Quan hệ ngày nào thì có thai, em rất mong có em bé?

kinh nguyet em 28 ngay e quan he vao ngay thu 9 cua chu ky 7ngay sau e dung que thu nhung ket qua am tinh.em dang mong co em be

em moi lay chong ,chong em di cong tac suot,em va chong co quan he voi nhau vao ngay 9 va 10 cua chu ky(28)em doc bao bjet ngay nay kha nang co em be cao .em dang rat mong co em be.khi quan he duoc 1 tuân e co dung que thu nhung ket qua van chua co.mong qua cac chi oi

 

Xem kết quả phiếu:
minh dang mong co em be
(Bạn có thể chọn nhiều lựa chọn)
25%1
100%4
Tổng cộng: 4 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 31.107  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 14/02/2011 - 18:21  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Muốn có thai thì phải có điều kiện bắt buộc là: Tinh trùng của người nam phải gặp được trứng của người nữ. Để đảm bảo yếu tố này thì về phía người nam phải có tinh trùng khoẻ và số lượng nhiều, khi giao hợp phải xuất tinh được. Về phía người nữ phải có phóng noãn (rụng trứng), đường sinh dục phải thông và trứng phải làm tổ được trong buồng tử cung.

Chúng tôi hiểu rằng hiện giờ các bạn đang rất "nóng lòng" muốn có Bayby, tuy nhiên việc quá căng thẳng, lo lắng về mong muốn có con sẽ tạo cho các bạn áp lực về tâm lý, nhất là đối với người phụ nữ. Bởi rất nhiều cặp vợ chồng, sức khoẻ hoàn toàn bình thường, khả năng sinh sản tốt, không hề "trục trặc", nhưng do tâm lý nên họ đã rất khó thụ thai, cho tới khi họ tạm "quên" việc ấy đi và tập trung cho công việc khác thì tự nhiên lại thụ thai, điều này đã được rất nhiều các bác sĩ chuyên khoa sản-Khoa Hiếm muộn tư vấn cho các cặp vợ chồng khó khăn trong việc thụ thai đấy!.

Do đó trong trường hợp của các bạn, việc đầu tiên nên làm là các bạn hãy tự tìm cách " làm giảm" áp lực từ chính bản thân mình, đó là một liều thuốc đầu tiên cho việc tạo tâm lý thoải mái cho việc thụ thai, bởi tâm lý ổn định thì trứng của người phụ nữ mới chín và rụng đúng theo chu kỳ.

Để xác định ngày trứng rụng co ấy có thể theo dõi bằng cách thử que rụng trứng hoặc đi siêu âm để chẩn đoán xem ngày nào trứng rụng để có thể "tiến hành".

Có rất nhiều cách để xác định ngày rụng trứng như dựa vào nhiệt độ cơ thể, theo dõi dịch âm đạo, dựa vào ngày theo chu kỳ kinh nguyệt, theo dõi nhờ que thử ngày rụng trứng. Sau đây, Chúng tôi xin chia sẻ với bạn hai cách xác định ngày rụng trứng được coi là hiệu quả :

Cách thứ nhất: Suy tính từ giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Đối với người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì ngày rụng trứng có thể vào khoảng ngày14-16 trước khi có kỳ kinh tiếp theo. Trong trường hợp của bạn cho biết là cô ấy thường có kinh vào ngày 16 dương lịch hàng tháng. Như vậy thì chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy là khoảng 32 ngày (đối với tháng 31 ngày). Ví dụ là cô ấy có kinh vào ngày 16/7/2007. Thì ngày rụng trứng có thể vào khoảng từ ngày 1 đến ngày 3/8/2007.

Cách thứ hai: theo dõi nhờ que thử ngày rụng trứng.

Que thử ngày rụng trứng với tên gọi OvuStick (LH Ovulation Test) của Phamatech – USA, để xác định ngày rụng trứng mỗi tháng nên sử dụng 7 que thử, vào thời điểm sau kỳ kinh vừa qua 14 ngày, mỗi ngày dùng một que vào đúng thời điểm nhất định. Đây là một phương pháp mới được áp dụng tại Việt Nam và đã được bày bán phổ biến tại hầu hết các hiệu thuốc tây trong cả nước.

Nguyên tắc của OvuStick là dựa trên sự biến đổi nồng độ LH (nội tiết buồng trứng) trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi LH trong nước tiểu đạt đến nồng độ đỉnh (cao nhất) thì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ.

Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu sau 5 phút sẽ hiện lên 2 vạch: vạch chứng (C) và vạch test (T).

- Nếu vạch (T) nhạt hơn vạch (C): kết quả âm tính - chưa rụng trứng.

- Nếu vạch (T) đậm hơn vạch (C): kết quả dương tính - hiện tượng rụng trứng xảy ra trong vòng 24 giờ.

Ưu điểm: của phương pháp này là kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện; kết quả chính xác; thời gian cho kết quả nhanh.

Nhược điểm: là lúc nào phản ứng cũng hiện lên hai vạch, vì thế xác định rụng trứng hay không phải dựa vào độ đậm của vạch test (T) so với vạch chứng (C). Ngoài ra, OvuStick là một test bán định lượng LH trong nước tiểu, vì vậy nó chỉ có giá trị ở những người hoạt động nội tiết tương đối bình thường, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đối với những trường hợp vô sinh do rối loạn nội tiết thì hiệu quả của OvuStick không cao.

Khả năng thụ thai chiếm tỷ lệ cao nhất vào ngày rụng trứng(ngày 3/8 hoặc ngày 3/9 ), do đó việc sử dụng que thử ngày rụng trứng là cách tốt nhất trong tất cả các cách xác định ngày rụng trứng để giúp cho việc dễ thụ thai.

Que thử rụng trứng hiện có bán tại các quầy thuốc tân dược, cô ấy hãy mua và tự thử theo hướng dẫn nhé!

Một cách nữa để đảm bảo an toàn cho việc thụ thai là khoảng cách cho mỗi lần QHTD. Đừng thực hiện việc này thường xuyên. Tốt nhất là nên kiêng kỵ trước khi "vào trận" khoảng 3 ngày, bởi như vậy mới đủ thời gian tốt nhất cho tinh hoàn sản xuất đủ cả số lượng và chất lượng "tinh binh" cho việc dễ thụ thai.

Một chú ý rất nhỏ nữa là sau khi QHTD thì người phụ nữ không được ngồi dậy ngay hoặc đi rửa ráy mà hãy nằm tại chỗ, khép chân lại ít nhất khoảng 3h, nếu sau đó có rửa ráy thì chỉ rửa nhẹ nhàng bên ngoài chứ đừng thụt rửa sâu vào bên trong nhé!.

Để đảm bảo cho kế hoạch thụ thai, với người chồng cần tránh sử dụng các chất kích thích như Rượu và thuốc lá, bởi đây là một trong những tác nhân gây giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Hãy kiêng và tốt nhất là "cai" những chất kích thích này luôn bạn nhé!.

Trong trường hợp mà các bạn có QHTD thường xuyên mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào trong vòng 1 năm mà vẫn chưa thấy có thai thì tốt nhất cả hai vợ chồng bạn nên đi khám vô sinh tại bệnh viện chuyên khoa Phụ sản-Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ-284 Cống Quỳnh-TP.HCM

Chúng tôi tin rằng với sự cố gắng và nỗ lực của hai bạn, chắc chắn sẽ có kết quả.

Chúc các bạn đạt được mong ước của mình.

Thân ái

Ngày gửi: 14/02/2011 - 18:24

Có khoảng 1/7 cặp vợ chồng gặp trục trặc với chuyện thụ thai nhưng vẫn có những cách để cải thiện khả năng mang bầu của bạn.

Dưới đây là tổng hợp những nguyên tắc có thể áp dụng đối với bất kỳ đôi vợ chồng nào:

1. Giao hợp đúng thời điểm

Hầu hết phụ nữ có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong 48 giờ. Vì thế, các chuyên gia cho biết việc giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con. (Tham khảo thêm: Theo dõi ngày rụng trứng để tăng cơ hội mang thai )

2. Nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ

Khả năng sinh sản của chị em giảm sút nhanh chóng sau lứa tuổi 35. Nếu bạn gần 30 tuổi và đã cố gắng có con trong một năm mà vẫn chưa thành công thì nên đi đến gặp bác sĩ. Nếu bạn ngoài 35 tuổi thì nên gặp bác sĩ sau 6 tháng không "dính".

3. Theo dõi chế độ ăn uống

Vợ chồng cần tránh việc để thừa cân hoặc thiếu cân bởi vấn đề cân nặng có thể ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai. Những nhà dinh dưỡng cho biết những thức ăn giàu chất kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng.

4. Tránh xa rượu

Rượu giúp bạn hăng hơn khi quan hệ nhưng nó lại là kẻ thù của sinh sản. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nếu uống rượu 5 lần một tuần sẽ tác động không tốt tới khả năng mang thai của phụ nữ. Mặc dù vậy, không nhất thiết phải kiêng khem hoàn toàn mà nên biết điều hòa nó.

5. Không hút thuốc

Khói thuốc là có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, ảnh hưởng với đàn ông có thể hồi phục được, bởi họ thay mới toàn bộ tinh trùng sau 70 ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của British Medical Association thì khói thuốc làm giảm khả năng đậu thai của phụ nữ đến 40%

6. Tình dục đẹp

Mặc dù phụ nữ có khoảng 6 ngày “cao điểm” để mang bầu nhưng điều quan trọng là bạn vẫn có thể thỏa sức yêu đương vào những ngày khác. Mong muốn chuyện có em bé đôi khi gây căng thẳng cho mối quan hệ. Vì thế, điều quan trọng là giữ cho tư tưởng thật thoải mái và vui vẻ, đừng bắt buộc đối tác phải cố gắng làm chuyện đó.

7. Duy trì sự lãng mạn

Căng thẳng về tinh thần như mất người thân, ly hôn hay mất việc có thể đe dọa nghiêm trọng sự rụng trứng trong vòng 3-4 tháng. Tuy nhiên, nếu hàng ngày bạn bị stress thì thường không gây ra tác hại gì.

Điều duy nhất ảnh hưởng đến chuyện mang thai là thái độ gắt gỏng với bộ mắt cau có. Từ đó bạn không có ham muốn yêu đương.

Trung hòa những điều này khi sự thôi thúc tình dục suy giảm bằng cách lên kế hoạch cho một bữa tối lãng mạn hoặc ngày cuối tuần nghỉ ngơi thoải mái.

8. Kiểm tra sức khỏe

Các bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm chlamydia gây ra những tác hại không lường cho phụ nữ. Nếu bạn nghĩ mình có khả năng mắc bệnh thì cách tốt nhất là nên đi kiểm tra tổng thể trước khi quyết định có thai.

9. Ngưng uống thuốc ngừa thai vài tháng trước khi bạn muốn thụ thai

Làm thế nào bạn có được ít nhất 2 chu kỳ bình thường (không dùng thuốc) trước khi thụ thai. Các dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung cần được lấy ra. Trong thời gian chờ đợi này, một số thuốc ngừa thai bơm vào âm đạo để diệt tinh trùng không nên dùng mà cần phải dùng bao cao su.

Ngày gửi: 14/02/2011 - 18:26

quan hệ sau 12 ngày tỉnh từ ngày có kinh thì khả năng có con cao hơn

Ngày gửi: 08/02/2012 - 21:55

Bạn đừng có nóng vội làm gì, cứ làm việc thật tốt mỗi khi có anh ấy ở nhà và cầu nguyện. hihihiih. Đừng lo  lắng quá bạn nhé


Mời bạn ghé thăm: Công Ty CP Việt Kỹ Thuật Số
Ngày gửi: 08/07/2012 - 20:48
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư trắng
33.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo