Bé có suy dinh dưỡng không?

Hiện giờ bé được 14 tháng, cân nặng 7kg, cao 76cm, bé đang uống sữa Nutifood, mỗi ngày uống khoảng 600ml. Cháo: 3 chén đầy trong một ngày. Tôi đã từng bế bé đến bác sĩ khám, được BS cho biết cơ thể bé không hấp thụ thức ăn nên cho thuốc để tiếp thu thức ăn và thuốc calci vì bé thiếu calci. Vì quá bận nên không có thời gian, vậy có cách nào để giúp bé hết suy dinh dưỡng. Ở nhà còn 1 bé trai 3 tuổi rưỡi, cân nặng 14kg, chiều cao 98cm, xin hỏi bác sĩ bé có suy dinh dưỡng không?
Trả lời 15 năm trước
Phục hồi suy dinh dưỡng cho bé chỉ có một cách duy nhất là cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuổi con chị đủ là mỗi ngày bé cần đến 4 chén cháo (hoặc mì, nui… nhưng chưa được ăn cơm), trong mỗi chén có đủ thịt cá, rau, và 1-1,5 muỗng canh dầu ăn. Thuốc sẽ hỗ trợ thêm cho tiêu hóa hấp thu của trẻ nếu gia đình không đủ khả năng kinh tế thì cứ lo bữa ăn cho bé cũng là một cách hiệu quả nhất làm cho bé hết suy dinh dưỡng. Ngoài cháo, mỗi ngày bé uống 600ml sữa là đủ. Bé trai 3,5 tuổi như vậy là bình thường về dinh dưỡng.