Mình trễ kinh 3 tuần rồi, liệu có thai ko?

Minh da tre kinh gan 3 tuan nay roi, cach day 2 hom minh co dung que thu thai thi ket qua ko co thai (1 vach) ma den gio thi minh van chua co kinh.lau lau minh co cam giac buon non, dau dau, cam thay buon ngu. minh tim hieu thi thay trieu chung giong nhu co em be ma dung que thu thi ko co.

gio minh rat lo lang, moi nguoi cho minh loi khuyen gi di? co ai tung bi truong hop giong minh khong?

 |  Xem: 6.308  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 10/09/2011 - 10:25  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Chào bạn

Nếu bạn thử que 1 vạch thì chắc ko có thai, bạn mua thêm 1 que nữa thử lần 2 xem sao, lần sau bạn nên cẩn thận nhé, đừng chủ quan, nếu phải uống thuốc và nạo phá thai là nguy hiểm lắm. Trễ kinh cũng có nhiều nguyên nhân, do lo lắng hoặc thay đổi chế độ ăn uống v.v...Các triệu chứng đó ko chứng tỏ có thai đâu bạn ạ. Bạn bình tĩnh thử que và xem có triệu chứng này ko:

Hiện tượng mất kinh

Đó là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên bị trễ kinh thì lần này bạn nên thử thai.

Dấu hiệu đặc trưng là gì? Ốm nghén!

Ốm nghén khác nhau ở mỗi người, bạn có thể buồn nôn hoặc cảm thấy như ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau có vài ngày. Nếu bạn may mắn, có thể bạn không cảm thấy gì hết.
Hiện tượng này rất khó mô tả chính xác, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày cũng như đêm, không chỉ vào buổi sáng!

Đi vệ sinh nhiều!


Nếu bạn thấy mình liên tục đi vệ sinh, đó có thể là dấu hiệu tốt chứng tỏ bạn đã có thai. Mọi thay đổi hoóc môn trong cơ thể bạn trong ba tháng đầu tiên có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Cảm thấy rã rời?


Một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất là cảm giác hoàn toàn kiệt sức. Đó là hiệu ứng phụ của sự tăng mức hoócmôn giới tính duy trì thai trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu không có lý do thực sự nào khác khiến bạn mệt mỏi, hãy kiểm tra với các dấu hiệu khác đã nêu ở đây để xem bạn đã có thai chưa.

Có vị lạ trong miệng


Một số bà mẹ nói rằng họ cảm thấy có vị lạ giống như kim loại trong miệng họ khi mang thai lần đầu. Các phụ nữ khác thì bỗng cảm thấy sợ những thứ quen thuộc hàng ngày như trà hay cà phê.

Vú bạn có sự thay đổi

Da quanh núm vú gọi là quầng vú (Areola) và một trong những dấu hiệu mang thai là nó trở nên sẫm màu và to lên đáng kể.

Bị chảy máu hay chuột rút bất ngờ

Trứng đã thụ tinh của bạn sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào dạ con để lớn lên tại đó. Điều này gọi là cấy (implantation) và xảy ra giữa tuần thứ 3 và 4.

Hiện tượng cấy này đôi khi gây hiệu ứng phụ, như chuột rút và xuất hiện đốm nhỏ màu đỏ, hồng hoặc nâu.

Hãy khẳng định những nghi ngờ của bạn bằng cách thử thai.

Dĩ nhiên chỉ có một cách duy nhất để biết chắc bạn có thai. với bộ thử thai sử dụng tại nhà bạn có thể có kết quả đáng tin cậy ngay ngày đầu bạn mất kinh.

 

Ngày gửi: 10/09/2011 - 13:26
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Tư vấn az hiểu phần nào tâm trạng lo lắng của bạn khi có dấu hiệu gợi báo tình trạng mang thai nhưng kết quả thử thai lại ngược với sự hình dung của bạn! Tháng này bạn thấy mình đã chậm kinh 3 tuần. Vậy đã khi nào bạn nhận thấy mình chậm kinh dài ngày như lần này chưa? Trong thời gian này bạn có dùng loại thuốc để điều trị bệnh gì không, có sự thay đổi lớn nào về tâm lý, sức khỏe và môi trường sống của bạn không? Thời gian gần đây, bạn có quan hệ tình dục không an toàn không?

Có thể bạn đã biết, khi tinh dịch của bạn nam có cơ hội rơi rớt vào âm đạo của bạn gái thì nguy cơ mang thai là có thể xảy ra. Và khi ấy, chậm kinh, đặc biệt là chậm kinh từ một tuần trở lên có thể gợi báo tình trạng mang thai. Tuy nhiên, không phải bất cứ lần chậm kinh nào cũng gợi báo tình trạng mang thai mà có thể hiện tượng chậm kinh là do sự tác động của sức khỏe, môi trường, tâm lý và việc dùng thuốc… Nếu thông thường chu kỳ kinh của bạn thường đều (những ngày dự kiến có kinh hàng tháng không chênh lệch nhau quá một tuần) thì lần chậm kinh này cho dù không phải là dấu hiệu mang thai thì cũng có thể là một dao động bất thường.

Bởi thế, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để được khám, siêu âm, xét nghiệm xem hiện tượng chậm kinh hiện nay là do nguyên nhân gì để có hướng xử trí phù hợp bạn ạ.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 11/09/2011 - 18:51

cảm ơn mọi người, có lẽ do lo lắng quá nên mình bị trễ.hiện nay thì mình có lại bt ùi

Ngày gửi: 12/09/2011 - 09:31

bạn mua que thử về xem sao.

Ngày gửi: 12/09/2011 - 09:33
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phong bì trắng A5
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo