Làm sao để quên 1 người khi lòng vẫn còn yêu ???

Chỉ còn vài ngày nữa mình tròn 20t, nhưng hiện tại mình đang rất buồn , ngày nào mình cũng khóc, mình rất mệt mỏi và muốn thoát ra chuyện này
đây là mối tình đầu của mình, mình và anh ấy quen nhau 1 năm trước trong chỗ làm, anh ấy là 1 người đẹp trai và rất lãng tử, còn mình chỉ là 1 con bé sinh viên bình thường, chưa hề biết tình yêu là gì .
anh ấy tuy nhà rất nghèo và có 1 quá khứ ko hề tốt đẹp gì, quậy phá, hư hỏng và trong tay vẫn ko có 1 bằng cấp gì, có thể cũng chẳng có tương lai gì sau này. Nhưng mình đã yêu anh ấy thật sự , mình nghĩ anh ấy là người có bản lĩnh đã từ bỏ được tất cả quá khứ để làm lại từ đầu, mình đã ko hề nghĩ tới chuyện quá khứ cũng như tương lai sau này của anh ấy, mình chỉ nghĩ chỉ cần yêu nhau thế là đủ.
nhưng thật sự thì mình chỉ là 1 con bé ngu ngốc, khi đến với anh ấy mình thật sự như 1 con nai tơ, ngay cả hôn cũng ko biết, và anh ấy là người dạy mình tất cả nhưng điều đó, ngay cả "chuyện ấy". mình đã yêu và cho tất cả nhưng vì có lẽ vì mình còn quá ngây thơ và luôn sợ mẹ sẽ biết điều đó nên anh ấy đã ko lấy đi cái "quý giá" nhất của mình. mình cũng thấy may mắn vì điều đó.
mình luôn nghĩ sẽ làm vợ anh ấy dù anh ấy ko có gì trong tay, và dù mọi người có nói anh ấy là 1 lãng tử hay thằng đễu thì mình vẫn tin anh ấy nhưng có lẽ mình đã lầm. mang tiếng là người yêu nhưng hình như mình chang có tư cách gì cả, người yêu cũ anh ấy ở singapo về và anh ấy đưa cô ấy đi chơi, mình biết và giận, mình đã lưôn mong chờ 1 câu xin lỗi và giải thích từ anh ấy, nhưng ko, mình hoàn toàn thất vọng và hụt hẩng bởi câu nói "e giận gi a ko cần biết, anh có đi với ai la chuyện của a, e đừng làm những trò con nít nữa, đã ko hợp thì có cố gắng mấy cũng vậy, thời gian sẽ quyết định tất cả", mình thật sự rất đau và minh đã kêu anh ấy quyết định bây giờ đừng chờ đợi thời gian lam gì và mình đã nhận được 1 câu trả lời "mình chia tay di", mình rất đau khổ nhưng vẫn chấp nhận và ko níu kéo gì, có lẽ vì lòng tự trọng, mình là con người như zậy minh luôn ko muốn anh ấy thấy mình đau khổ nên mình luôn cố giấu nước mắt, mình luôn khóc sau lưng anh ấy.
anh ấy từng nói với minh "tất cả người yêu cũ của anh ấy đều là bạn nên mình đừng có ghen bậy bạ" nhưng mình cũng là 1 đứa con gái bình thường làm sao mà ko biết ghen dc, lam người yêu anh ấy ngay cả tư cách ghen minh cũng ko có. mình rất đau khổ.
nhưng đau khổ hơn là sau khi chia tay minh vẫn chấp nhận việc fai3 lam bạn bình thường với anh ấy vì cả 2 còn làm chung. mình giống như bao nhiu người y6u cũ của anh ấy, chia tay vẫn lam bạn, đó là cách sống của anh ấy, nhưng dieu đó làm mình mệt mỏi, mình luôn fai gia vờ và khóc sau lưng anh ấy.và quan trọng là mình ko thể nào quên anh ấy.
anh ấy vẫn giỡn với mình thân mật như ko có gì, mình cứ lẫn quẫn với ý nghĩ anh ấy còn yêu mình ko? nhưng càng ngày mình càng thấy anh ấy là 1 thằng đễu và mình cảm giác dường như anh ấy chưa từng yêu mình mà chỉ lợi dụng thân xác mình, nếu anh ấy yêu mình thì đã ko đối xử với mình như zậy, đã ko nói lời chia tay dễ dàng như vậy rồi. mình biết điều đó nhưng ko thể thoát ra được vì mình còn quá yêu, mình cũng tự hỏi sao mình lại ngu ngốc như vậy?
theo mọi nguoi thì anh ấy có fai la thang đễu ko?bây giờ mình thật sự muốn quên lắm nhưng làm ko dc, hãy giúp mình vơi, please !
 |  Xem: 284.994  |  Trả lời: 64
Ngày gửi: 16/08/2009 - 13:20  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (64)

Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    
Chào bạn
Mình tình cơ đọc được thắc mắc của bạn và có vài lời muốn tâm sự cùng bạn.
"e giận gi a ko cần biết, anh có đi với ai la chuyện của a, e đừng làm những trò con nít nữa, đã ko hợp thì có cố gắng mấy cũng vậy, thời gian sẽ quyết định tất cả",
"mình chia tay di",
Theo minh nghĩ thì những lời này không bao gio xuất phát từ một người yêu bạn đâu,không những thế mà là không tôn trọng va chãng có trách nhiệm với bạn nữa.Người như thế mà bạn củng yêu được a.Đúng là bạn quá ngây thơ.
Tuổi 20 là một khoảng thời gian tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn, mình không nghĩ là bạn lại lãng phí cho một ngươi đã không ra gì mà củng chãng đẻ ý đến bạn.Đang có một cái gì đó bổng dưng mất đi tất nhiên là chưa quen ngay được,NHƯNG BẠN ĐỪNG LẦM TƯỞNG NHỮNG NỔI BUỒN NHỚ ĐÂY LÀ DO TÌNH YÊU, CHỈ ĐƠN GIẢN NHƯ CON CÚN CƯNG CỦA BAN BỔNG MẤT ĐI BẠN CÒN BUÔN NHỚ NỮA LÀ MỘT NGƯỜI ĐÃ TỪNG LÀ "người yêu".
Như bạn là may mắn lắm rồi, thứ nhất là chưa mất cái quý giá nhất, thứ hai là hắn ta đã không tiếp tục lừa giối bạn được nưa, thứ ba là có một bài học.
Bạn có biết răng ở đâu đó chàng hoàng tử đích thực của cuộc đời bạn đang đi tim bạn, nói vậy là cho nó sách vở một chút hihi,thật ra thi có thể có rất nhiều chang trai yêu mến bạn nhưng họ chưa có cơ hội được ở bên bạn và trong số đó có bao chàng trai tốt, bạn mới hai mươi cuôc đời mới bắt đầu hãy vô tư tự tin với chính mình nhé.
Trước hết bạn quan tâm tới việc học hành và công việc, hảy quan tâm tới những người thân bên cạnh bạn hơn thường ngày một chút,...nói tóm lại làm mới mình một tí. Nếu cần người tâm sự thì thiếu gì nhưng nhơ cẩn thận hơn nhé kẻo lại bị lừa hay, vì người tốt nhiều nhưng người không tốt củng chẳng ít đâu.
Thế đã nhé, chúc ban phát hiện được nhiều niềm vui của cuộc sống ngoài mấy chuyện yêu đương lằng ngoang,
a còn chuyện này nữa mình muốn nói với bạn đó là câu chuyện tình yêu.
Thật ra chua có định nghĩa nào chung cho tình yêu nhưng một tình yêu đích thực thì phải có các yếu tố sau đây:
Thứ nhất là hai người phải ngưởng mộ nhau có khi là thần tượng nhau
......... tơ có việc phải đi tí hôm sau noi tiếp
Ngày gửi: 16/08/2009 - 16:07
Bạn nói là " bạn có thể làm tất cả nhưng không thể bỏ anh ấy" có thiệt kg? nếu như có một người con trai nào đó hơn anh ta và yêu bạn, bạn cảm thấy HP bên người mới này, bạn có quên anh kia không? Mình nghĩ, bạn nên bắt đầu đứng lên và đi tìm những người thực sự yêu bạn đi. Mong bạn đừng buồn nữa nhé.
Ngày gửi: 16/08/2009 - 19:22
Ta biết rằng cố quên là sẽ nhớ nên dặn lòng cố nhớ để mà quên
Hãy biết chấp nhận. đó không phải là người duy nhất mà bạn yêu cũng không phải là người còn lại duy nhât trên trái đất này, hãy đối diện với nó, đừng trốn chạy, hãy suy nghĩ thoáng một chút.nếu bây giờ bạn nhớ người ta yêu người ta thì bạn có thể làm gì,nếu bạn thực sự yêu người đó hãy luôn chúc cho người ấy hạnh phúc còn bạn hãy mở lòng để đón nhận tình cảm mới, tôi tin với tình cảm chân thành của một ai đó dành chpo bạn bạn sẽ quên người đó được thôi,những gì đã có hãy coi như là một kỷ niệm đẹp,để tình ấy mãi đẹp trong tim bạn,đừng để nó trở nên bi luỵ như thế,tôi cũng từng như bạn, thậm chí là kinh khủng hơn thế nữa nhưng có đau khổ thì ta mới lớn khôn mới có thể giữ gìn hạnh phúc cho riêng mình.dù sao nó cũng là quá khứ rồi, bạn hãy giữ gìn tình yêu mới của mình(nếu đó là tình yêu đích thực)đừng để mất đi thêm một lần nữa mới thấy hối tiếc.còn nếu bạn không yêu người ta thì đừng làm khổ họ như người ta đã làm khổ bạn.(bạn không thể quên đi người ta khi bạn chạy trốn nó,hãy đôí diện,không khó như bạn tưởng đâu)chúc bạn vui vẻ và tốt nhấtlà quên người ta đi và giữ lại những kỷ niệm đã có)


阮邓
Ngày gửi: 17/08/2009 - 22:00
Bạn trách mình khờ dại,sao bạn phải hỏi câu hỏi này.
Bạn đã nhận ra sai lầm của mình khi yêu quá vội vàng thì sao bạn phải áy náy khi bạn chưa mất hết mọi thứ.bạn ạ, nhiều người cũng như bạn,họ mất sạch,trắng tay và có thể là cả 1 đống rắc rối nữa.Bạn thấy mình còn chưa lãnh đủ sao bạn.Đừng chỉ đăm đăm nhìn vào cánh cửa đóng, vì còn rất nhiều cánh cửa khác đã mở ra, hãy suy nghĩ cho tương lai,ngày mai bạn sẽ ra sao,sẽ có những gì,sẽ trở thành thế nào.cuộc sống không dài lắm đâu,nếu ko làm thì sẽ lãng phí rất nhanh.tỉnh lại đi bạn.

Ngày gửi: 18/08/2009 - 03:13
Ủa mình nhớ mình trả lời bài này ùi mà ta??? sao jờ ko thấy..!!!
Bạn ah! thật sự là giống tâm trạng lắm nên hum bữa mình đọc bài của bạn mà thấy giống mình lắm..hắn cũng làm bạn với tất cả những người yêu cũ,nhưng lúc đầu mình cũng tính làm bạn với hắn..nhưng vì hắn đểu wá nên mình nghĩ làm vậy hắn thoải mái wá..lại tiếp tục lừa gạt những người khác,rồi làm bạn với họ là xong ,coi như ko ai nợ ai..mình ko làm bạn với loại người đó đc..mặc dù đã từng la 1 đôi..nhưng mình cứ coi như đó là sai lầm khi wen 1 người như vậy.Hắn ko đáng làm bạn với mình đâu nên bạn cứ rõ ràng công việc ra công việc..còn lại la coi như hắn chẳng là j trong mắt bạn cả.." ko wen biết"..Mặc dù đã chấp nhận là bạn,nhưng jờ cứ tỏ ra ko là bạn j hết hắn làm j đc bạn..hắn chẳng còn cơ hội làm j đc bạn nữa đâu..để hắn thấy đc la hắn cũng chẳg wan trong j với bạn..để hắn đừng có tưởng hắn hay ho j..cố lên bạn nhé!!!
Ngày gửi: 22/08/2009 - 20:45
Theo mình nghĩ bạn hãy mở lòng hơn nữa. Hãy quan tâm đến những công việc khác để không phải nghĩ về anh ta. hãy gặp gỡ giao lưu với nhiều người khi đó bạn có thể gặp người bạn thật lòng bạn mến. Tham gia các phong trào , hoạt động thể dục thể thao để giảm bớt stress. Và tốt nhất đừng để anh ta lợi dụng bạn hãy tỏ ra là một người chín chắn. Anh ta sẽ không đưa bạn vào tình huống khó xử nữa.Hãy gọi cho mình theo số:
1900 571 201. Hy vọng sẽ giúp được bạn. Chúc bạn vui vẻ
Ngày gửi: 26/08/2009 - 09:55
mình rất hiểu và thông cảm cho ban vì mối tình dầu tiên mà bao h kung rất khó quyên mình cũng từng rơi vào hoàn cảnh như bạn. mình còn tưởng rằng là mất đi người đấy thì mình ko sống đc. nhưng xem ra ko phải vây. theo tớ bạn đừng làm ban bè cả dây dưa liên hê gì cả người đó.lúc nài gia dình và người thân của ban rất quan trọng. ban cần đi chơi với cả ban bè nhiều hơn là thay vì ngồi khóc ở nhà. do bây giờ bạn dag quá shock lên bạn nghĩ vây thôi. khi ban găp người khác hơn hẳn a chàng nài và yêu ban hơn thì lúc dấy ban sẽ nghĩ khác đi. cho dù ban buồn bạn khóc thì sư việc dã vây rồi lên ban phải chấp nhận nó. khi bạn mất đi người đó rồi. thì ban sẽ nhận được 1 thứ khác tương đương cả thứ ban đang mất cũng có thể là hơn .chúc ban mau găp đươc cái thứ mà mình nói
Ngày gửi: 26/08/2009 - 10:28
Vì là mối tình đầu nên mình biết để quên được sẽ là không bao giờ bạn sẽ chẳng bao giờ quên được bạn và anh ấy đã từng yêu nhau và những kỷ niệm khi còn yêu nhau nếu đã không tránh được thì hãy đối diện với nó bạn đừng bao giờ kìm lòng nêu muốn khóc hay khóc thật nhiều vì khi khóc những gì đau buồn trong lòng bạn sẽ vơi đi rất nhiều rồi vết thương trong lòng bạn sẽ lành đến 1 lúc nào đó bạn sẽ thấy nó chỉ là quá khứ bạn sẽ không thấy đau khi nghĩ tới nó nữa và mọi chuyên sẽ qua đi cuộc sống lại trở lại như bình thường lúc này bạn đã có 1 bài học khi bị ngã đau tất nhiên lần sau ta sẽ cẩn thận và không đẻ bi ngã nữa rồi tình yêu thật sự sẽ đến với bạn
Hãy tự tin chúc bạn mọi điều tốt lành
Thân
Ngày gửi: 26/08/2009 - 10:49
Chào bạn !
Bạn nói bạn đã sắp 20t rồi và mình cũng vậy nên mình hiểu tâm trạng bạn bây giờ nhưng bạn hãy nghỉ xem 20t có ý nghĩa gì với bạn mà tại sao bạn cứ nghỉ về chuyện quá khứ, theo mình nghỉ tuổi 20 chỉ là mới bắt đầu thôi bạn ạ con đường vẫn còn dài lắm, khi đến độ tuổi này chúng mình chỉ thật sự mới bước vào đời và chỉ mới bước qua ngưỡng cửa thôi bạn còn cuộc sống, còn sự nghiệp và hiện giờ bạn có việc làm, vậy tại sao bạn ko lo tương lai mình cuộc sống và sự nghiệp, khi bạn có và thành công trong công việc thì chắc hẳn bạn đã tiến thêm 1 bước nữa trong cuộc sống và lúc đó bạn đã vững trãi và sẽ khiến cho người khác tôn trọng bạn và lúc đó sẽ có người ngưỡng mộ bạn và có thể sẽ có 1 người đem trọn cả trái tim của người dâng cho bạn. Và khi 1 người nào đó yêu bạn là họ hi sinh vì bạn chữ không phải nói ra những lời vô tâm đến thế, cho dù có muốn chia tay với bạn thì người đã từng yêu bạn sẽ ko nói những lời như vậy và các khác đã trả lời trước mình nói đúng đấy hắn chỉ là 1 tên đểu và bạn đừng suy nghỉ gì về hắn nữa mà hãy nghỉ về gia đình và người thân và những người thường hay chia sẽ tâm sự với mình và hãy cố gắng trong công việc và hãy vượt qua hắn và khi bạn đã thực vượt qua hắn thì lúc đó mình nghỉ bạn đã vượt qua được chuyện này và vững vàng hơn trong cuộc sống. Và bạn cũng đã nói bạn biết quá khứ của người đó vậy và chẳng tốt đẹp gì thì bạn có dám chắc sau này người đó có lo cho bạn ko giống như câu " Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời" và hơn nữa người đã từng làm điều như vậy nhiều lần rồi thì chắc hẳn người đó sẽ không bao giờ thây đổi được đâu và bạn đừng nghỉ tới hắn nữa làm gì cho khổ thân, và có thể khi xưa bạn yêu hắn chỉ vì hắn có cái vẻ bề ngoài và cũng có tính lãng mạng nhưng 2 cái đó chẳng nói lên được đều gì đâu bạn, quang trọng hơn hết là những gì xuất phát từ con tim cơ. Từ trước giờ mối tình đâu luôn luôn để trong tim tá kỷ niệm khó quên và thậm chí ko bao giờ quên được và gặp nhiều trăn trở nhưng đã qua rồi thì bạn hãy để nó ra sau lưng bạn vì trước mặt bạn con đường còn rất dài và hãy mở lòng ra vì còn nhiều điều phía trước mà bạn còn phải bước qua nữa nên nhớ bạn chỉ mới 20 chỉ là điểm khởi đầu thôi.
Chúc bạn có 1 tương lai tươi sáng và sớm bước qua chuyện này
Good Luck !
Ngày gửi: 29/08/2009 - 11:46
Bạn thân mến, bọn mình có lẽ chung 1 cảnh ngộ nhộ nhưng mình là con trai
Mình và cô ấy cũng rât yêu nhau,nhưng chỉ vì những sai lầm của mình mà cô ấy đã bỏ mình đi, đến giờ mình vẫn rất yêu cô ấy. Ngày nào mình cũng nhớ cô ấy. Cái này thỳ không ai giúp đc bạn đâu,mình cũng trong hoàn cảnh này nên mình biết. Nếu bạn buồn thỳ hãy đi tắm,tắm nứoc lạnh,sau đo vào phòng mở nhạc thật lớn. Hết cỡ càng tốt,khia ấy mình sẽ bot đi buồn,bây h mình cũng rất yêu cô ây. Nhưng cô ấy đã tổn thương quá nhiều và không muốn gặp mình nữa. Có lẽ mình chỉ cần âm thầm đi theo bảo vệ cô ấy là đc. Cố gắng nên bạn. Đời còn dài. Cố nên bạn ơi
Ngày gửi: 22/09/2009 - 18:49
Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo