Làm sao để học giỏi môn toán đây các bác .

Năm nay em lên lớp 10 , bố mẹ bảo em vào bang A , nhưng ban A quá khó , nhất là môn toán . Hồi ở lớp 9 em chỉ học môn toán trung bình thui ( 6,7 ) . Bác nào có kinh nghiệm xin chỉ giúp em là sao học giỏi toán bậy giờ ? . Em xin cảm ơn trước.
 |  Xem: 37.940  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 11/07/2008 - 11:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Phương pháp tổng quát hóa một bài toán mình là một pp hay nhưng rất khó và công bằng mà nói không phải ai cũng làm được. Còn nếu làm trong đầu không viết ra giấy lại là môt pp dở vì thực chất khi làm trong đầu rất dễ ngộ nhận và phải viết ra mới rèn được kĩ năng trình bày một bài toán, đây là một điều wan trọng nhưng nhiều người cứ nghĩ mình giỏi thì chỉ cần có hướng là được rồi, viết lách làm gì cho tốn hơi, cần phải xóa ngay ý nghĩ này trong đầu nếu muốn thành công trong toán học. Muốn học giỏi toán theo tôi cần lưu ý 3 điểm:
Học kĩ lí thuyết, nếu hiểu lơ mơ thì cũng chỉ giải được những bài toán lơ mơ, tốt nhất hãy tự tổng hợp các kiến thức tích lũy được vào một quyển vở
Chăm làm bài tập, giỏi cách mấy mà không luyện thường xuyên rất dễ loãng kiến thức, có thể kết hợp làm nhiều dạng cho đỡ ngán và khi nghĩ hoài ko ra hãy bỏ đó nghe một đoạn nhạc hoặc đi dạo sau đó nghĩ tiếp, đừng cố wá khi bộ nào ko còn minh mẫn.
Cuối cùng phải tinh ý, góp nhặt từng phương pháp hay cho riêng mình và đó là cái khẳng định bạn trong các kì thi hsg.

Chúc bạn học toán tốt
Ngày gửi: 11/07/2008 - 12:00
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của lemai.Cảm ơn lời khuyên của bạn , mình sẽ cố làm nhưng hok biết có làm đc hok nữa , tại mình mắc con viruts làm biếng mà .
chạ,bạn phai nắm rõ lí thuyết trước,khi giải 1 bài toán bạn phải kiên nhẫn tìm ra cách giải thứ 2,nếu như bạn đang ở trường thì hãy để dành công việc này ở nhà vậy,vì trên trường còn có rất nhiều môn để bạn phải học nữa mà.Bạn phai kiên nhẫn,đừng lùi ý chí,nếu như bạn cảm thấy học kô tốt ban A thì bạn có thể thỏa thuận với gia đình để chuyển qua ban khác hoc, như thế bạn sẽ có kết quả học tốt hơn đấy,chuc bạn thành công!!
Ngày gửi: 22/07/2008 - 16:01
Em bi mat can ban mon toan co ai giup lay lai can ban ko lam on giup em
Ngày gửi: 27/08/2008 - 09:04
muốn học môn Toán tốt hơn thì ngoài viện nghe thầy cô giảng bài trên lớp về nhà bạn còn phải học thuộc lòng tất cả phần lí thuyết mà thầy cô đã dạy còn nếu muốn nắm vững thêm thì ban phải chứng minh lại được các công thức mà thầy cô cho và đặc biệt bạn phải thường xuyên làm nhiều bài tập từ dễ đến khó cho nhuần nhuyễn nếu có nhiều thời gian rãnh bạn có thể rủ bạn bè đi học nhóm để mình có thể củng cố lại kiến thức . Chúc bạn nhanh chóng tiến bộ hơn trong môn Toán
Ngày gửi: 18/10/2008 - 19:17
tui nghi ban phai xem lai va nam vung nhung kien thuc can ban cua lop duoi.chiu kho giai bai tap nhiu .chuc ban thanh cong.
Ngày gửi: 18/10/2008 - 19:20
ban can lam nhieu bai tap, dac biet o trong sach bai tap , no se cho ban biet rat nhieu cach giai
Ngày gửi: 18/10/2008 - 19:36
Quá đơn giản.
Nếu bạn lỡ đi học thêm Toán rồi, thì học thêm 1 người thôi nhá.
Đọc bài trước khi đến lớp, tốt nhất là đọc hết 1 chương sách, cố gắng (nếu có thể) tóm tắt lại chương đó ---> Đảm bảo đến lớp bạn hiểu được 80% thầy nói gì.
Làm nhiều dạng toán, chứ kô nên làm nhiều bài của cùng 1 dạng, nên mua sách phương pháp học Toán, đầy đủ dạng cho bạn tha hồ học.
1 ngày bạn giành ra ít nhất 2 tiếng để học Toán (Tự học)
Nếu có khả năng thì cần học hết 1 chương trong 1 tuần là ít nhất. Rồi sau đó bạn chuyên sâu vào học thêm các dạng mới.
Điều quan trọng nhất là có ý chí, quyết tâm, dám theo đuổi mục tiêu thôi bạn ạ.
Chúc thành công :d
Ngày gửi: 19/10/2008 - 11:51
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(11 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo