cham soc cay xuong rong

em có một người bạn tặng cho một cây xương rồng em biết cách làm cho nó phát triển nhưng làm thế nào để nó co thể ra bông thì không biết làm thế nào cả. mong các anh các chi các bác chỉ cho em với , việc này quan trọng lắm ạ
 |  Xem: 8.481  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 16/04/2008 - 22:21  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Loài cây này rất dễ trồng, không tốn thời gian chăm sóc và diện tích, vì vậy rất phù hợp với cuộc sống hiện đại. Hầu như gia đình nào cũng có vài bình. Khi chơi xương rồng, bạn nên chú ý một số yếu tố sau:

1- Nước:
Xương rồng không cần nhiều nước, nhưng nó giúp cây sạch sẽ, khỏe mạnh, chống sâu bệnh. Trong suốt thời gian sinh trưởng từ xuân thu đến đầu đông, cần chú ý tưới nước để cây phát triển tốt.

Khi thấy mặt đất ở chậu đã khô thì bất đầu tưới nước. Mùa đông, 1 tuần tưới một lần, mùa hè 2 lần/tuần. Gặp ngày mưa, trời nồm hoặc quá lạnh thì không cần tưới. Chậu nhỏ tưới nước nhiều hơn chậu lớn.

2- Nhiệt độ, ánh sáng:
Xương rồng là loại cây ưa ánh sáng và rất cần được thông thoáng nên vị trí thích hợp để đặt chậu là sân thượng, ban công, bậu cửa sổ. Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 15-28 độ C.

3- Chú ý:
Khi trưng bày trong nhà chỉ nên để khoảng 2-3 ngày rồi lại mang ra ngoài trời. Lúc cây ra hoa không nên mang vào phòng có máy lạnh vì hoa sẽ mau tàn.
Ngày gửi: 17/04/2008 - 09:12
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Be-Strong
Liên hệ gian hàng...
Gánh hàng rong-Mother's Day 15
Liên hệ gian hàng...
Em đẹp nhất trong tim anh
Liên hệ gian hàng...
Be Strong_manh me
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Từ khóa liên quan

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)