Khi đang có chuyện buồn, bạn làm gì để vui lên?

Khi tôi cảm thấy buồn và đang ở xa gia đình và bạn bè, tôi thích viết nhật ký hoặc lên blog 360. Như vậy tôi kết nối được với những người gần gũi tôi. Đôi khi tôi cũng nhắn lại những lời động viên khuyến khích trên trang blog 360 của họ.

Tôi nghĩ còn nhiều cách khác nữa. Rất vui nếu được nghe ý kiến và kinh nghiệm của các bạn.
 |  Xem: 75.052  |  Trả lời: 11
Ngày gửi: 23/02/2010 - 23:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (11)

Trang:  [1]  2   
_Khi tôi vui ,tôi biết có rất nhiều người đang buồn .Có thể nỗi buồn ấy không liên quan đến tôi ,có thể niềm vui của tôi đã lấy đi rất nhiều nụ cười của người khác và mang nỗi buồn cho họ .
_Khi tôi buồn ,tôi coi nó như một sự đánh đổi công bằng ,như là một thứ gia vị của cuộc sống .Có ngọt ngào thì cũng phải có đắng cay ,được khóc vì hạnh phúc thì cũng nên khóc vì đau khổ .
_Nỗi buồn được chia sẻ sẽ làm cho lòng ta vơi đi nhiều .Ngồi gặm nhấm nó thì ích gì đâu ,hãy đi tìm bạn bè ,trò chuyện với họ ,tâm sự cùng họ .Không phải là trên chiếc máy tính hay điện thoại vô cảm .Tôi cần những ánh mắt cảm thông ,những cái vỗ vai động viên ,những nụ cười thật sự ,những lời bộc lộ chân thành .
_Nhưng đấy mới chỉ là giảm bớt nỗi buồn .Vậy tôi đi tìm niềm vui ở đâu ? Đó chính là những nơi tôi có thể mang lại hạnh phúc cho người khác_dù chỉ là nhỏ nhoi .Ra đường ,lên mạng ,đọc báo...tôi thấy hàng triệu người vẫn đang sống trong cảnh đói rét ,những người mù lòa,tàn tật,...Tôi bỗng thấy giật mình :thì ra mình vẫn còn quá sung sướng ,mình sẽ sống ra sao khi ở trong hoàn cảnh của họ ? Tôi bỗng thấy mình quá may mắn ,nếu cứ mang bộ mặt u ám thì chẳng phải tôi hèn kém quá sao ?
_Đi dạo ,ngắm khung cảnh thanh bình của trời đất ,giúp đỡ vài người ăn xin,vài cụ già ,vài em nhỏ....tôi được họ trả công bằng những cái nhìn cảm kích ,những nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc .Khi ấy ,một niềm vui ở đâu tràn về ,hóa ra ,niềm vui chính là ở chỗ ta biết hài lòng và trân trọng những gì mình có và từ những niềm vui mà ta mang lại cho mọi người xung quanh !
Ngày gửi: 24/02/2010 - 08:21
Tâm trạng của con người luôn có nhiều cung bậc khác nhau anh ạ. Chúng ta đều có hỷ, nộ, ái, ố... Đó là quy luật của cuộc sống khó mà tránh được. Không thể tránh được nỗi buồn vì nó là một phần trong cuộc sống. Và nỗi buồn chia thành nhiều loại khác nhau. Anh buồn khi anh cô đơn. Anh buồn khi anh có gì đó không hài lòng trong cuộc sống. Anh buồn khi anh không thể làm một điều gì đó anh muốn... Rất nhiều nỗi buồn! Và không phải nỗi buồn nào cũng có cách giải quyết như nhau. Khi buồn anh có thể tìm người nói chuyện nhưng khi không có người để nói chuyện anh vẫn sẽ buồn. Cách duy nhất để hết buồn là cứ buồn đi. Nỗi buồn trôi qua rồi thì anh sẽ lại vui vẻ được thôi
Chúc anh luôn hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống!
Ngày gửi: 24/02/2010 - 08:24
khi bạn có chuyện buồn bạn đã biết cách làm bạn vui lên rồi đó.Bạn đã viết nhật kí này hay lên blog360....đó là những cách làm bạn vui lên của chính bạn .Vì thế hãy nghĩ ra những sở thích khi vui để xua đi nỗi buồn của bạn như thế nỗi buồn sẽ tan biến nhanh thôi phải không bạn.Khi buồn tôi hay đạp xe đạp đi ko biết bao nhiêu km chỉ biết rằng khi nhìn lại đoạn đường tôi đã qua, tôi thấy mình phấn trấn hơn và khẽ cười lên để động viên chính mình, sau đó tôi đi tiếp và tìm cho mình niềm vui.Bạn nghĩ sao về điều này?
Ngày gửi: 24/02/2010 - 08:26
Nếu buồn tôi sẽ đi thật nhiều,nhiều hơn mọi ngày bình thường không buồn.tôi thường hay buồn lắm nên mỗi khi buồn nơi tôi đến đầu tiên là nơi chỉ 1 mình tôi biết mà không bạn bè hay người thân nào của tôi biết hết,tôi ở đó suy nghĩ lại chuyện làm cho mình buồn và tại sao như vậy để tôi tìm cách giải quyết nó,vì tôi không muốn 1 ai đó vì chuyện của tôi mà bị tôi làm phiền đâu.một cách nữa là tôi nghe thật nhiều nhạc mà chỉ nhạc buồn không thôi như vậy có lẽ buồn hơn nhưng đối với tôi ko sao cả như vậy có lẽ thanh thản hơn và tôi sẻ cảm thấy bình tĩnh hơn và không buồn nữa.
tôi hay buồn lắm nên bạn nào đồng tâm trạnng co the mail cho Oanh theo mail: roma_girl1985@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 24/02/2010 - 08:27
Phải công nhận là câu hỏi của bạn rất thú vị. Có những lúc tôi buồn, tôi phải cố thoát khỏi nó, bằng mọi cách. Tôi đi dạo, đi mua sắm(đấy là lúc buồn+ có tiền thôi), tôi tìm đọc truyện cười, xem những clip vui, hay trò chuyện với bạn bè... Buồn vu vơ vì có quá nhiều khoảng trống và khoảng trắng thì những cách trên đôi khi tỏ ra hữu hiệu. Muốn giết nỗi buồn ấy đi, dễ thôi.
Còn những lúc buồn thực sự vì có chuyện gì đấy xảy đến, tôi sẽ khóc, để vơi đi nỗi buồn, tôi sẽ tìm kiếm những sự đồng cảm, tôi viết blog.
Cũng có lúc tôi buồn đến mức không thể khóc được. Đó là những lúc khó khăn nhất, đó là lúc tôi phải tự trò chuyện với chính mình hoặc với những vật vô tri. Những lúc đó tôi cũng thường ngắm nhìn cuộc sống. Tôi đi tìm ở xung quanh những điều tốt đẹp và tuyệt vời để tự động viên tôi. Nhìn ngắm một nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ, nhìn ngắm một đôi tình nhân đang đi bên nhau hạnh phúc, nhìn ngắm những hàng cây ngày ngày tôi vẫn xem là những người bạn... Tất cả sẽ mang lại cho tôi sức mạnh để chống chọi với nỗi buồn.
Cuộc sống có nhiều điều thú vị, nhưng cũng chất chứa đầy khổ đau và bất hạnh, thế cho nên những nỗi buồn là điều khó tránh khỏi. Và tôi cũng hạnh phúc khi tôi được buồn. Bởi đó là những cung bậc cảm xúc mà tôi được nếm trải trong cuộc sống. Vì vậy, lúc tôi buồn, tôi vẫn thầm cảm ơn bởi tôi ko phải là kẻ vô cảm. Như thế nghĩa là tôi đang sống!
Ngày gửi: 24/02/2010 - 08:28
Khi mình buồn , mình chỉ cần ngồi một mình , yên tĩnh ko nhạc ko phim , ko tiếng nói chuyện , chỉ mình tui ngồi suy ngẫm . cứ vậy 30' là hết buồn . có lẽ mình là người sông nghiêng về nội tâm .

Văn Phòng Phẩm Phạm Hoàng Nam - http://vanphongphamonline.com.vn/

Mời bạn ghé thăm: VPP Hoàng Nam
Ngày gửi: 24/02/2010 - 09:33

Tôi đang buồn nhưng tôi không biết phải làm gì cho hết buồn nữa,tôi đã làm mọi thứ có thể ,nói chuyên một mình,động viên tìm đến bạn bè,ngồi một mình khóc,ngồi một mình suy nghĩ,nhìn thấy những đứa trẻ rồi cả những cụ già đưa cái bát ra xin ngoài đường tôi lại thấy nghẹn ở tim,trong tôi như mọi thứ chuẩn bị sắp nổ tung,mọi thứ cứ dồn dập và chặn cứng hơi thở trong lòng ngực tôi đây.

Ngày gửi: 24/05/2011 - 10:38

mỗi người có một quan điểm sống riêng. một hoàn cảnh sống khác biệt nhưng những tâm tư tình cảm thì cũng có lúc giống nhau. em ko biết anh là con người sống thiên về nội tâm hay năng động nhưng đối với em những lúc buồn em chỉ thích được yên tĩnh, suy ngẫm về chuyện mình đang buồn, và nghĩ đến bố mẹ. (vì em đi học TCCN xa nhà, tự lực cánh sinh nên cũng có chút ít nghị lực). Em nghĩ gd em còn khó khăn, bố mẹ có nhiều nỗi buồn, nỗi lo thì so với em nỗi buồn của em chỉ là một phần nhỏ so với bố mẹ. và từ đó, em cố gắng quên đi nỗi buồn riêng mình tạo thêm niềm vui để sẻ chia với bố mẹ để bố mẹ vui lòng, làm vơi đi nỗi buồn của em, vơi bớt nỗi lo của bố mẹ, vun đắp niềm vui chung, vững tin bước tiếp trên con đường đời còn nhiều chông gai.

em nghĩ hoàn cảnh của anh ko giống như em nhưng anh hãy nghĩ đến những người thân yêu của anh nhé. nếu anh buồn họ cũng ko vui, và nếu anh vui thì niềm vui gấp bội. hãy sống vui vẻ vì những người anh yêu quý nhất và vì sự hy sinh của họ giành cho anh.

Chúc anh luôn vui vẻ.

Ngày gửi: 24/05/2011 - 11:11
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Có rất nhiều cách để giải tỏa nỗi buồn nhưng nhiều teen lại tìm đến những cách “giải sầu” vô cùng tiêu cực. Chính vì thế, chẳng những nỗi buồn không được giải tỏa mà còn khiến các teen suy nghĩ tiêu cực hơn.

1. Làm bạn với “ma men”

Uống rượu giải sầu những tưởng đó chỉ là lời ngụy biện của những tên “ma men” nhưng nhiều teen vẫn chọn đây là cách để giải tỏa nỗi buồn trong khi vẫn chưa hình dung hết tác hại của bia rượu. Bạn T.Khánh (trường V) kể lại “Chia tay người yêu nên mình rất buồn, suốt ngày chỉ giam mình trong nhà. Vậy nên, khi nghe thằng bạn rủ rê đi uống rượu giải sầu, mình quyết định thử liền mặc dù chưa bao giờ tiếp xúc với rượu bia. Lần đầu tiên biết được cảm giác say là gì, mình cảm thấy rất thú vị, rồi dần bị nghiện chất cay cay đó lúc nào không hay”.

Thế là, những chuỗi ngày sau đó, Khánh mượn cớ “phải uống rượu mới hết buồn” và liên tục có mặt trên bàn nhậu. Hết rủ rê các bạn nam trong lớp, Khánh lại tìm đến những bạn ngoài lớp hay thậm chí là chung bàn với những người mới quen như một tên ma men không có điểm dừng. Mãi đến khi được bạn bè, gia đình hết lời khuyên can, Khánh mới kịp tỉnh giấc. “Thì ra mình chẳng hết buồn thêm tí nào mà chỉ tìm quên nó trong cơn say. Đến khi tỉnh ra lại càng buồn hơn”- Cậu bạn thừa nhận.

Buồn chán vì chuyện gia đình, N.Yến (Trường X) nghe lời bạn bè rủ rê, tìm vui trong những canh bạc, những buổi đi chơi thâu đêm. Ban đầu, Yến còn dè dặt nhưng sau, cô nàng tự nhủ rằng “Mình chỉ đi chơi cho vui, miễn sau không quá đà là được” nhưng càng lúc, Yến càng buông thả bản thân. Tối nào, cô nàng cũng cùng đám bạn tụ tập đánh bài, đi bar,…để “quên hết mọi chuyện không vui”.

Tuy nhiên, trái với những gì Yến nghĩ, sau những lần “sống hết mình” như vậy, cô nàng càng… buồn hơn “Mình cứ nghĩ rằng, sống buông thả như vậy sẽ làm mình quên đi những chuyện không vui trong gia đình nhưng càng buông thả, lại càng thấy cô đơn và lẻ loi”- Yến tâm sự. Chính vì vậy, thay vì đánh mất giá trị bản thân, Yên quyết định chấn chỉnh lại mình và tìm cách hàn gắn những bất hòa trong gia đình. “Buông thả thật sự không phải là cách có thể giúp người ta quên đi nỗi buồn được” – Yến nói.

3. Trả thù

Bị người yêu cho “ra rìa”, Yuri (trường NTMK) quyết định trả thù bằng cách… quen hết anh chàng này đến anh chàng khác. “Đó cũng là cách giúp mình quên đi nỗi buồn bị bỏ rơi”- Yuri cho biết. Tuy nhiên, những cuộc tình chóng vánh không chỉ không làm Yuri cảm thấy vui hơn mà trái lại, cô nàng càng nhớ đến anh chàng người yêu cũ của mình. Yuri nói “Bây giờ mình mới biết rằng, không có cách nào vượt qua nỗi buồn tốt hơn là nhìn thẳng và đi xuyên qua nó”.

4. Lạc quan lên teen nhé!

Trong cuộc sống, không ai có thể tránh khỏi những nỗi buồn, những chuyện không như mong muốn. Nhưng điều quan trọng không phải là nỗi buồn của ai lớn hơn mà là cách để bạn vượt qua nỗi buồn đó. Hãy khóc thật nhiều, hét thật to hay làm bất cứ cái gì để giải phóng nỗi buồn đó và lạc quan đón lấy những điều tốt đẹp hơn. Đừng cố quên đi nỗi buồn bằng những cách thức tiêu cực vì sầu sẽ càng thêm sầu đấy bạn ạ!

Ngày gửi: 27/05/2011 - 14:16
Chuyên gia

Nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng mình cô độc với nỗi buồn chán của riêng mình. Mỗi một ngày chúng ta gặp biết bao nhiêu chuyện. Chuyện mới lạ: có, chuyện vui: có, không mong muốn: có mà chuyện buồn cũng có.
Nhiều người cứ thích luẩn quẩn với nỗi buồn, có những bạn lấy u buồn làm ý nghĩa cuộc sống. Một ngày mà không có chuyện buồn để than thở thì họ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó.

Khi buồn bạn nên làm gì?
Thì.... bạn hãy làm một việc gì đó, những việc mà bình thường bạn vẫn làm.
Đi dạo chơi chẳng hạn. Hít thở không khí trong lành, tận hưởng một đêm thoải mái sẽ khiến bạn bớt cảm thấy căng thẳng.
Ăn uống: Nhất là con gái, khi gặp chuyện, nhiều bạn thường thích ăn những món ăn vặt linh tinh: chè, quẩy nóng, bánh bao chiên, sinh tố, sữa chua thập cẩm, caramen... Món ăn ngon và việc “tiêu diệt” hết chỗ đồ ăn mà bạn gọi sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.
Bật máy tính, lên mạng, chat, đọc tin, treo status than thở...  cũng là một gợi ý tốt. Khi thấy bạn mình để status: Chán, Mệt mỏi, Buồn,... bạn có thể dửng dưng được không? Bạn bè của bạn cũng vậy đấy. Họ yêu quý bạn và quan tâm, lo lắng cho bạn.
Buồn thì đi ngủ: Bạn đừng vội chê cười khi thấy có những người hễ buồn chán là đi ngủ. Không phải là họ trốn chạy nỗi buồn trong những giấc mơ đâu, chỉ đơn giản là trí óc của họ cần được nghỉ ngơi. Một giấc ngủ sâu (mặc dù rất khó để ngủ ngon vì bạn đang có tâm trạng) sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc.
Bạn cũng có thể đọc sách, chơi với chó cưng, mèo cưng nhà bạn,... hãy để tâm trí bận rộn với hàng đống công việc. Ít nhất bạn sẽ quên đi vấn đề của mình được một lúc, đợi đến lúc tỉnh táo hơn để suy nghĩ.

 khi buồn bạn làm gì
Chia sẻ:
Tại sao không chia sẻ chuyện của mình với bạn bè? Một cái ôm và một ánh mắt cảm thông có thể giúp bạn lấy lại tinh thần. Hay đơn giản chỉ cần có người chia sẻ để vơi đi nỗi buồn.
Lên diễn đàn chia sẻ, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ những người xa lạ biết đồng cảm.
Viết nhật ký, viết blog. Một mình chịu đựng nỗi buồn bao giờ cũng khó khăn hơn là chia sẻ bớt gánh nặng của mình cùng những trang nhật ký. Nhật ký chỉ biết lắng nghe mà không thể làm phiền bạn bằng những câu hỏi hay lời trách cứ.

Nếu không muốn chia sẻ
... bạn hãy làm những gì bạn muốn. Hãy ngồi một mình gặm nhấm nỗi buồn, để trái tim được thỏa sức đau khổ. Bạn cứ việc khóc nếu bạn cảm thấy muốn khóc nhưng bạn hãy tự nhủ như nàng Scarlet trong “Cuốn theo chiều gió” tự nhủ mỗi khi gặp vấn đề: Xét cho cùng mai là một ngày mới

Thường thường đàn ông buồn thì hay đi uống rượu cho thật say rồi về đi ngủ -- không chịu đối diện với nỗi buồn
Thế còn đàn bà con gái mà buồn thì hay giam mình vào những chỗ yên tĩnh, hoặc chỉ có một mình-- chìm đắm trong nỗi buồn.

 khi buồn bạn làm gì
==>> Nhưng tốt nhất nếu ko muốn chia sẻ với ai đó thì hãy tìm một nơi yên tĩnh và Khóc, hãy khóc hết sức có thể rồi bạn sẽ chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên và khi tinh dậy bạn sẽ có một tinh thần sảng khoát hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang có tâm trạng buồn thì theo tôi bạn hãy đối diện với nỗi buồn bằng cách:
--- tìm ra lý do làm bạn buồn:
--- với lý do đó thì có nhất thiết phải suy nghĩ nhiều đến buồn không?
--- nếu thực sự lý do đó làm bạn buồn thì bạn phải mau chóng khắc phục lý do đó ngay
--- Khắc phục bằng cách nào?
--- lập ra kế hoạch cần phải làm gì
--- buồn vu vơ thì chỉ cần thay đổi không khí là xong
--- buồn vì các mối quan hệ xã hội thì xem lại thái độ của mình
--- buồn về tình cảm thì cần xem lại bản thân đã đúng mực chưa?
--- buồn về tình yêu thì xem lại mình đã thực sự yêu chưa? vì khi yêu thực sự thi người ta dễ tha thứ cho nhau hơn.
--- Hành động như thế nào?
--- ngay lập tức vạch ra những việc cần làm ngay và giải quyết triệt để tránh gây hậu quả nghiêm trọng
--- không nên để thời gian chết trong suy nghĩ, tức là phải tập trung nghĩ sâu và có hướng ngay, không được khất lại
--- làm xong rồi không được ân hận.

Bạn có thể đã nghe đến nó hoặc chưa bao giờ nghe đến nhưng đó là một dịch vụ dành cho những ai đang cô đơn, cần một người chia sẻ trò chuyện, thậm chí những ai muốn tìm hiểu thêm những phong phú của cuộc sống

Chỉ cần với một chiếc điện thoại gọi 1900.599.974 bạn có thể nói chuyện hàng giờ với vô vàn những câu chuyện khác nhau và thậm chí chia sẻ những bức bối những bí mật mà bạn cứ phải dấu mãi trong lòng với một người tình mà bạn chưa bao giờ gặp mặt: Người tình ảo.

Truy cập vào website http://www.nguoitinhao.com/ Bạn sẽ gặp những gương mặt xinh xắn gợi cảm, những khuôn mặt cá tính.... chọn một mã số mà bạn thấy vừa ý gọi 1900.599.974 bạn sẽ gặp được ngay người trong mộng. sẵn sàng trò chuyện cùng bạn suốt 24h.

Những câu nói ngọt ngào, những sự quan tâm chia sẻ chân thành. Tất cả những điều bạn mong muốn từ người tình của bạn đều có ở đây: 1900.599.974. Mỗi sáng thức giấc là một tin nhắn chào ngày mới ngọt ngào, mỗi tối đi ngủ là lời nhắn chúc ngủ ngon với những giấc mơ đẹp….Và biết đâu, người tình ấy sẽ là thật sự của bạn ở ngoài đời…

Và đó là một dịch vụ: dịch vụ người tình ảo. Sự ra đời của dịch vụ giúp cho ai đang cô đơn cần một sự chia sẻ giải quyết vấn đề của mình một cách đơn giản. Hãy gọi 1900.599.974 để sở hữu một hot girl của riêng bạn.

Bên cạnh đó chúng tôi còn giới thiệu các dịch vụ hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau về giải trí, tư vấn, kết nhịp trái tim………

Hãy nhấp chuột và click: http://www.nguoitinhao.com/

Bạn sẽ không còn những muộn phiền và nỗi cô đơn trong cuộc sống.

Ngày gửi: 27/05/2011 - 19:35
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phong bì trắng A5
Liên hệ gian hàng...
Bao thư sọc
6.500 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(22 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo