Sữa tắm và dầu gội của Johnson & Johnson có chứa chất gây ung thư?

[:-/]
cance
Trả lời 15 năm trước
[b]Xung quanh thông tin Johnson & Johnson chứa chất gây ung thư[/b] Ông Rowel Vijandre - Trưởng VP đại diện Johnson & Johnson VN (J&J) - bày tỏ sự bức xúc về việc Tổ chức xã hội vì sự an toàn mỹ phẩm Hoa Kỳ đã kết luận không chính xác về sự an toàn sản phẩm của hãng này. Trước đó, Tổ chức xã hội vì sự an toàn mỹ phẩm thuộc Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng của Mỹ đã cảnh báo về sản phẩm mỹ phẩm của một số công ty như Johnson&Johnson, L’oreal... có chứa chất Formaldehyd và 1-4 Dioxane có thể gây ung thư cho người. Ngay sau cảnh báo này, J&J VN ra thông cáo báo chí nêu rõ: “Kết luận này đi ngược lại với kết luận của các nhà khoa học cũng như các cơ quan nhà nước đã kiểm tra và chấp thuận độ an toàn của các thành phần sản phẩm của chúng tôi, gây hoang mang không cần thiết cho các bậc cha mẹ…”. Theo J&J VN thì các sản phẩm của J&J luôn đạt các chuẩn mực được yêu cầu tại từng quốc gia mà sản phẩm của họ hiện diện. Những chuyên gia như bác sĩ, các nhà khoa học nghiên cứu lâm sàng và các chuyên gia về độc tố thường xuyên kiểm tra các thông số an toàn của từng thành phần sử dụng trong sản phẩm của J&J. Thêm nữa, J&J luôn kiểm tra tính an toàn của công thức bào chế sản phẩm cho em bé. Một khi sản phẩm được đưa ra bán trên thị trường, J&J vẫn tiếp tục theo dõi những kinh nghiệm sau sử dụng của người tiêu dùng và liên tục nghiên cứu những thông tin khoa học mới nhất liên quan đến sản phẩm. Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền - phụ trách bộ phận tiếp thị của J&J tại VN - khẳng định với các cơ quan ngôn luận: "J&J cực kì tự tin với độ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng với các sản phẩm của J&J VN. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ, hợp tác với Sở Y tế TP.HCM trong việc kiểm tra lại chất formaldehyde trong các sản phẩm của hãng". [b] Siêu thị lớn ngừng bán sản phẩm J&J[/b] Trong khi sự việc còn chưa ngã ngũ thì theo khảo sát của chúng tôi, từ sáng ngày 18/3, hầu hết các siêu thị lớn tại TP.HCM đều đã tạm ngưng bán các sản phẩm cho trẻ em của J&J. Tại khu vực dầu gội của siêu thị Coop-mart Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) tuyệt nhiên không thấy bất cứ sản phẩm của J&J dành cho các bé. Theo bà Thu Thủy - GĐ siêu thị Coop-mart NĐC - thì ngay từ sáng 17/3, toàn bộ các siêu thị thuộc hệ thống Coop-mart đã quyết định tạm ngưng không bán các sữa tắm và dầu gội của J&J tại hệ thống Coop Mart trong khi chờ thông tin phản hồi về kết quả kiểm định từ các cơ quan chức năng và nhà cung cấp. Bà Thủy nhấn mạnh, trong kinh doanh, yếu tố an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng phải được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, trong khi chờ các kết quả kiểm tra chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền, Coop-mart đã đưa ra quyết định như trên. “Khi nào nhà cung cấp sản phẩm trình được các văn bản chứng nhận được là sản phẩm vô hại cho trẻ em thì chắc chắn chúng tôi sẽ bán hàng trở lại…” – bà Thủy khẳng định. Cũng tương tự như hệ thống siêu thị Coopmart, hệ thống siêu thị Big C và Maximmart cũng đã quyết định tạm ngưng kinh doanh các sản phẩm sữa tắm, dầu gội dành cho trẻ em của hãng J&J. Theo bà Dương Thị Quỳnh Trang - GĐ đối ngoại hệ thống Big C - thì việc tạm ngưng này của siêu thị là cần thiết trong bối cảnh thông tin về J&J chưa rõ ràng, có thể gây hoang mang cho người tiêu dùng. Từ 15h chiều 17/3, tất cả các siêu thị Big C đã không còn một sản phẩm sữa tắm, dầu gội của hãng J&J. [b] Yêu cầu có giấy chứng nhận an toàn[/b] Tuy nhiên, đến 12h30 trưa 18/3, các siêu thị thuộc hệ thống Shop&Go (siêu thị 24h) vẫn tiếp tục bày bán các sản phẩm này. Cẩm Vân - nhân viên bán hàng của Shop&Go (256C Cách Mạng Tháng 8, Q.3, TP.HCM) cho biết: "Siêu thị vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào tạm gác sản phẩm Johnson từ phía Công ty cho nên sản phẩm vẫn được bày bán bình thường. Nhưng cũng ít người mua và để ý đến nó lắm…”. Đại diện Phòng Marketting - Công ty CP Cửa hiệu & Sức sống (đơn vị quản lý hệ thống Shop&Go), bà Vân Khanh, cho biết: "Hiện Shop&Go đang đàm phán, làm việc với đại diện nhà cung cấp J&J về việc này. Bắt đầu từ 8h sáng nay (19/3), toàn bộ 35 hệ thống siêu thị 24h Shop&Go tại 2 TP lớn là HN và TP.HCM (2 tại HN và 33 tại TP.HCM) cũng sẽ tạm ngưng kinh doanh sữa tắm, dầu gội của hãng J& J". Theo bà Khanh thì đến khi nào, nhà cung cấp trình ra các chứng chỉ, văn bản giấy tờ chứng nhận chất lượng an toàn của các sản phẩm J&J thì Shop&Go sẽ tiếp tục cho bày bán trở lại. Khi chúng tôi bày tỏ mức độ tiêu thụ của các sản phẩm này từ trước, trong và sau khi có thông tin nêu trên thì bà Khanh trả lời: “Trước đây, tôi thấy sản phẩm này tiêu thụ ở mức độ tạm được, không đến nỗi quá tệ. Nhưng kể từ khi có thông tin như trên thì sản phẩm tiêu thụ rất chậm. Người dân rất dè dặt khi hỏi mua và số lượng tiêu thụ đã giảm đi rất nhiều”. Các sản phẩm của J&J tại thị trường Việt Nam được sản xuất tại Malaysia, Thái Lan và được nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Dược phẩm AAA. (Theo VTC)
Nguyễn Thị Hương
Trả lời 15 năm trước
Đành phải chờ thông tin phản hồi về kết quả kiểm định từ các cơ quan chức năng. Một khi chưa có kết quả thì đương nhiên là không nên mua rồi. Chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông minh nhé.