Có nên bật quạt nhiều cho trẻ mới sinh??

Thời tiết hiện nay nhiều khi vẫn nóng, nhất là khi ở trong nhà tầng nắng chiếu cả ngày, có nên bật quạt cho bé thường xuyên k?
 |  Xem: 10.835  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 08/10/2008 - 08:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bật quạt khi bé ngủ có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh, các nhà nghiên cứu Mỹ tuyên bố.

Nghiên cứu, thực hiện bởi các chuyên gia của Viện Y khoa Kaiser Permanente, là công trình đầu tiên tìm hiểu mối quan hệ giữa việc thông gió trong phòng và hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Nhóm kết luận rằng khi các em bé ngủ trong phòng được thông gió bởi một chiếc quạt, nguy cơ bị SIDS giảm đi 27% so với những bé ngủ trong phòng không có chiếc quạt nào. Trẻ ngủ trong phòng có cửa sổ mở cũng làm giảm nguy cơ đột tử này.

"Đột tử khi ngủ là một hội chứng nghiêm trọng và bí ẩn", trưởng nhóm nghiên cứu tiến sĩ De-Kun Li, cho biết. Ông cũng lưu ý các bà mẹ coi chừng trẻ đưa tay vào quạt.

Hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh được đánh dấu bởi những cái chết bất ngờ, không giải thích được. Nó có thể xảy ra với trẻ trước 1 tuổi, và thường trong vòng 6 tháng đầu tiên. Riêng tại Mỹ mỗi năm có 2.500 ca tử vong vì hội chứng này.

Bằng việc thông gió trong phòng, quạt có thể giúp phân tán khí CO2 trong không gian hẹp trước miệng và mũi trẻ, giúp chúng dễ thở hơn.

Nghiên cứu được thực hiện trên 497 trẻ em ở 11 hạt trên khắp bang California, Mỹ. 185 em trong đó đã chết vì hội chứng này.
Ngày gửi: 08/10/2008 - 09:00
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)