Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
7 thành viên trả lời
bonnuocinox congtythienson ngochjenkk raovatlk oceanlight maybomnuocnasa nguyentung_kd Trả lời cuối cùng: 13/08/2012

Ai chỉ giúp mình cách lọc nước giếng khoan với

tepriu070107

15/05/2008 - 17:33
nhà mình đang dùng nước giếng khoan để sinh hoat mình có xây bể lọc bằng cát và than,sỏi nước rất trong nhưng mình vẫn thấy không ổn. Có ai biêt về các cách lọc nước nào tốt hơn không chỉ cho mình với,

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nguyentung_kd

13/08/2012 - 16:47

bạn nên mua máy lọc phèn, để cho nó an toàn hơn chỉ có 4trieu/1 bộ thôi.

hãy gọi tôi nhé 0937687049.

chúc bạn thành côngnha.

Báo vi phạm

ngochjenkk

01/07/2012 - 16:18

Xin chào. Anh tham khảo

Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Bách Khoa xin trân trọng gửi tới quý khách hàng giá hệ thống xử lý nước cho hộ gia đình và quý công ty!

BÁO GIÁ HỆ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN BÁCH KHOA

LIÊN HỆ : MR :NGỌC HIỀN 0984200672

Lọc nước giếng khoan nâng pH, khử phèn, khử sắt,...Công dụng : nâng pH, khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi,khử độc tố,các chất ô nhiễm, làm trong nước,
-Nguồn : nước máy hoặc nước giếng khoan

01 Bộ lọc thẩm thấu 02 bình Giá: 2.800.000đ/bộ .BK1 chưa gồm chân
Tham khaor thêm :http://www.youtube.com/watch?v=EXxEg_zdlas


Bộ lọc nước bao gồm:
- 01 bộ vỏ Inox D = 500, H = 1,0m.
- 01 Bộ ống van, tê, cút….
- 10 Kg Hạt xúc tác Aluwat.
- 05 Kg Than Hoạt tính
- 05 Kg Cát Mangan.
- 02 Bao Cát Thạch Anh.
- 1,0 Kg Hạt lọc nổi Xifo(1 bao )
- Nhân công thay thế và vận chuyển.
Công Dụng:

•Khử màu, mùi, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hợp chất hữu cơ, chất Clo.
•Lọc khử phèn sắt, Asen, làm ngon nước, dùng cho bể lọc nước, thiết bị lọc.
• Lọc khí thải trong công nghiệp.

• Dùng lọc nước sinh hoạt và nước thải.

Giá: 2.800.000đ/bộ .BK1 chưa gồm chân

01 Bộ lọc thẩm thấu 03 bình:

Giá: 3.800.000đ/bộ .BKK(3 bình) chưa gồm chân

*GIá trên bao gồm: đầy đủ
- 01 bộ vỏ Inox D = 500, H = 1,0m.
- 01 Bộ ống van, tê, cút….
- 10 Kg Hạt xúc tác Aluwat.
- 08 Kg Than Hoạt tính
- 08 Kg Cát Mangan.
- 02 Bao Cát Thạch Anh.
- 2,0 Kg Hạt lọc nổi Xifo(2 bao )
- Nhân công thay thế và vận chuyển.

*Ghi chú: Các sản phẩm lọc nước giếng khoan sau khi sử dụng một thời gian nhất định cần phải thay thế vật liệu lọc ,đảm bảo nguồn nước sạch đó là nhu cầu cần thiết và cấp bách...

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thay vật liệu lọc cho nhưng gia đình đã có bộ lọc cũ đang sử dụng nhưng hạt lọc đã hết tác dụng...


Giá :750.000 đ/ bộ( đã bao gồm nhân công thay thế và vận chuyển)

* Cung cấp các loại vật liệu hoá chất liên quan đến chuyên nghành xử lý nước như : Than hoạt tính(các loại), cát Mn, hạt Aluwat, cát thạch anh, hạt làm mềm cation, hạt tạo khoáng .....Các tập thể cá nhân mua với số lượng lớn sẽ có chính sách hỗ trợ giảm giá.

*Xét nghiệm mẫu nước, đất, không khí....

*Đánh giá tác động môi trường các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp...

LIÊN HỆ : MR :NGỌC HIỀN 0984200672

Clip thực tế: http://www.youtube.com/watch?v=EXxEg_zdlas

Báo vi phạm

raovatlk

19/06/2012 - 11:26

Bạn liên hệ công ty xử lý nước Trung Diệp Tín. Mình mới nhờ công ty họ lắp ráp máy lọc nước cho bên mình.

Báo vi phạm

maybomnuocnasa

28/09/2011 - 19:18

ANH DÙNG HỆ THỐNG LỌC ION LOẠI LOẠI HIỆN ĐẠI NHẤT HIỆN NAY,NHƯNG GIÁ THÀNH HƠI CAO ĐẤY Ạ

Báo vi phạm

congtythienson

04/08/2011 - 14:34

Chào bạn mình bên công ty cp công nghệ môi trường Thiên Sơn chuyên cung cấp các loại hệ thống lọc nước cho gia đình và công nghiệp. Bên mình có rất nhiều model sẵn có cho bạn lựa chọn vào mục đích xử lý nước cho gia đình mời bạn nghé tham site bên mình để tham khảo www.locnuocthienson.com.vn. Ngoài ra nếu bạn không muốn lắp các bộ có sẵn thì có thể lắp theo hướng dẫn sau đây bạn tham khảo nhé.

Cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả

Email In

Các bể lọc nước giếng khoan gia đình, thiết bị lọc nước giếng khoan, vật liệu lọc nước do công ty Thiên Sơn cung cấp rất phù hợp với nhu cầu của người dân. Các thiết bị đều có tính năng rất tốt, rất tiện dụng giá cả tương đối phù hợp với mặt bằng dân cư nói chung, nhất là các vùng nông thôn chưa có điều kiện dùng nước máy, thu nhập cũng chưa ổn định.

Công nghệ lọc nước thực ra không mới, chúng ta từ hàng trăm năm trước đã biết cách lọc nước để sử dụng. Ngày nay, tại các vùng nông thôn vẫn còn rất nhiều gia đình tự làm bể lọc. Trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp cách làm một bể lọc nước giếng khoan đơn giản và tiện lợi, giá thành chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Nguyên vật liệu chủ yếu là cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan... Tuy nhiên cách sắp xếp các lớp vật liệu như thế nào các bạn cần quan tâm một chút.

Vật liệu lọc và cách sắp xếp


Có thể bố trí 2 hoặc 3 lớp vật liệu lọc nước giếng khoan, tùy theo nguồn nước.

Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau.Dựa vào thể tích của bể và chiều cao lớp vật liệu các bạn có thể tự tính được khối lượng vật liệu lọc đổ vào bể.Chỉ cần lắp đặt đúng theo chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chất lượng cho phép.

Từ nguồn nước muốn lọc, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa đồng thời làm giàu Oxi trong nước, tạo kết tủa ion Fe2+ thành Fe(OH)3. Tại lớp cát này, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, các tạp chất lơ lửng trong nước và một phần Fe, Mn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính, cát Mangan. Lớp than hoạt tính và cát Mangan này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm, khử Mn và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, cát Mn này, nước tiếp tục thấm qua lớp cát thạch anh và lớp sỏi thạch anh để đi ra bể chứa nước sạch.Tại phần đáy bể các bạn nên sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 0,5 cm dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh tắc ống, khiến lưu lượng nước ra đảm bảo công suất.

Ngoài ra, một điều các bạn cần chú ý là tất cả vật liệu cho vào bể nước như cát, sỏi,… nên được rửa sạch trước, hoặc sục xả bỏ nước đầu tiên để đảm bảo độ trong của nước.

Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, các bạn phải loại bỏ lớp Fe(OH)3 đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách: dùng tay khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phía trên làm tất cả lớp bẩn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. Hoặc xúc bỏ phần vật liệu phía trên làm xả nước bẩn một hai lần để nước sạch hoàn toàn. Sau 9 tháng đến 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính.

Tóm lại

  1. Lớp dưới cùng là sỏi, tạo khoảng trống để thu gom nước.
  2. Tiếp theo là lớp than hoạt tính, cát mangan. Dùng loại hạt than càng nhỏ càng tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan.
  3. Trên cùng là lớp cát thạch anh, cát vàng hoặc cát đen (nếu muốn khử sắt, mangan và mùi tanh).

Điểm khác biệt ở đây là vật liệu lọc phải là cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan,...đồng thời bể lọc này luôn phải ngập nước, tạo độ mịn trong các lớp vật liệu.

Quá trình lọc nước:

Các thiết bị lọc của công ty Cổ phần công nghệ môi trường Thiên Sơn luôn cấu tạo theo nguyên tắc miệng ống nước sạch phải cao hơn mặt trên cùng của lớp cát.

Khi nước trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng dâng theo nguyên tắc bình thông nhau. Nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống. Nước sẽ ngừng chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Do đó, lớp mặt trên của lớp cát không bao giờ bị khô, tạo thành một lớp màng vi sinh nên có thể lọc được cả vi khuẩn.

Một số lưu ý:

Tùy trường hợp, có thể gắn thêm 1 phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng nước cấp tự động cho bể lọc.Các thiết bị lọc có các van để có thể sục rửa nên cần định kỳ rửa vật liệu lọc như vậy có thể đảm bảo chất lượng nước đồng thời các lớp bên dưới vẫn sạch để dùng lại.

Ứng dụng

Hệ thống này thích hợp cho cả nước ngầm và nước sông, chỉ cần thay đổi vật liệu lọc tương ứng.

Hy vọng với những cải tiến tưởng chừng rất đơn giản này, mọi gia đình đều có thể tự làm một bể lọc để luôn có nguồn nước đủ an toàn cho sinh hoạt hàng ngày.

Hy vọng bạn sơm tìm được phương pháp lọc nước thích hợp.

Báo vi phạm

raovatlk

26/04/2011 - 15:25

Nếu bạn muốn xem về các vấn đề lọc nước hoặc xử lý nước nên vào website : xulynuoctrungdieptin.com :)

Báo vi phạm

raovatlk

24/11/2010 - 19:16

Uhm mình nghĩ kiến thức lọc nước các bạn cung cấp rất hay. Cảm ơn các bạn nhiều lắm.

Báo vi phạm

raovatlk

03/09/2010 - 21:24
Cảm ơn bài viết về kiến thức lọc nước của bạn. Lần này mình đã biết thêm nhiều kiến thức thú vị.

Báo vi phạm

oceanlight

18/06/2010 - 17:36

Nhà mình dùng nước giếng khoan khi bơm lên có mùi rất tanh, để ra không không khí một lúc là chuyển màu vàng.mình mang đi xét nghiệm kết quả là nước nhiễm sắt, mangan rất cao, Asen nhiễm gấp 17 lần ( Thấy các cô bên y tế bảo đây là chất gây ung thư đầu bảng) sợ quá. may cácbạn mách giúp em chỗ bán vật liệu lọc, Mình đến cty công nghệ môi trường Toàn Mỹ, số 488 trường Chinh, Hà nội. Em mua than hoạt tính và Hạt MQ7 được mấy bác kĩ thuật tư vấn cách làm bể lọc và cho bản vẽ kĩ thuật giúp cho xục rửa thiết bị rễ ràng, đúng kĩ thuật, lọc xong nước trong vắt, không màu mùi gì cả, mang đi kiểm nghiệm lại đều đạt tiêu chuẩn nước ăn uống. Thấy bảo nguồn nước như em dùng hạt MQ7 là hiệu quả nhất vì lọc được cả sắt, mangan, asen. còn than chỉ phụ thêm đẻ khử các chất độc trong nước như phân cho thuốc sâu, mùi clo làm cho nước tính khiết hơn. Các bác cứ làm giống như em vừa rẻ lại hiệu quả cao, mấy ngày nắng 40 độ có nước sạch dùng xả láng sướng nhất hi hi hi...

Điện thoại chỗ mua vật liệu đây nhé: 04.35637800 - 0913347818

Báo vi phạm

bonnuocinox

21/04/2010 - 22:10

chào bạn , nếu bạn đã có bể xây rồi thì nên làm theo cách này ,theo mình đuợc biết nếu làm theo phương pháp này thì vừa rẻ tiền , nguồn nước lại đảm bảo . Bạn nên làm theo cách sau : kích vào link này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết :

http://www.bonnuocinox.com.vn/?view=details&id=436

  • Từ nguồn nước muốn lọc, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ -khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đira bể chứa nước sạch.

  • sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn..Tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi,... đều nên được rửa sạch trước.

  • Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, cứ 3-6 tháng, các bạn phải lọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách : khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên. tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn.Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Báo vi phạm