Hãy giúp tôi thoát khỏi cơn tuyệt vọng !

Hãy giúp tôi thoát khỏi cơn tuyệt vọng !

Tôi đang ở trong trình trạng vô cùng tuyệt vọng ! Nếu không nhận được lời khuyên hữu ích thì tối mai tôi sẽ tự kết liễu đời mình !

Chuyện là như thế này : cách đây 2 năm, tôi có hai người bạn, một người làm ở ngân hàng và một người làm chủ thầu xây dựng mà hai người này không biết nhau. Sau đó người bạn làm chủ thầu xây dựng (XD) biết tôi có người bạn làm ở ngân hàng (NH) mới nhờ tôi giới thiệu để làm quen để vay tiền, người bạn NH đồng ý cho người bạn CTXD vay nhưng thông qua tôi, có nghĩa là tôi vay của người bạn NH sau đó lại cho người bạn XD vay, cuối cùng vì nể người bạn XD đã dẫn tôi đi ăn uống quá nhiều và lại có một ông bạn là kỹ sư giám sát bên A (bên thầu, nơi người bạn XD là chủ thầu) đảm bảo là người bạn XD sẽ trả được, nên tôi đã đồng ý vay hộ 300 triệu đồng với lãi xuất là 3% một tháng (mọi giấy tờ đều viết tay). Mọi chuyện đều yên ổn khi người bạn XD trả lãi xuất đều đều hàng tháng, nhưng cách đây 6 tháng người bạn XD làm ăn thất bát nên không trả lãi nữa và cách đây 3 tháng thì người đó biến mất. Người bạn NH có nhờ ngân hàng giải ngân cho bên A đòi lại được 150 triệu, còn 150 triệu còn lại không đòi được. Vì tôi là người viết giấy vay nợ nên người bạn NH cứ một mực đòi tôi phải trả món nợ đó, nhiều lúc chửi tôi không ra con người nữa (có nhiều từ xúc phạm nhân phẩm mà tôi không muốn nói ra đây), còn người bạn là kỹ sư xây đựng giám sát bên A thì phủi tay coi như không liên quan.

Mọi người ơi, tôi phải là gì bây giờ ! Nhà tôi ở quê nghèo lắm có bán hết cả nhà cửa ruộng vườn cũng chỉ được 50 triệu là cùng, mà bán đi thì bố mẹ tôi, các em tôi còn nhỏ sẽ ở đâu ? Bản thân tôi thì là giáo viên hợp đồng lại dạy môn phụ nên tiền thuê nhà, ăn ở còn chưa đủ nói chi đến chuyện trả nợ !

Tôi không muốn sống nữa, một nửa buồn vì chuyện nợ nần, một nửa buồn về chuyện bạn bè. Tôi đã quá tuyệt vọng với cuộc sống này (mà tôi cứ nghĩ nó còn rất đẹp, và luôn mơ ước có một điều gì đó tuyệt vời sẽ xảy ra)

Đêm mai, đêm mai…

Ôi cuộc đời, đầy phong ba, lắm thương đau
Thu man mát buồn, mùa thu ơi !
 |  Xem: 2.119  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 04/08/2009 - 12:12  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Đừng bi quan chứ, theo tôi thì bạn nên tìm đến luật sư, chắc chắn họ sẽ có cách giải quyết cho bạn mà..
Ngày gửi: 04/08/2009 - 12:32
Minh cung sinh ra va lon len o que, minh biet so tien do voi ban la khong nho nhung su viec khong den noi qua nghiem trong de ban nghi rang..."toi mai toi se tu ket lieu doi minh". Do dau phai toi loi jong nhu nhung nguoi cha, nguoi me co con pham phap, giet nguoi, cuop cua...huong chi trong cuoc song con rat nhieu niem vui dang cho don ban. Neu so tien do phai doi bang mang song cua ban, do la mot sai lam lon doi voi ban va nhat la voi gia dinh, nguoi than yeu. Hay song va lam viec het minh, la mot giao vien tuong lai, minh tin so tien do khong qua lon. Tat nhien hay nho den phap luat de co loi thoat an toan nhat, va lay do lam bai hoc trong moi quan he voi ban be sau nay. Dung lui buoc truoc kho khan ban nhe, hay the hien dung ban linh cua mot "Nam nhi dai truong phu" dam lam dam chiu (cung lam la chiu tu vai nam chi vi long thuong nguoi, tin tuong ban be) con tre ma, hong nen bi quan dau. oki?
Ngày gửi: 04/08/2009 - 21:00
Tình trạng của bạn không phải là người duy nhất tại VN, và bạn cũng không phải là người duy nhất có bản tính này, nói chung bạn cũng rất tham lam và lắm chuyện nên giá phải trả là thế. Bạn nghèo nhưng được ngừoi ta cho ăn nhậu bạn không kìm chế lại được, rồi bạn cũng thích nói nựng và được nịnh bợ nên bạn mới làm chuyện "vớ vẩn" này ...Tôi nghĩ bây giờ bạn phãi điều đình làm cách nào để lo trả nợ cho hết rồi muốn làm gì bản thân bạn thì làm, bạn có chết thì người khác cũng phải mang nợ vì bạn mà thôi ...Nói thẳng tôi ghét những người tham lam và ưa thích nịnh bợ và đi nịnh người khác lắm, bạn lại là người đó
Ngày gửi: 04/08/2009 - 21:06
Gọi 1900571527 để được tư vấn bạn nhé. Giải toả những căng thẳng, những khúc mắc là cách cần nhất cho bạn trong thời gian này.
Ngày gửi: 05/08/2009 - 13:52
Nếu bạn có những chứng lý cụ thể thì nên ra cơ quan Công An mà khai báo . Nếu quả thực chứng lý rõ ràng , bên Công An giúp bạn giải quyết vấn đề .

Quả Thật, không có cái dại gì bằng cái dại này là đi mược tiền cho người khác. Mình chẳng được lợi lộc gì nhưng khi có chuyện là mình chết .

Mời bạn ghé thăm: Cửa Hàng Camera Hoàng Lâm
Ngày gửi: 05/08/2009 - 14:58
Tôi, một chàng trai, khi đưa lên câu hỏi nước mắt tôi chỉ rơm rớm.

Nhưng khi đọc những lời khuyên chân thành của mọi người nước mắt tôi lã chã vì cảm động, không ngờ trên đời này lại có những con người rất tốt đầy nhiệt huyết sãn sàng giúp đỡ người khác, đã làm tôi bớt buồn.

Cảm ơn những lời khuyên chân tình của mọi người, đọc những dòng chữ mọi người viết cho tôi, tôi cảm thấy ấm lòng trong buổi tối cô đơn buồn bã này, giá mà tôi có thể được làm bạn với mọi người thì tuyệt vời biết bao ! Cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người ! Cầu mong chúa hãy chở che cho những kiếp người nghèo hèn trên thế gian này !

Lúc nhỏ, tôi cứ tưởng tiền là không quan trọng
Lớn lên, tôi mới biết điều đó là sai
Đến lúc biết, thì đã muộn rồi !
Ngày gửi: 05/08/2009 - 19:45
Chào bạn!
Thành thật chia buồn cùng bạn nhá. Sao bạn nhẹ dạ quá.
Ông bà ta có câu:"Trên đời có 4 cái ngu, Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm trầu". Bạn đã lãnh cái ngu thứ 2 rùi. Thực tế, cũng có nhiều người rơi vào tình cảnh như bạn, vì quá tin tưởng người khác. Thui đừng có buồn nữa, bây giờ buồn cũng ko được gì, còn làm bạn thêm rối trí. Hãy tìm cách giải quyết này:
1. Nếu bạn có viết giấy tay, hoặc có người chứng kiến đã cho cái anh bạn XD "khốn nạn" kia mượn tiền, thì bạn nhờ CQ Công An vào cuộc. Mình nghĩ đó đủ cơ sở đấy. Bạn nên biết là, hợp đồng có 2 dạng: 1 là bằng văn bản, 2 là thỏa thuận.
2. Nếu ko có cơ sở chứng minh anh kia vay tiền không lãi suất của bạn, thì hãy tìm đến gia đình của bạn và gđ của anh chàng "khốn nạn" ấy, nhờ họ can thiệp. Hãy trình bày thật tình cảm trước, nếu ko được thì hãy dùng biện pháp "cứng" hơn.
Không tội vạ gì, cuộc đời của mình chỉ đáng giá 150tr? vì nợ ko phải do mình tiêu xài. Bạn định tự vận? vậy là bạn đánh giá sinh mạng của bạn quá rẻ, chỉ có bấy nhiêu tiền? Còn cha mẹ và anh chị em của bạn? Bạn đã trả ơn cho họ chưa?
Mong bạn tìm giải pháp tốt nhất. Đừng dại dột nha!
Hãy nt cho mình nếu cần tâm sự: Trí: tuctridt@yahoo.com - Phone: 0917.883.686
Ngày gửi: 07/08/2009 - 04:23
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo