Liệu mình có thai ko?

cho minh hoi?. minh co kinh ngay 1/9 den thang sau la ngay 1/10 tat nhien minh phai co kinh. dang nay minh van kkhong co kinh. nhung truoc thoi gian do tuc ngay 28-1/10 thi minh co dau nguc va dau lung. roi minh da quan he voi ban trai ngay 28/9 nhung minh co dung thuoc tranh thai khan cap. nhung den thoi diem nay minh van chua co kinh nhung nguc minh van con dau. zay lieu minh co thai khong???

xin hay tu van giup minh voi.

 |  Xem: 314  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 03/10/2011 - 11:03  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Bạn đang băn khoăn rằng bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngày 28/9 và đáng lẽ như các tháng trước thì bạn phải có kinh vào ngày 1/10 nhưng vẫn bị trễ kinh? Tư vấn az xin chia sẻ về vấn đề của bạn như sau:

Việc bạn bị trễ kinh có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp thôi bạn ạ! Bạn cũng không nên lo lắng quá. Bạn đã sử dụng thuốc tránnh thai thì khả năng mang thai là rất thấp.

Tuy vậy, dù dùng đúng hướng dẫn sử dụng và dùng sớm sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn không đạt được 100% và khả năng có thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn có thể dùng que thử thai nhanh sau 7 đến 10 ngày quan hệ tình dục trở đi hoặc đi siêu âm sau khi thấy chậm kinh ít nhất từ 1 đến 2 tuần nhé. Và, chúng tôi cũng muốn lưu ý thêm với bạn rằng thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là một biện pháp tránh thai thường xuyên (không được dùng quá hai lần/ 1 tháng và dùng liên tục trong nhiều tháng), do vậy, nếu trong thời gian tới, bạn vẫn tiếp tục có quan hệ tình dục thì bạn có thể tìm hiểu và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như: bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, phim tránh thai, thuốc dán tránh thai… để tránh mang thai ngoài ý muốn trong tình huống hai bạn chưa sẵn sàng sinh con tại thời điểm này.

Bạn còn băn khoăn, có thể trò chuyện cùng chúng tôi.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 03/10/2011 - 17:16
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tuvanaz_01.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư trắng
33.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo