Cách quan hệ an toàn khi chưa kết hôn?

Em và bạn gái đã quen nhau dc 2 năm rồi thời gian gần gũi bên nhau cũng nhiều ,em biết sẽ có lúc cả 2 sẽ ko kiềm chế đc .em cũng đã có tham khảo về các biện pháp tránh thai, nếu uống thuốc thì mỗi tháng chỉ đc 1 lần em ko muốn bạn gái ảnh hưởng sức khỏe, quan hệ có bcs thì lại gây mất cảm giác ,em ko biết có cách nào quan hệ an toànko ? và có lọi thuốc tránh thai nào ít ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể uống thường xuyên o ,Em cảm ơn.
 |  Xem: 152.570  |  Trả lời: 22
Ngày gửi: 25/05/2009 - 17:51  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (22)

Trang:  [1]  2  3   
Bạn nên dùng bcs đó là biện pháp hữu hiệu và an toàn nhất đó.
còn bạn nói rằng nó mất cảm giác thì không hoàn toàn đúng đâu bạn à.nếu bạn sử dụng đúng cách thì cảm giác vẫn như thường đó bạn!
Ngày gửi: 25/05/2009 - 18:03
Như thế nào là dùng đúng cách aả bạn. mình và bạn gái chưa quan hệ bao jo .nhưng mjnh sợ là ko ju đc cho đến lúc cưới. có ai có kjnh nghiệm trong việc tránh thai mà ko dùng bcs ko.
Ngày gửi: 25/05/2009 - 20:21
Nếu dùng thuốc tránh thai mà dùng liên tục mà lại không ảnh hưởng thì chắc không có đâu,các bạn nên chủ động dùng Bao cao su,cái đó chắc các bạn biết sử dụng,vừa rẻ mà lại an toàn,còn theo mình các bạn nên tìm hiểu qua sách báo hoặc các thông tin trên INTERNET để chuẩn bị sẵn tâm lí để tránh xảy ra những điều đáng tiếc trong tình cảm sau này .

Mời bạn ghé thăm: H2Fashion
Ngày gửi: 25/05/2009 - 20:30
Hjx . Đúng là ....
Dùng cái loại thuốc tránh thai hàng tháng chứ ai bảo dùng loại khẩn cấp mà chẳng đc có 1 lần . Nếu ít tiền thì dùng loại 2000 : Newchoi . Nếu có khả năng thì tùy - Marvelon giá hình như là 50.000 thì phải - Lâu rồi không bán thuốc nên ko nhớ.
Tùy . Còn nếu dùng BCS thì đúng là mất ... sướng nhưng đc cái an toàn . Mà các cậu lăng nhăng nữa à mà cần an toàn đến vậy ??? Thế nên dùng thuốc hàng tháng vẫn là ổn nhất
Ngày gửi: 25/05/2009 - 23:15
Trong cuộc sống hiện tại tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống con người ,nhất là các bạn trẻ.Quá trình công tác tôi nhận thấy phần lớn các bạn trẻ rất ít kinh nghệm về lỉnh lực này.Sau đây tôi sẽ hướng dẫn một số phương pháp giúp cho các bạn trẻ.

1/Sử dụng thuốc tránh thai :
Sau khi QH bạn cảm thấy không an toàn ,bạn nữ có thể dùng một loại thuốc ,tên của nó là Postinor .Cách dùng :uống 1 viên đầu tiên sau QH tối đa72h ,12h sau uống tiếp viên thứ hai.
Lưu ý hiêu quả TT chỉ khoảng 80%,do đó các bạn phải theo dõi kinh nguyệt.Nếu trể kinh thì phải đi khám ngay.

2/Dùng Bao Cao Su
Chúc các bạn vui khỏe,có gì thắc mắc các bạn cứ hỏi trên hỏi đáp của vatgia.com mình sẽ trả lời

Các phác đồ tránh thai khẩn cấp hiện nay

Biện pháp tránh thai khẩn cấp hiện nay được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Có thể sử dụng nhiều phác đồ khác nhau trong TTKC.

1. Phác đồ chỉ sử dụng progestin
- Levonorgestrel 0,75mg dạng viên uống
- Uống 1 viên càng sớm càng tốt sau khi giao hợp không có biện pháp tránh thai hiệu quả. Bắt đầu uống không quá 72 giờ sau giao hợp (có thể 120 giờ).
- Uống viên thứ hai cách 12 giờ sau.
- Nghiên cứu gần đây cho thấy uống một lúc 2 viên ngay từ đầu cũng có hiệu quả tương đương.

2. Phác đồ phối hợp estrogen-progestin

- 100mcg ethinyl estradiol kết hợp với 0,5mg levonorgestrel. Liều này tương đương từ 4-5 viên thuốc tránh thai thông thường chứa ethinyl estradiol và levonorgestrel (tùy hàm lượng).
- Uống 2 lần liều như trên, cách nhau 12 giờ.
- Bắt đầu uống không quá 72 giờ sau giao hợp (có thể 120 giờ).

3. Sử dụng dụng cụ tử cung
- Dụng cụ tử cung Copper
- Đặt dụng cụ tử cung trong vòng 120 giờ sau giao hợp

4. Phác đồ mifepristol- Phác đồ này hiện nay chỉ chủ yếu sử dụng ở Trung quốc

Các trường hợp có thề sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp

Biện pháp tránh thai khẩn cấp nên được sử dụng để tránh thai ở các trường hợp giao hợp không áp dụng biện pháp tránh thai hay tránh thai không hiệu quả.
- Giao hợp không sử dụng biện pháp tránh thai
- “Tai biến” khi sử dụng biện pháp màng chắn (bao cao su, màng ngăn âm đạo…)
- Quên uống thuốc viên tránh thai nhiều ngày
- Tiêm thuốc DMPA trễ hẹn hơn 2 tuần
- Đang tiếp xúc với độc chất, không muốn có thai

Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo rằng các phụ nữ có tiền căn thai ngoài tử cung, bệnh tim mạch, bệnh lý gan và phụ nữ đang cho con bú đều có thể sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Không sử dụng TTKC nếu trong trường hợp đã nghi ngờ có thai. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy thuốc TTKC có thể gây hại cho thai.

Cơ chế tác động của tránh thai khẩn cấp

Cho đến nay người ta chưa có cơ chế tác dụng rõ ràng nào của tránh thai khẩn cấp được chứng minh. Thuốc TTKC có thể can thiệp và nhiều giai đoạn trong sinh lý sinh sản người. Người ta cho rằng cơ chế tác động chủ yếu có thể tùy thuộc vào thời điểm giao hợp trước đó và thời điểm sử dụng thuốc trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đối với trường hợp đặt dụng cụ tử cung Copper, cơ chế chính có thể là giúp ngăn cản có thai sau khi trứng đã thụ tinh.

Các cơ chế tác động có thể có bao gồm
- Ức chế hoặc làm chậm hiện tương rụng trứng
- Ngăn cản quá trình vận chuyển và thụ tinh trứng của tinh trùng
- Ảnh hưởng đến sự phát triển và vận chuyển của hợp tử và phôi trong vòi trứng
- Làm hoàng thể không duy trì được
- Thay đổi khả năng chấp nhận phôi của nội mạc tử cung hoặc ngăn cản hiện tượng làm tổ của phôi

Hiệu quả của biện pháp tránh thai khẩn cấp

Phác đồ sử dụng progestin (Levonorgestrel) giảm khả năng có thai đến 89%. Phác đồ phối hợp estrogen-progestin làm giảm khả năng có thai 75%. Hiểu quả tránh thai giảm dần nếu sử dụng muộn. Trước đây, thuốc TTKC thường được khuyến cáo sử dụng trong vòng 72 giờ sau giao hợp. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy thuốc vẫn có hiệu quả nếu sử dụng torng vòng 120 giờ.

Sau khi sử dụng thuốc TTKC, nếu có trễ kinh hơn 1 tuần, cần phải thử thai để xác định.

Đối với phác đồ đặt vòng Copper, hiệu quả tránh thai rất cao. Nếu đặt dụng cụ tử cung Copper trong vòng 120 giờ, khả năng có thai còn từ 0% đến 0,1%. Biện phá này phù hợp với phụ nữ muốn áp dụng một biện pháp tránh thai lâu dài và thích hợp với việc sử dụng dụng cụ tử cung.

Tác dụng phụ

Không có biến chứng nặng nào của TTKC được ghi nhận. Tác dụng phụ buồn nôn và nôn là hay gặp nhất. Nếu nôn trong vòng 2 giờ sau khi uống thuốc, cần phải uống lại. Tác dụng phụ này thường xảy ra hơn và năng hơn ở phác đồ sử dụng nội tiết phối hợp hơn là phác đồ chỉ sử dụng levonorgestrel. Khoảng gần phân nửa số trường hợp sử dụng phác đồ phối hợp nội tiết bị buồn nôn hoặc nôn. Tỉ lệ tác dụng phụ của phác đồ progestin chỉ còn khỏang 1/3 so với phác đồ trên.

Một số tác dụng phụ khác có thể xảy ra, tuy nhiên, ít thấy và thường nhẹ: đau bụng, đau vú, nhức đầu, chóng mặt, mệt.

Biện pháp tránh thai sau khi sử dụng TTKC

Bệnh nhân cần biết rằng hiệu quả tránh thai của TTKC chỉ là ngắn hạn, Nếu vẫn tiếp tục giao hợp không an toàn trong những ngày và tuần sau đó, sẽ có khả năng có thai. Đây chỉ là một biện pháp “cấp cứu”, hiệu quả tránh thai thấp hơn sơ với các biện pháp tránh thai khác. Việc sử dụng TTKC lập đi lập lại nhiều lần không được khuyến cáo. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có nguy cơ về sức khỏe nào liên quan đến việc sử dụng thuốc TTKC nhiều lần được ghi nhận.

Kết luận

TTKC là biện pháp hiệu quả, nên được sử dụng cho các trường hợp giao hợp không tránh thai hay tránh thai không hiệu quả, mà chưa muốn có thai. Hiện nay, hầu như không có chống chỉ định nào cho thuốc TTKC. Phác đồ sử dụng progestin đơn thuần (levonorgestrel) hiệu quả cao hơn và ít tác dụng phụ hơn phác đồ kết hợp estrogen-progestin.

Các phác đồ thuốc TTKC và dụng cụ tử cung Copper đều có hiệu quả nếu sử dụng trong vòng 120 giờ sau giao hợp. Nếu chưa muốn có thai, sau khi sử dụng TTKC, người phụ nữ nên áp dụng một biện pháp tránh thai tiêu chuẩn.
Ngày gửi: 28/05/2009 - 11:21
Hi
hihi... hai bạn khó tính quá nhỉ. Thử tham khảo xem loại BCS dành cho nữ giới xem hoặc thuốc đặt âm hộ dành cho nữ. Tuy nhiên, các biện pháp đều có khả năng rủi ro. Khả năng rủi ro thấp nhất vẫn là dung BCS. Chúc các bạn luôn kiềm chế và giữ cho nhau được đến ngày Vu Quy.

Http://www.skytech.com.vnnull

Hi

Ngày gửi: 29/05/2009 - 10:53
mình thấy Bạn hơi lo xa, và tham khảo chưa kỹ, đúng là Thuốc tránh thai hay BCS đều không ổn cho lắm nếu "yêu" thường xuyên nên có 1 cách rất hay là Bạn nên 'khỏi dung BCS hay thuốc TT mà nên tự luyện tập cho mình 1 phản xạ khi sắp đạt đến ... thì bỏ Nó ra" !.
Ngày gửi: 29/05/2009 - 13:13
nên dùng bao cao su là an toàn nhất
Ngày gửi: 29/05/2009 - 15:11
hì.bạn nên dùng thuốc tránh thai theo tháng,nhưng phức tạp lắm,chỉ cấn quên 2 ngày là uổng công cả tháng,còn nếu không muốn dùng comdom thì cách tốt nhất là xuất tinh ngoài âm đạo(nhưng nếu là một người đàn ông có ý chí mạnh mẽ thì mới dùng cách này được)...nói chung nếu sử dụng đúng cách thì comdom cũng rất là ..ok...
Ngày gửi: 30/05/2009 - 20:03
BCS đi.
Có loại siêu mỏng, cảm giác như không có. :D

Mời bạn ghé thăm: WinPro Group
Ngày gửi: 31/05/2009 - 00:48
Trang:  [1]  2  3   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(23 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo