Quan hệ tình dục liệu có giữ được người yêu? Có phải dâng hiến là sẽ giữ được người yêu và tình yêu?

Xem kết quả phiếu:
Quan hệ tình dục liệu có giữ được người yêu? Có phải dâng hiến là sẽ giữ được người yêu và tình yêu?
82,89%155
17,11%32
Tổng cộng: 187 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 108.095  |  Trả lời: 70
Ngày gửi: 26/06/2009 - 16:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (70)

Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    
Nếu yêu nhau thật lòng từ hai phía, sống trọn vẹn với tình yêu của mình thì đó không phải là cái gọi là "mất mát" mà là "được" đấy chứ. Được yêu, được dâng hiến và sống trọn vẹn với tình yêu… tại sao không?

Điều tôi muốn nói ở đây là những bạn trai, trong giáo dục ở nước chúng ta thiếu hẳn phần giáo dục trách nhiệm trong tình yêu đối với các chàng trai. Họ yêu, muốn được yêu và muốn thỏa mãn nhưng lại không có trách nhiệm, đó là điều mà các bạn trai nên xem lại…

Tôi có một số người bạn nước ngoài, khi học yêu và sống chung với người họ yêu, nếu cô gái này có dính bầu, thì họ chăm sóc chu đáo. Có khi họ không yêu nhau nữa, nhưng vẫn chăm sóc cả mẹ lẫn con, có khi cô gái còn để chàng trai nuôi đứa bé, hoặc cả hai cùng chăm sóc đứa trẻ…

Tôi không cổ súy cho các bạn sống thoáng như phương Tây, nhưng tôi muốn nói rằng đừng bao giờ đỗ tất cả lỗi cho các cô gái. Các chàng trai hãy sống có trách nhiệm, cư xử đúng mực và luôn có một tình yêu trong sáng thì chắc chắn sẽ không có chuyện "giống ngắn ngày"…
Ngày gửi: 26/06/2009 - 17:00
Bạn đọc bài này nhé Theo nghiên cứu có tới 90% bạn nữ trong hoàn cảnh “hết mình” vì người yêu đều có kết cục đẫm nước mắt: chịu đau đớn, mất mát (nạo phá thai, nghỉ học…) mà tình yêu vẫn cất cánh bay đi.

Chỉ có 10-15% các cặp qua sống thử tiếp tục sống với nhau. Có ai đó nói rằng: Tuổi trẻ là tình yêu, tuổi già là trí tuệ và tình yêu rất cần sự chỉ bảo của trí tuệ. Điều này rất đúng với SV nói riêng và giới trẻ hiện nay nói chung.

Tình yêu là một trong những nhu cầu hết sức đặc biệt trong đời sống tâm lý của mỗi con người. Quan niệm về tình yêu cũng khá phức tạp đặc biệt là khi đặt vấn đề tình yêu bên cạnh chuyện tình dục.

Có thể nào có sự tồn tại song song giữa tình dục với tình yêu hay tình dục có trong tình yêu… tất cả đều là những câu hỏi hết sức lý thú cần phải giải quyết.

Trước hết, phải thẳng thắn thừa nhận rằng nhu cầu tình dục là một nhu cầu rất thật trong đời sống của mỗi con người và trong tình yêu nói riêng. Tuy nhiên phải chăng tình yêu và tình dục được đồng nhất với nhau? Có đến 78 bạn trẻ là học sinh - sinh viên phản đối quan niệm này. (Kết quả nghiên cứu trên 100 bạn trẻ trong một buổi nói chuyện chuyên đề tại TT Tư vấn TLGD- TYHNGĐ). Số liệu này không phải làm chúng tôi ít lo lắng băn khoăn bởi vì vẫn có gần 1/4 bạn trẻ (22%) vẫn đồng nhất tình yêu và tình dục.

Vấn đề cần được giải quyết ở đây là tại sao những bạn trẻ này lại đồng nhất tình yêu và tình dục? Thứ nhất, đó là một quan niệm chưa thật sự đúng đắn trong tình do xuất phát từ nhận thức. Các bạn cho rằng đã yêu nhau là phải hy sinh tất cả, phải trao nhau tất cả. Một số bạn còn cho rằng phải có tình dục mới giữ được tình yêu và người yêu… Tuy nhiên các bạn đã quên rằng để tình yêu bền vững thì sự hấp dẫn nhau lâu bền là điều hết sức cần thiết.

Trong đó, chính khi đối tượng chưa được thỏa mãn thì lại càng muốn tìm kiếm và chinh phục. Chính sự kín đáo, khéo léo và sự giữ gìn của mình làm cho đối tượng càng bị thu hút. Thông thường người ta chỉ tích cực tìm hiểu về đối tượng khi còn nhiều điều bí mật và hấp dẫn nhưng mọi thứ đã phơi bày thì làm thế nào có thể mãi hấp dẫn người ấy?

Thứ hai, các bạn đồng nhất giữa tình yêu và tình dục do bị ám thị bởi người yêu mình, bởi mọi người xung quanh. Người đàn ông thường có khuynh hướng năn nỉ hay nài ép các bạn nữ. Điển hình như những câu nói rất ngọt ngào kèm theo ánh mắt rất đau khổ: Anh xin em mà! Em đừng giận anh nhé! Nếu em yêu anh thì em phải chứng minh điều đó bằng hành động. Nếu em yêu anh thì em phải trao cho anh chứ em còn tiếc với anh làm gì?

Một chút cả nể, một chút xiêu lòng, một chút thương cảm không đáng… đã tạo cơ hội cho chuyện ấy xảy ra và thế là các bạn trở thành người bảo vệ cho hành động này bằng cách cho rằng tình yêu đồng nhất với tình dục.

Chuyện của H là một ví dụ có thể minh chứng cho những nhận định trên. H là một nữ sinh viên ở một trường Đại học khá có tiếng. Được M là một nhân viên kinh doanh ở một công ty nước ngoài theo đuổi suốt một tháng trời. Ngày nghỉ cuối tuần, M đèo H vào một quán Karaoke vắng vẻ. Chỉ có hai người, chuyện gì đến đã đến. Cũng những lời nài nỉ, cũng thái độ “đáng thương” kèm theo lời giận hờn… của M đã làm cho H xiêu lòng. Hai tháng sau, “sự cố” đã đến và thế là anh chàng quất ngựa trung phong không kèm theo một lời xin lỗi.

Đành rằng trong tình yêu dứt khoát phải có sự rung cảm về giới tính, có bóng dáng của tình dục nhưng không có nghĩa tình yêu là tình dục. Tình dục làm cho tình yêu sẽ đẹp hơn, người yêu sẽ hấp dẫn hơn… nhưng tình dục ở đây không nên được hiểu đó phải là quan hệ tình dục. Chỉ cần một cái nhìn tình cảm mang màu sắc vuốt ve, chỉ cần sự đụng chạm, va chạm nhẹ nhàng và hơn thế nữa đó là nụ hôn thì đã đủ gây “áp phê” cho nhau.

Thứ nữa trong tình yêu phải có tình dục nhưng vấn đề là phải ở thời điểm nào trong các giai đoạn của tình yêu. Mặt khác, ngay cả khi đó là sự tự nguyện của hai người thì liệu rằng người ấy và cả chính mình đã đủ sức để chịu trách nhiệm về mối quan hệ này, hành động này hay chưa?…

“Liệu rằng phải chăng người ấy có nhu cầu tình dục với mình là đã có tình yêu?”. Nhận định này đã có 67% bạn trẻ phản đối. Người đang theo đuổi mình hay thậm chí người yêu mình muốn quan hệ tình dục không thể tương đồng với chuyện người ấy yêu mình. Lấy tình dục để chinh phục người khác, để giữ chân người ấy, để níu kéo tình cảm lại càng sai lầm hơn nữa… vì chỉ có tình cảm mới đến được với tình cảm, chỉ có tình yêu mới ở lại với tình yêu.

Đồng nhất tình dục với tình yêu dẫu rằng chỉ tồn tại trong quan niệm của một số ít bạn trẻ đi nữa đó cũng là điều cần phải quan tâm. Vấn đề không phải là chọn một quan niệm mà mình cho rằng hiện đại, là thời thượng để rồi hại chính mình và tình yêu của mình bị đẩy vào ngõ cụt.

Hãy biết làm cho mình thật sự đẹp hơn, hấp dẫn hơn trong mắt và trong lòng người ấy và tình yêu sẽ thực sự lên ngôi khi yếu tố tình dục được sử dụng đúng liều, đúng thời điểm trong tình yêu.

TS Tâm lý học HUỲNH VĂN SƠN
Ngày gửi: 26/06/2009 - 17:07
Theo câu hỏi của bạn mình nghĩ kết thúc có hậu chỉ là 1/1.000.000 thôi bạn ạ.Dù mình có hai người bạn sống với nhau rất hạnh phúc dù đã 15 năm. nhưng bạn ơi, bạn có chắc chắn bạn là trường hợp đó không ?
Ngày gửi: 27/06/2009 - 14:42
never
Ngày gửi: 28/06/2009 - 10:25
các bạn gái đa số họ cứ níu kéo tình yêu bằng con đường tình dục đó là 1 sai lầm đó bạn ạ, bạn hãy sáng suốt và tỉnh táo để nhận ra rằng người bạn trai của bạn đến với bạn vì tình dục hay là thương yêu bạn thật sự

Ngày gửi: 29/06/2009 - 00:06
tôi trã lời ngắn gọn với bạn thế này, nếu là tình yêu đích thực thì không phải đắn về chuyện này, mà đó là trách nhiệm để chúng ta gìn giữ ty và duy trì ty còn gặp nhằm kẻ lợi dụng để thõa mãn nhu cầu thì bạn có dâng hiến bao nhiêu cũng thành đổ sông đổ biển hết. Chúc bạn sáng suốt lựa chọn
Ngày gửi: 29/06/2009 - 01:18
Việc quan hệ trước hôn nhân không còn là vấn đề quá nghiêm trọng nữa. Tuy nhiên để giữ người yêu thì đó không phải là cách hay. néu mất người yêu chỉ vì không QHTD thì cũng không nên hối tiếc. hãy vun đắp tâm hồn cho mình và bạn sẽ tìm được một người yêu tốt.
Ngày gửi: 14/10/2009 - 10:10
Ko lên như vậy .chưa thể chắc chắn đc,con trai giờ khó mà tin đc
Ngày gửi: 14/10/2009 - 10:20
Mình là một thằng con trai và mình xin cho bạn 1 câu trả lời là "Không!"
Đa số tình yêu thời học sinh, sinh viên đối với tụi con trai chúng mình đều có muc tiêu là tình dục. Sau khi quan hệ tình dục bạn sẽ giữ được người mình yêu? Có đấy! Nhưng chàng trai của bạn ở bên bạn vì anh ta còn "muốn..." nữa chứ không phải vì anh ta yêu bạn. Liệu bạn có giữ được anh ta khi có một cô gái khác xinh hơn bạn và đồng ý làm chuyện đó với người yêu của bạn? Con gái sẽ được gì khi cuộc tình như thế kết thúc? Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh đó trước khi yêu!
Lời khuyên chân thành đối với các bạn gái: "Đừng nên yêu quá sớm! nếu có lỡ yêu sớm thì cũng đừng dại dột khi chưa kết hôn."

Ai ơi đừng lấy nữ sinh
Bốn năm đại học mất trinh hết rồi
Anh ơi anh nói sai rồi
Trinh em đã mất từ hồi phổ thông

thuong_phuc_an@yahoo.com
Ngày gửi: 14/10/2009 - 17:14
Không hẳn như thế đâu !
đó là chỉ một số người thôi !
Ngày gửi: 14/10/2009 - 17:33
Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo