bất thường nào khác bạn không vừa ý

3>Nếu Có UMD thì bỏ vào xem máy có đọc được UMD không (nếu không thì có thể mắt đọc hỏng hoặc IDstorage hỏng)

4>Kiểm tra Firmware hay hỏi trực tiếp xem máy đã Hack chơi game trên thẻ chưa nếu máy chưa hack và nếu máy là PSP Slim thì phải kiểm tra firmware nếu firmware là 4.01 (firmware gốc) thì hiện tại đến thời điểm này chưa thể hack được và vui vẻ để PSP lại
kiểm tra firmware bằng cách vào System> System Setting>System Infomation
5>Chơi thử một game và test các nút về độ nhạy và xem có bị liệt nút nào không! xoay thử analog (núm tròn phía dưới các phím đinh hướng) xem có bị liệt không và để nguyên xem nó có bị trôi không ( để kiểm tra có bị trôi không thì bạn vào phần Internet > Internet Browser của PSP ấn tam giác để hiện toàn màn hình và quan sát xem con chuột có bị trôi đi không )

6>Vào một game rồi ấn nút Home (phía ngoài cùng bên trái phía dưới ấy) xem có chọn sang Yes để thoát game được không nếu không thì hỏng thanh nút ngang,kẹt nút L,...

7>Tháo thẻ nhớ ra xem có đúng dung lượng thẻ đã rao bán không sau đó cắm lại xem có nhận ngay không hay là bị lỏng khay đọc thẻ hoặc thẻ ko tốt

8>kiểm tra Công tắc wifi (phía góc trái) còn hoạt động tốt không

Bước 3 :Cuối cùng

Có điều kiện thì nên làm 2 bước 1 và 2 3

1>Ra chỗ nào có Wifi và test xem máy co vào được mạng không (một số máy hỏng ID ko vào được hoặc cần gạt bị lỗi )

2>cắm xạc pin xem máy co xạc không (psp lên đèn đỏ và biểu tượng pin nháy) không thì xạc hỏng hoặc psp bị hỏng xạc

3>Chơi thử một lúc xem có vấn đề gì không

4>Kiểm tra các phụ kiện xem đầy đủ chưa

5>Trả tiền hoặc mặc cả thêm nếu máy có vấn đề hehe (Giá Máy PSP tham khảo trên thị trường hiện tại thường có giá 2.000.000 +- 200k với PSP Fat và 3tr +-200k với Slim ! Những Giá trên Có Thể cao hơn nữa tùy phụ kiện)

6>Thuận mua vừa bán thì trả tiền rồi xách máy về chiến ^^