Nhóc của em được 22 tháng, nặng 10.8kg, cao 80cm. Ăn được nhưng không biết chạy đi đâu hết?

Nhóc của em được 22 tháng, nặng 10.8kg, cao 80cm. Ăn được nhưng không biết chạy đi đâu hết. cháu hay bị ho có đàm, sổ mũi mỗi lần em mua thuốc tây ngoài tiệm thì thấy nhiều loại thuốc quá, uống như vậy có tốt không? Em cần phải mua thuốc gì để sẵn trong nhà? và liều lượng .Em cảm ơn?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Con của bạn 22 tháng tuổi với chỉ số chiều cao và cân nặng như bạn nêu thì cũng ở trong giới hạn bình thường bạn ạ. Điều quan trọng là bé ăn khỏe, ngủ ngoan là được bạn nhé. Bé thường bị ho đàm, sổ mũi là do bị viêm đường hô hấp, một bệnh rất thường gặp ở trẻ con đấy bạn. Đa phần các trường hợp viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi là do siêu vi trùng nên việc điều trị không cần phải sử dụng các loại kháng sinh hay kháng viêm, mà trẻ cần được giữ ấm, uống nhiều nước và nghỉ ngơi thích hợp. Nếu trẻ bị sốt cao hoặc ho quá nhiều gây khó chịu thì có thể dùng thêm thuốc hạ sốt và thuốc giảm ho an toàn Đa số các trường hợp phụ huynh đến nhà thuốc tây mua thuốc và được bán rất nhiều loại thuốc trong đó đa phần có kháng sinh và kháng viêm không cần thiết mà có thể gây tác dụng phụ không mong muốn hoặc lờn thuốc về sau. Tốt nhất là khi trẻ bệnh bạn nên đưa bé đến Bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị thích hợp. Nếu cần phải chuẩn bị một số thuốc trong nhà đối với bệnh viêm đường hô hấp, bạn có thể mua sẵn các loại thuốc sau: - Thuốc hạ sốt Paracetamol (như Efferalgan 80mg, 150mg, 250mg gói uống hoặc viên đặt hậu môn): phòng khi bé sốt cao đột ngột nhất là ban đêm có thể dùng ngay trước khi đưa bé đi khám bác sĩ. Liều lượng sử dụng: 15mg/kg/lần - Thuốc giảm ho an toàn cho trẻ em như: xirô Pectol E hoặc xirô Zecuf: dùng ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê Thân chào.