Đến nhà bạn trai ra mắt lần đầu tiên có nên rửa bát?

Em xin tư vấn thì nhận được 2 ý kiến khác nhau. Người thì bảo rửa, người thì không em xin các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp ạ...

Hơn nữa khi đến thì nên mua theo quà (hoa, hoa quả) có gọi là khách sáo không ạ?

Xem kết quả phiếu:
Đến nhà bạn trai ra mắt lần đầu tiên có nên rửa bát?
84,42%65
15,58%12
Tổng cộng: 77 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 53.262  |  Trả lời: 33
Ngày gửi: 02/07/2010 - 12:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (33)

Trang:  [1]  2  3  4   

Nếu em tới nhà người yêu lần đầu thì em cũng ko rửa bát, chỉ phụ giúp khi dọn đồ ăn và mang xuống bồn khi đã ăn xong thôi. Lý do rất đơn giản: Em mới tới chơi thì dù sao cũng vẫn là khách, mà khách thì nên khách sáo một chút chứ lăn xả vào người ta lại nghĩ mình thuộc dạng con gái vô ý tứ hay là muốn buộc cổ con trai họ lắm rồi thành ra mới xông xáo như vậy. Mà khi mới tới nhà người ta đã chiếm cái bếp, trổ tài nấu nướng vượt qua cả mẹ của bạn trai thì bác gái có thể thấy tự ái và ko vui đấy chứ ko phải bao giờ cũng lấy làm hài lòng đâu. Mặt khác, còn là để giữ lòng tự trọng của mình nữa. Các bác gái đừng giận, chứ em để ý những cô nào khi yêu thường hay chạy sang nấu ăn, lau nhà, rồi giặt giũ cho con trai họ thì họ ko nói gì đâu (để mình còn làm tiếp chứ) nhưng trong lòng ko mấy tôn trọng và nghĩ luôn cô ấy làm như vậy là tất nhiên, sau đó có việc gì cũng sai bảo vô tội vạ cả, theo đúng kiểu sai như sai con dâu nhưng cô gái vẫn ko đc cái danh nghĩa gì, vô tình làm giảm giá trị của mình trong mắt họ. Nếu chuyện giữa 2 người ko đến đâu thì các bà mẹ như thế cũng ko vì mình lo cho con trai họ mà khuyên bảo con trai mình đâu. Ngược lại, với mấy cô khách sáo 1 chút, chừng mực 1 chút lại thường đc các bà tôn trọng hơn, ko bị mất giá trc khi về làm dâu nhà họ. Dĩ nhiên ko phái là lúc nào cũng ra vẻ kiêu kỳ, khi giúp đc thì giúp nhưng đừng tỏ ra xông xáo để người khác thấy mình dễ xài như osin ko công.

Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:00

Bác Chikita nói cũng đúng tuy nhiên làm như thế cũng không ổn lắm , chẳng lẽ ăn xong ngồi uống nước , rung đùi rồi để mẹ bạn zai rửa bát thì khó xử lắm... Lúc đấy nên làm gì nhỉ?


Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:02

Theo lẽ thường ăn xong mình có thể giúp gọt trái cây, vừa trò chuyện với 2 bác hoặc giúp bác gái lau và sắp chén dĩa vào chạn, cũng là có thêm thời gian để 2 người phụ nữ nói chuyện với nhau chứ ko phải là ko làm gì. Tuy nhiên tuyệt đối đừng nhúng tay vào những công việc nhà như làm đầu bếp chính hay lăn xả vào rửa chén, lau nhà hay vô tư vào phòng con người ta để xếp đồ. Những hành động như vậy thì chỉ có con cháu chính thức trong nhà mới phải làm, còn nếu chưa là gì thì chẳng khác nào mình tự nguyện làm osin. Thử nghĩ ngược lại, nếu mình có 1 đứa con trai cưng thì có thấy vui khi nó rước về một cô quá xông xáo, chưa là gì mà đã muốn vào tận ngõ ngách trong nhà để làm vợ làm con rồi ko? Và một khi người ta sai mình quá dễ dàng, họ sẽ ko còn thấy lý do tại sao lại phải đối xử với mình theo cách mình đáng đc nhận nữa. Nếu quen nhau và tới chơi lâu rồi thì có thể đề nghị thỉnh thoảng mình vào bếp phụ giúp bác gái, chia (chứ ko phải thâu tóm toàn bộ) cái bếp, tuy nhiên những công việc quá riêng tư đối với 1 người "chưa có danh phận gì trong nhà" như lau nhà, giặt đồ, là quần áo thì tuyệt nhiên tránh lao vào, nhất là theo cái kiểu ngày nào cũng qua làm như đúng rồi, trừ phi đc chính bác gái nhờ vả (mà người ta nhờ vả thì ko thể nào là mỗi ngày, thích lúc nào thì cứ nhờ). Làm con gái phải giữ đc lòng tự trọng của mình, cho họ biết là phải có 1 danh phận gì đó chính thức thì mình mới thực hiện cái nghĩa vụ làm con làm cháu chứ ko phải loại con gái mê trai đến độ xả thân vô điều kiện. Đang quen nhau thì chỉ có danh nghĩa "bạn gái của con trai" và cái danh nghĩa này hoàn toàn có thể bị thay đổi, thế nên chỉ cần mình làm những việc cho đúng với thân phận của mình là đc rồi, ko có ai chê trách cả. Đến khi nào đính hôn, phần nào đc coi như con cháu trong nhà thì hẵng xông xáo hơn, có trách nhiệm hơn. Còn bằng như mới quen mà mẹ bạn trai đã nhường tất thảy việc nhà cho mình như một lẽ tất nhiên thì cần suy nghĩ lại. Nhìn chung nhiều gđ xung quanh em thấy là vậy, nhất là với những nhà có một chút tiếng tăm, gia thế thì họ càng ko cần 1 cô gái tối ngày chạy qua làm người ở ko công để lấy điểm đâu, dễ nghĩ mình làm vậy là có mục đích tơ hào tiền bạc, lấy lòng để đc gả vào hào môn vì thèm con trai cưng của họ lắm rồi. Còn nhà nào bình dân thì cuối bữa cơm là bác gái bảo lau bàn và gọt trái cây giúp trong khi bác ấy rửa chén thôi chứ ko có chuyện nhường công việc chính của mình cho khách đâu.

Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:07

i
Đúng là quá quá hay ý, post xong bài này em sẽ vote cho anh.
Giải đáp đc hết khúc mắc cho em từ trước đến nay về chuyện đến nhà ra mắt bố mẹ ng y lần đầu.
Trước nay em thấy rất lạ là làm sao mọi ng cứ nói đến nhà ăn cơm lần đầu là phải rửa bát này nọ. Hic, ko phải là vì lười đâu, nhưng mà rõ ràng bt nhà mình có khách đến chơi thì mình cũng có bao giờ để cho ngta phải làm gì nhiều đâu, cơm bưng nước rót tận nơi. Ấy thế mà mình qua nhà bạn trai lần đầu, vẫn với tư cách là khách đến chơi mà lại phải vào bếp hì hụi rửa bát trong khi mọi ng ngồi uống nước xem ti vi, thấy nó cứ lạ lạ kì kì làm sao ý. Có chăng thì nên cùng bác gái thu dọn bát đĩa bỏ vào chậu, lau bàn. Thường thì nếu nhà ít người và muốn dành thời gian tiếp khách thì hay bảo là cứ để đó 1 lát rửa sau, như thế thì mình cũng chả nên nì nèo 1 mực để mình "được" rửa bát làm gì cả, vô duyên chết . Thế còn nếu bác gái (hoặc em gái ng y) rửa luôn thì cứ bảo là để cháu giúp 1 tay, người lớn cũng chẳng để mình đụng tay vào nhiều đâu, có chăng chỉ là úp bát đĩa lên giá thôi. Sau đấy thì cùng mang hoa quả ra gọt và nói chuyện.
Chứ em cũng chưa tưởng tượng nếu sang nhà ng y ăn xơm xong mà mình thì hì hụi rửa bát 1 mình trong bếp, còn cả nhà ra ngoài ngồi chơi thì chắc cũng tủi thân chết mất.

Thêm nữa về vụ quà cáp, theo ý kiến của em thì đến lần đầu cứ mua ít hoa quả là hay nhất. Thứ nhất là sau bữa cơm có thể ăn ngay, hoặc nếu bố mẹ ng y đã chuẩn bị hoa quả trág miệng sẵn rồi thì túi hoa quả của mình, nếu như bố mẹ ng y vừa lòng sẽ đc mang lên để thắp hương các cụ cố như trình con dâu tương lai chẳng hạn.
Tất nhiên ko ai quan trọng là quà gì quà gì cả, nhưng người lớn người ta hay thích lễ nghĩa nọ kia, xem cô con dâu tương lai có biết cư xử trên dưới hay ko. Mình mang quà gì qua thì cũng quý cả thôi, chứ còn ko mang quà thì lại thành ra mình ko biết cư xử, bố mẹ ng y sẽ có tí soi xét hơn.

Đấy nói thì giỏi thế thôi, chứ em mấy hôm nữa cũng đến nhà ng y em ra mắt đây này. Nói là ra mắt vì lần đầu tiên dẫn về nhà thôi, chứ trước đấy em có dịp yết kiến và nói chuyện riêng với từng cụ bên nhà ng y em rồi, nói chung là cũng gật gù, nói chuyện với mình thì cũng quý lắm rồi, nhưng mà về nhà buổi đầu tiên còn có cả ông bà ngoại ng y nữa, nên cũng vẫn cứ run lắm đây này.
Àh mọi ng cho em hỏi, em định mua túi hoa quả thì chắc rồi, nhưng ng y em có 1 cô em gái, bé tí xíu mới có 7 tuổi thôi ý, thì mình có nên mua thêm ít bánh kẹo cho trẻ con ko nhỉ, còn lấy lòng con bé chứ, giặc bên Ngô ko bằng bà cô bên chồng mà.

Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:14

Đính chính em là gái không phải zai nhé. Thường người ta lao vào rửa bát vì nghĩ cái danh nghĩa "bạn gái" nó to tát lắm, đc mang về ra mắt thì sắp cưới đến nơi rồi nên muốn lấy lòng mc tương lai rồi quên bẵng đi mình chỉ là khách thôi. Nhưng cái cách lấy điểm như thế nhiều khi trong mắt các bà mẹ là phản cảm lắm dù chẳng bao giờ các bà nói ra miệng (nhưng thử nấp đâu đó nghe bà tám với hàng xóm về "con dâu tương lai" thì sẽ hiểu). Ngày đầu ra mắt, các bác gái cứ phải vin vào bạn trai mình sắp xếp là hơn, trong lúc này sẽ nhận ra bf của mình "che chở" mình đc đến đâu. Bf là nguyên nhân mình phải về ra mắt, là cây cầu nối giữa mình và gđ anh ta mà lại ko mấy mặn mà gì trong việc giúp mình làm quen và ghi điểm với gđ thì làm sao mong sau này về làm dâu anh ta có thể đứng ra hóa giải mâu thuẫn (nếu có) giữa mình và mẹ chồng, em chồng ...cơ chứ? Đấy cũng là cái bản lĩnh của người đàn ông, đừng nên xem nhẹ, nhiều người đã phải khóc thầm sau khi cưới rồi chỉ vì bỏ qua tình tiết này. Thường bf sẽ tư vấn cho mình bác gái thích gì và những thắc mắc về việc chọn lựa quà cho các em. Bf là người hiểu rõ hơn ai hết bác ạ, biết bố mình thích trà hay rượu ngoại, loại trái cây nào gđ thường ăn sau bữa cơm, em gái có đc ăn kẹo ko hay gđ cấm vì sợ sâu răng. Phụ nữ nên học cách chia sẻ trách nhiệm của mình với bạn trai, như vậy sẽ nhàn hơn nhiều chứ phải suy nghĩ lắm vào rồi thì già nhanh lắm đấy. Em có 1 vài đề nghị cho bác + bf bác (nghĩa là cùng nhau suy nghĩ và quyết định) : trái cây như thanh long, xoài cát (đang có chuyện với trái cây Tàu nên khi mua cứ trái nào của VN thì tương là hơn). Với cô em gái thì quá dễ: vì em nó còn bé nên cứ mua đồ chơi, nhưng phải là đồ chơi có tính chất giáo dục nhé (bộ luyện toán hay anh gì đó, hoặc xếp hình ... hỏi ny luôn), em nó vừa vui mà bố mẹ ny cũng hài lòng hơn là tặng kẹo đấy.

 

 

 

Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:22

Tớ thì đã đến và đã vào rửa bát, lý do là vì đến để măm cơm mà bác gái thì đã lo cơm nước xong xuôi hết rồi, mình đến chỉ ngồi vào để ăn, cũng ko phải sắp xếp dọn dẹp gì, thế chả lẽ ăn xong cũng chỉ xếp cái bát cái đũa vào chậu và ngồi nhìn sao. Thế nên là tớ bảo để cháu giúp bác, tớ đi rửa bát còn mẹ zai nhà tớ bổ hoa quả, tớ thấy thế cũng chả sao hết. Chứ giờ đến chỉ ăn ko, rồi bổ ba nhát hoa quả, rồi lại ngồi ăn tiếp tớ thấy ngại. Hoặc cũng cũng có thể vì nhà zai nhà tớ với nhà tớ các cụ quen nhau lâu rồi (đồng nghiệp hơn 10 năm nhưng giờ papa tớ chuyển công tác) chỉ là bây giờ tớ mới sang chơi với tư cách khác thôi (trước các cụ quen nhau thì các cụ sang chơi mới nhau, tớ chả liên quan, ah mà giờ thì các cụ chán chả chơi mới nhau nữa rồi, chỉ hỏi thăm qua con cái thôi, chắc các cụ sợ cụ nào bây giờ sang chơi trước là mất giá quá )

Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:30

Các bác gái ở đây có phần ko hiểu cái quy trình rửa bát rồi . Chả ai bảo các bác phải giữ giá đến nỗi đến nhà người ta chỉ có ăn cả, nhưng các bác phải biết chọn công việc nào mà mình nên nhúng tay vào để vừa đc lòng người ta mà mình cũng ko bị đánh giá là quá vồ vập.

Thứ 1: Ăn xong thông thường mình sẽ mang bát đũa xuống và giúp lau dọn bàn ăn, phỏng ạ? Trong lúc các bác lau bàn ăn thì đc chia ra 2 trường hợp sau:
a) Bác gái ko rửa bát mà xem hôm đấy mục đích chính là cả bác giai và bác gái thay phiên nhau phỏng vấn bạn gái của con trai xem công việc thế nào, lý tưởng ra sao, quan điểm sống ...mà trong lúc ăn ko hỏi hết đc . Thế thì tự dưng mình sốt sắng nhận về phần việc rửa bát thì đâm ra vô duyên và các cụ bị hớ, ko hỏi đc điều các cụ muốn hỏi để kết thúc cuộc điều tra. Trường hợp thấy mẹ ny bảo cháu cứ dọn bát đĩa xuống và lên đây với hai bác thì cứ làm y thế, nếu thấy bác gái mang dao và trái cây ra thì có thể bảo là bác để cháu gọt, vậy thì sẽ vẫn ghi đc điểm. Đừng có tỏ ra sốt sắng quá mức người ta cần ở mình.

b) Bác gái trong lúc ấy sẽ rửa bát. Trong trường hợp này sau khi các bác lau bàn xong đi xuống để xả giẻ lau thì sẽ thấy bác gái đã rửa xong vài cái bát rồi nhưng vẫn chưa kịp lau khô và bỏ vào chạn, lúc ấy hẵng lao vào bảo để cháu giúp bác bỏ vào chạn. Việc các bác làm đc tiến hành song song với việc rửa bát của mẹ ny, kết thúc gần như 1 lúc thế thì ko thể nào bảo mình ko làm gì rồi tự trách đc . Trong lúc bác cháu cùng chia sẻ công việc như thế thì tranh thủ lấy cảm tình bằng cách hỏi chuyện của người yêu lúc bé hay gì đấy. Bà mẹ nào mà chả thích kể về con trai cưng? Sau khi xong bác cháu cùng nhau lên phòng trên và các bác đề nghị gọt giúp hoa quả đã mang đến để cả nhà cùng ăn rồi lan man sang trò chuyện những việc khác.

Lý do khác về việc ko rửa bát còn là 1 vấn đề tế nhị trong việc lấy lòng mẹ bạn trai mà các bác ko hiểu. Cách để làm hài lòng mẹ chồng tương lai hay nhất là làm mọi thứ theo cách mà bà vẫn làm hàng ngày , vì nếu có lấy nhau thì các bác vẫn phải nhập gia tùy tục. Thử hỏi, các bác mới về nhà người ta chơi, làm gì đã biết cách mà mẹ bạn trai rửa bát hàng ngày ntn? Có dùng nhiều nc rửa bát ko, rửa thật sạch hay chỉ qua loa đại khái? Úp bát lên chạn hay nhà có cái máy rửa bát thì trưng dụng nó làm nơi úp bát đĩa vân vân và vân vân. Cái lúc xuống phụ giúp lau dọn cũng là cái lúc nhìn và học hỏi cách làm của người ta đấy. Em tin chắc mẹ của bạn trai sẽ hài lòng hơn nếu mình làm giống như thế, hơn là tỏ ra quá sạch sẽ bị nghĩ là chê bà rửa bẩn, hay rửa ko kỹ bằng bà thì lại bị nghĩ là con gái ko kỹ lưỡng, chu toàn và như thế là rơi mất một tí điểm rồi đấy ạ. Tin đi, nhiều bà mẹ dù ko nói gì nhưng cô gái vừa về là đã lấy chén đĩa ra ...rửa lại, chỉ vì cô nàng làm ko hợp ý bà.

Có thể các bác nhìn xung quanh thấy ai cũng đánh giá cao việc làm của 1 cô gái khi mới về nhà ra mắt, tuy nhiên cũng rất nhiều bà mẹ dù sướng trong lòng 1 tí vì có người đỡ đần, nhưng ko vì thế mà họ có cảm tình hơn với cô gái chưa là con dâu. Những điều này chỉ khi các bà nói chuyện với nhau thì mới thể hiện rõ chứ nhìn mặt ko thể bắt hình dong đc đâu. Một số đoạn hội thoại thông thường là ntn:
hàng xóm: (sau khi buôn dưa đủ thể loại) Thế thằng con bà bao giờ cưới?
mc tương lai: cưới gì cơ bà?
hàng xóm: thì tôi thấy con dâu tl của bà hay sang thế còn gì, tưởng sắp cưới đến nơi rồi chứ?
mc tuong lai: Hai đứa nó chỉ đang tìm hiểu thôi, đã là gì đâu?
hàng xóm: Ơ, thế mà thấy nó sang giặt giũ, phơi phóng như đúng rồi ấy nhỉ. Con gái con đứa mà tự nhiên quá.
mc tương lai: Ờ thì .... (ko nói nên lời và chuyển sang chủ đề khác)

Nói chung, các bác thấy như thế ko vấn đề gì thì cứ việc làm như mình nghĩ, ko ai có quyền cấm cản cả. Nhưng nếu loại trừ đc những vấn đề có thể làm bà mẹ chồng tương lai nghĩ mình xấu đi thì cũng là 1 việc rất nên, bởi ko phải nhiều người nghĩ nó tốt thì bà cũng thấy vậy. Công cuộc lấy lòng là dài lâu, cứ từ từ để họ thấy cái tốt cái hay của mình thì hơn là lập ra mặt bằng chung quá cao từ buổi ban đầu, thế thì khi về làm dâu rồi thì trách nhiệm tự khắc sẽ bị đặt nặng lên vai hơn, chẳng còn thời gian và sức lực gì tẩm bổ cho tình cảm nữa và chết bởi chính cái dây mình tròng vào cổ. Vả lại, đàn ông cũng ko thích bạn gái mình bước vào cs của mình quá nhanh như vậy đâu, giữ cho nhau 1 chút riêng tư sẽ làm họ muốn mình nhiều hơn.


>>> Sự nhiệt tình ko phải chỉ đc thể hiện qua việc giành lấy việc rửa bát, bác ko là phụ nữ nhiều khi ko hiểu đc chuyện phụ nữ nhìn nhau ra sao đâu. Thường các bà mc ko cần con dâu phải thật đảm, thật khéo, nhưng cần nó tế nhị và biết ý bà , theo sau là xem khả năng làm ra tiền, địa vị ...có xứng với ku con ko. Thật bác chứ em thấy nhiều chị chả tỏ vẻ gì là giỏi giắn cả nhưng đc mẹ chồng yêu và chiều lắm, về làm dâu mà sướng hơn ở nhà mẹ đẻ. Trong khi cùng 1 bà mẹ chồng đấy mà đối với 1 cô con dâu khác, dù cô ấy có đảm đang thế nào nhưng ko hiểu ý bà, ko làm bà vui đc thì bà coi như ko ra gì. Đấy là chuyện phụ nữ với nhau chứ các anh chồng nào biết đc khi thấy mẹ và vợ trc mặt mình vẫn tươi cười hơn hớn ra (nhưng giết nhau sau lưng ko chừng)

Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:52

Mình thấy bạn chikita đã quá quan trọng hóa vấn đề rồi

Đến lần đầu, mình vẫn có thể giúp bác ý làm 1 số việc nhỏ như nhặt rau, rửa hoa quả...

Ăn xong thì tùy thuộc vào gia đình, nếu bác ý đi rửa bát mà mình cứ ngồi rung đùi, uống nước thì cũng ko hay lắm đâu. Bác ý ra rửa bát thì mình nên ra phụ, để bát lên giá hoặc rửa cùng bác rùi 2 bác cháu nói chuyện, vừa đỡ ngại lại vừa tạo sự thân thiết. Khi bạn làm như thế họ sẽ cho bạn là cô gái có ý tứ, chứ chẳng ai coi là osin, hay khinh thường cả đâu

Giúp đỡ như thế ko có nghĩa là mình xông xáo ở nhà người ta, làm hết mọi việc, từ giặt giũ đến nấu nướng, mà bảo là osin ko công.

Mình thỉnh thoảng vẫn đến nhà người yêu ăn cơm, nhưng vì bận đi làm nên đến thì lúc nào bác cũng nấu đồ ăn và dọn sẵn, lần nào ăn xong thì mình cũng đi rửa bát. (chỉ có mấy lần đầu là 2 bác cháu cùng rửa thôi) . Nhà có 3 người nên bát cũng ít, bác toàn bảo để đấy rửa sau nhưng mình toàn rửa luôn. Rửa bát xong thì ra ăn hoa quả và xem tivi cùng cả nhà. Nói chung là 2 bác cháu thân thiện lắm, chẳng có chuyện mình rửa bát mà gia đình họ khinh thường như bạn chikita nói.

 

Ngày gửi: 02/07/2010 - 18:09

Theo mình nên vào rửa bát, nếu khéo tay thì có thể vào bếp cùng phụ cùng nấu cơm. Kể cả không phải là người yêu mà chỉ là bạn bình thường thôi thì vân nên vào phụ giúp những việc mình có thể làm được, đâu có thể vô duyên vác người đến ăn rồi ăn xong ngồi vểnh râu chơi rồi về. Hãy thử đặt địa vị nếu nhà mình có chị dâu tương lai ra mắt mà ăn song lại ra về không rửa bát và không làm gì thì bạn sẽ nghĩ chị dâu tương lai đó thế nào? Nếu đến mà không làm gì có khi sẽ bị nghĩ là cô gái vô duyên và lười làm việc nhà. Tất nhiên các cụ thích 1 cô con dâu biết làm việc nhà chứ không biết làm gì thì khó đấy.

Ngày gửi: 04/07/2010 - 22:01

thứ nhất là tuỳ xem nhà đó như thế nào, có bao nhiêu người.ví dụ chỉ có bố mẹ + người yêu bạn thôi, thì khi đến bạn nên phụ bê đồ ra, ăn xong thì phụ bê vào và nên rửa cùng mẹ của ny.lý do là, khi bạn đến thường sẽ không phải nấu,nhưng ăn xong nên phụ rửa bát với mẹ ny,thứ nhất tạo đc cảm tình là chăm chỉ,chứ không phải vô ý tứ như bạn gì nói.thứ 2 là khi rửa bát cùng, mẹ ny có thể sẽ hỏi han vài thứ, khi đó nói chuyện có thể tạo đc ấn tượng hơn.

đó là tình huống 1,nếu là tình huống 2, có thêm chị hoặc em của ny trong gia đình,thì thường là chị hoặc em đó sẽ rửa bát, và mẹ ny sẽ ở ngoài,mình có thể vào rửa cùng cho nhanh, hoặc ở ngoài nói chuyện với bố mẹ ny.

nhắc lại, việc bạn vào rửa bát không bao giờ là vô ý tứ hay có ý trói buộc cả.tất nhiên, khi bạn yêu và có tính đi tới hôn nhân thì nên làm thế, còn không thì tuỳ :D

nhưng khi bạn vào rửa cùng, bố mẹ người yêu cũng sẽ không có suy nghĩ là bạn chỉ ăn rồi ngồi ngoài, không biết làm gì cả.

nói chung là tuy ở bạn.

có bạn nói là ra mắt thì cũng sắp cưới mà quên mất mình vẫn là khách,điều đó đúng,nhưng đó chỉ đúng ở điểm phải giữ ý, không nên tuỳ tiện như đã là vợ chồng thôi.tất nhiên cũng tuỳ vào gia đình bên đó, nhưng suy luận từ gia đình tôi, và gia đình của những người bạn tôi,thì khi con gái được đến ra mắt, nếu có ý định cưới, thì bố mẹ chồng sẽ không cảm tình khi ăn xong mà ngồi ngoài,có bạn nói ngồi gọt trái cây, cũng là ý kiến hay,nhưng nếu trái cây đã được gọt sẵn ?bạn bè tôi cũng sắp cưới,và khi đến ra mắt, bạn gái của bạn tôi vẫn vào để rửa bát đâu có sao.còn nói thật , nếu sắp cưới, và gia đình bên chồng cũng đã biết, chỉ là đến ra mắt chính thức, thì không nên quá làm khách.cái cách mà bạn ý nói, đồng ý có thể chấp nhận được, nhưng đó chỉ là ở gia đình dễ tính.nếu gia đình nào mà khó tính,họ suy xét ra thì còn mệt nữa bạn ạ.

Ngày gửi: 09/07/2010 - 15:02
Trang:  [1]  2  3  4   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phong bì XM A4
1.600 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn