Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
4 thành viên trả lời
thuyha hero1 nhithanh01 hoangkimlien9495@gmail.com Trả lời cuối cùng: 10/05/2008
Thành viên tích cực nhất

tungtong80

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Ai chỉ cho em cách nuôi và chăm sóc gà chọi với?

   gavitonline

   10/05/2008 - 17:06
   Em nuôi gà mà chả biết gì cả
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   65893

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   hero1

   10/05/2008 - 18:40
   Cho gà chọi ăn để không có mỡ

   Nuôi gà đá, gà chọi (gà nòi) hoàn toàn khác với nuôi gà thịt, nhất là khâu cho ăn để sao cho gà không có mỡ. Để gà không có mỡ, phải cho ăn theo cách riêng: gà cho ăn phải có chừng mực, mỗi ngày chỉ cho ăn 2 lần, đúng giờ giấc? một lượng thóc không thay đổi.

   Vì tiết chế việc ăn như vậy nên gà chọi không có mỡ thừa. Song việc định mức thóc cho gà ăn hàng ngày là việc cực kỳ khó khăn, vì phải tuỳ thuộc vào thể trạng của mỗi con gà. Việc cho ăn này áp dụng từ tháng thứ 3 trở đi và từ đây gà cũng đã được nhốt riêng, có thể nuôi để đem đá chọi.

   Nhờ cách cho ăn rất giới hạn, nhưng không quá ít gà mới phát triển thể lực được. Nếu không cho ăn đúng cách thì một là gà mất sức, không phát triển bình thường, lại yếu ớt, hoặc là gà sẽ thừa mỡ, đây là điều hết sức kỵ đối với gà chọi.

   Vì lý do đó nên lượng thóc cho gà ăn phải định lượng cho đúng. Chọn thóc cho gà ăn, phải là loại thóc tốt, chắc hạt, nhặt kỹ thóc lép, các thứ dơ bẩn, rồi đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn... nhiều khi phải đếm hạt cho ăn. Nghĩa là phải tính toán chi ly mỗi ngày gà ăn bao nhiêu. Với cách cho ăn nghiêm ngặt như vậy nên người xưa nuôi gà chọi rất công phu, tỉ mỉ và gà chọi sau thời gian được chăm sóc, cho ăn, cộng với khâu tẩm ướp thuốc thì da thịt gà chọi săn chắc, dai như da voi, cựa thường khó mà đâm thủng.

   Toa thuốc dùng để tẩm cho da gà dai, cứng

   Để cho da gà dai, cứng, cựa không đâm thủng, trong dân gian thường có những bài thuốc rất công hiệu. Xin giới thiệu một toa thuốc nam khá phổ biến ở vùng Cao Lãnh (Đồng Tháp) gồm: vỏ măng cụt (200g), vỏ cây bần (200g), gừng (100g), nghệ xà cừ (100g), củ riềng (100g). Tất cả cho vào hũ ngâm ngập rượu, để 1 tháng sau mới dùng để tẩm da gà. Tẩm xong loại rượu này, lại tẩm tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày tẩm một lần, mỗi tuần tẩm 2 lần. Tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà dày, dai.

   Còn có cách "gọt giũa cựa" chỉ dùng cho gà đá cựa thường ở vùng Bắc bộ (không dùng cựa sắt như ở Nam bộ). Gà đá cựa thường, cựa không mọc dài ra, do người nuôi cứ nướng đỏ sắt tì vào, cho cựa lì đi, chỉ dài độ 1- 1,5cm, chuốt cho sắc, nhưng không nhọn. Đá bằng loại cựa này, gà chọi không bị chết như chơi cựa sắt, mà chỉ bị thương thôi. Và lúc này dùng toa thuốc ăn, tẩm như trên mới có tác dụng.1


   Báo nông thôn số 157 ra ngày 6/8/2004
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuyha

   10/05/2008 - 18:55
   Bạn vào đây nhé một diễn đàn về chăm sóc vật nuôi

   TÌM HIỂU VÈ GÀ CHỌI (GÀ ĐÁ)

   http://www.aquabird.vn/forums/showthread.php?t=23527
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nhithanh01

   20/08/2008 - 20:04
   mình cũng giống bạn đấy nếu có ai chỉ thì bạn chỉ lại cho mình nhé
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hoangkimlien9495@gmail.com

   11/12/2015 - 20:44

   mấy a e chơi gà cho e hỏi , e có con gà tơ 5 tháng rưỡi đẹp lắm, nhưng hơi nhỏ bí dậm tàn thuốc đến giờ có cục chai nhỏ ạ e làm ơn chỉ e cách trị để kịp soay sổ với.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm