Trễ kinh nhưng thử que không thấy có thai... sao vẫn chưa có kinh nguyệt

Em và bạn gái co qh sau khi bạn gái vừa hết kinh sau 2 ngày,sau khi qh xo dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,và vừa rùi gần ngày của cô ýa cũng qh nhưng có dùng bcs,nhưng nay bạn gái em đã chậm kinh 12 ngày rùi, dùng 2 lần que thử đều cho kquả không có thai,em đang rất lo không biết là cô ýa co thai không nữa,nếu có thi thai se được 6 tuần tuổi nên dùng biện pháp xử lý nào tót nhât,ai biết xin chỉ em với,thaks!
 |  Xem: 337.841  |  Trả lời: 14
Ngày gửi: 18/08/2008 - 14:40  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (14)

Trang:  [1]  2   
Nếu chậm kinh 12 ngày nhưng thử bằng que mà ko có kết quả thì có thể do tâm lý của BG hoặc cơ địa của BG dẫn đến tình trạng chậm kinh. Nếu có thai vài tuần đầu thì đến các bênh viện khám rồi "cho ra", cũng đơn giản thôi. Lần sau thì cẩn thận nhé, đừng chết vì quá hiểu biết nhe
Ngày gửi: 18/08/2008 - 14:47
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của xiongba.
Thanks bác nhìu,nhưng thế thì khả năng có thái co cao không?vì em cũng áp dụng các biện pháp phòng tránh rùi,không hiểu sao bạn gái lại chậm kinh vậy.Hic..hic
Bạn nói đã dùng que thử thai nhưng không có dấu hiệu có thai. Vậy bạn sử dụng có đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất không? Bởi vì nếu dùng không đúng hướng dẫn, que thử thai hết hạn sử dụng, que thử thai giả… sẽ không cho kết quả chính xác.. Ngoài việc có thai có thể gây mất kinh, còn có nhiều nguyên nhân khác có thể gây vô kinh trong thời gian vừa rồi của bạn gái bạn. Trước đây, chu kỳ kinh của bạn gái diễn ra như thế nào? Bạn gái có kinh nguyệt được mấy năm rồi? Kinh nguyệt có đều hay không? Trước đây bạn ấy đã từng bị mất kinh dài như lần này chưa? Thường thì nếu thử que thử chính xác theo hướng dẫn thì kết quả sẽ đúng vậy nên bạn có thể yên tâm...

Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện bất thường về kinh nguyệt. Đó là những dấu hiệu, những triệu chứng của một hoặc nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, khi có những dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt, tốt nhất để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân? hướng điều trị như thế nào?...thì việc đi khám là rất cần thiết. Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản để được thăm khám trực tiếp cùng với một số xét nghiệm cận lâm sàng thì mới có kết quả chẩn đoán chính xác, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp, giúp bạn có chu kỳ kinh đều và ổn định.

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 04/09/2008 - 12:31
que thử thai sẽ không cho kết quả khi thai nằm ngoài tử cung vì vậy sử dụng que thử bạn chỉ nên tin tưởng 90% thôi.tốt nhất bạn nên đưa bạn gái đi siêu âm cho chắc chắn bạn a.nếu chẳng may mà thai ngoài tủ cung lại phát hiện muộn sẽ rất nguy hiểm cho bạn gái.chúc hai bạn hạnh phúc
Ngày gửi: 25/10/2008 - 10:49
Nếu các bạn đã thử thai mà ko có thì có thể là do tâm lí bạn gái ko được thoải mái, có gì lo lắng hay thay đổi thói quen sinh hoạt cũng làm ảnh hưởng đến chậm kinh. Các bạn nên đi khám là tốt nhất vì cũng có thể que thử bị lỗi hay dùng sai cách, ..v..v.. Đi khám cho yên tâm bạn ah!
Ngày gửi: 05/11/2008 - 16:38
bạn nóng trong người thôi
Ngày gửi: 21/01/2009 - 17:27
Trường hợp của bạn khả năng có thai rất thấp,bạn nên yên tấm nhé

Có vẻ bạn rất lo lắng fải ko nào,mình sẽ cho bạn thêm 1 số thông tin về việc "Phá thai bằng thuốc"
Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm bằng ngoại khoa. Theo quy định của Bộ y tế, phương pháp này chỉ được thực hiện tại bệnh viện tỉnh và trung ương, không được làm ở phòng mạch tư.
Nạo hút thai (phá thai ngoại khoa) thường có những tai biến như chảy máu, sót rau, thủng tử cung, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tương lai sinh sản. Ở Việt Nam, 5% trong số tử vong bà mẹ liên quan đến nạo hút thai (chủ yếu do nhiễm trùng, chảy máu). Một số nghiên cứu cho thấy nạo hút thai còn liên quan đến các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.

Tâm lý của chị em là muốn có một cách phá thai kín đáo, ít tai biến hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Phá thai bằng thuốc đáp ứng được yêu cầu này cho dù nó không hẳn là một phương pháp hoàn hảo.

Trên thế giới hiện có 4 nhóm thuốc phá thai, Việt Nam dùng nhóm mifepristone và misoprostol.

Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở quá trình này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu dùng muộn khi đã có thai trong vòng 49 ngày, nó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. Khi dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết phải kết hợp với nhau.

Phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước:

- Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.

- Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.

- Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.

Những lưu ý về phá thai nội khoa

Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

Khi đã dùng phương pháp này thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở. Thai phụ phải trình bày ý định phá thai bằng nội khoa chậm nhất là vào ngày thứ 42 của thai kỳ để có đủ thời gian (7 ngày) cùng với thày thuốc suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định. Thống kê ở các nước cho thấy hiệu quả của phương pháp này là 87-97%, nghĩa là còn khoảng 6% thất bại. Do thuốc có những tác hại với thai nên khi thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách khác để tống thai ra ngoài thì đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng). Vì vậy, tuy thày thuốc đã hướng dẫn cách theo dõi sẩy thai nhưng thai phụ không được chủ quan mà bắt buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra lần cuối (bước 3).

Thai phụ phải nói rõ với thày thuốc tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai nội khoa.

Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang.

Khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, người bệnh không được dùng các thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine (vì các thuốc này làm giảm hiệu lực mifepristone) và cũng không được dùng các kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của phương pháp).

DS Hà Thủy Phước

Thân mến!
Ngày gửi: 29/11/2009 - 00:17
Trích dẫn:
Từ bài viết của thuydung08
que thử thai sẽ không cho kết quả khi thai nằm ngoài tử cung vì vậy sử dụng que thử bạn chỉ nên tin tưởng 90% thôi.tốt nhất bạn nên đưa bạn gái đi siêu âm cho chắc chắn bạn a.nếu chẳng may mà thai ngoài tủ cung lại phát hiện muộn sẽ rất nguy hiểm cho bạn gái.chúc hai bạn hạnh phúc

Vợ mình cũng bị châm kinh 17 ngày rồi, và cũng thử que thử 2 lần nhưng không thấy biểu hiện có thai! Việc thử Que thử cả 2 VC mình làm đúng như hướng dẫn và kết quả báo chỉ 1 Vạch C không có Vạch T màu Hồng, ( báo hiệu không có thai). 2 lần thử lần nào cũng vậy, Giờ 2 VC Không hiểu là thế nào nữa, vợ mình cũng bị mấy lần chậm kinh như thế này rồi, nhưng lần này thì lo quá, vì vẫn Quan hệ đều. Có lẽ theo ý của bạn có thai ngoài TC mất rồi! CN này phải đi khám Phụ Khoa chứ không thì khổ? Cảm ơn bạn!

Ngày gửi: 07/05/2010 - 16:52

Chào bạn!

Trước hết mình xin đưa ra một số lý do gây trễ kinh:

Thông thường, người thiếu nữ ban đầu hành kinh không đều nhưng rồi sau sẽ đều dần.
Chúng ta đều biết rằng trong mỗi vòng kinh, chất nội tiết của buồng trứng làm nội mạc tử cung mọc dày lên, nhưng khi chất nội tiết này tụt xuống thì nội mạc tử cung bong và gây ra chảy máu kinh nguyệt. Khi chất nội tiết này tăng và giảm theo nhịp độ tương đương với một tháng thì kinh nguyệt sẽ đều. Nếu lâu lâu vài tháng mới tăng giảm được một lần thì kinh sẽ thưa, vài tháng mới có một lần. Hoạt động nội tiết của buồng trứng còn tùy thuộc vào sự chỉ huy và kích thích của hoạt động của các tuyến nội tiết ở phía trên. Trực tiếp với buồng trứng là tuyến yên. Trên tuyến yên lại có vùng dưới đồi là cấp chỉ huy. Vùng dưới đồi lại chịu ảnh hưởng của hoạt động vỏ não. Như vậy, có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều và không phải bao giờ cũng tìm được nguyên nhân.

Có mấy loại nguyên nhân thường gặp nhất là:

Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái.
Có nhiều nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt,làm kinh nguyệt bị thất thường:
-Khi chậm kinh,bạn gái phải nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên là có thai nếu QHTD ko có biện pháp phòng tránh
-Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái,phải đối diện với nhiều tác động tâm lý tiêu cực (thuật ngữ y học gọi là stress nghĩa là trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây căng thẳng, lo phiền, đau khổ...).
-Rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều).
-Nhiễm khuẩn (ví dụ bị viêm cổ tử cung).
-Lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân, có thể mất nhiều mỡ, chửa ngoài dạ con.
-Bị rối loạn kinh nguyệt (do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,thay đổi môi trường sống,chế độ ăn uống,kiêng khem thất thường...)
Ăn uống kém, chủ yếu là thiếu chất đạm và thiếu vitamin. Không nên hoàn toàn nghĩ rằng đạm chỉ có ở trong thịt, cá, trứng. Các thức ăn thuộc loại ngũ cốc cũng có hàm lượng đạm cao, nhất là trong các loại đậu. Vitamin không phải chỉ ở dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống mà chủ yếu trong thức ăn, rau quả. Những vitamin liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục là các vitamin E, C và A, có trong các mầm hạt, rau tươi, quả tươi.
-Kinh nguyệt cũng có thể đến thất thường khi bạn gái ở độ tuổi dậy thì,kinh nguyệt chưa hoàn toàn ổn định mà có tháng có thể đến chậm hoặc sớm...
-Ngoài ra là một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được thầy thuốc xem xét như bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu
.Thông thường sau một thời gian kinh nguyệt của các bạn sẽ diễn ra bình thường không đến nỗi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ sau này.(ST)

Trường hợp của bạn thì có thể do bạn dùng que thử chưa chính xác.. Nếu bạn đã dùng que thử chính xác mà vẫn kết quả 1 vạch thì khả năng có thai của bạn có thể nói là ko có.

Với trường hợp của bạn thì bạn nên đợi thêm 1 khoảng thời gian nữa xem có kinh lại chưa,nếu vẫn chưa có thì bạn nên tới bệnh viện phụ sản có uy tín để khám và điều trị. Ở bv có thể xét nghiệm nc tiểu,siêu âm và cũng có thể xét nghiệm máu (nếu cần).

Mình khuyên bạn nếu chưa kết hôn ko nên lạm dụng qhtd, nếu có qh hãy dùng BCS để tránh việc có thai ngoài ý muốn và tránh cả các bệnh lây qua đường tình dục! (rất nguy hiểm)

Đừng quá lo lắng nhé sẽ ko tốt cho sức khỏe của bạn đâu!

Thân!

Ngày gửi: 06/09/2010 - 10:55

mọi người đã giải đáp hết những gì bạn thắc mắc rồi đấy. Yên tâm nhé, lần sau nhớ dùng biện pháp tranh thai, trong đó bao cao su là lựa chọn tốt nhất đấy, lại bảo vệ bạn không lấy nhiễm các bệnh qua quan hệ tình dục.


Ngày gửi: 06/09/2010 - 14:49

Bạn gái bạn chậm kinh 12 ngày nhưng dùng que thử không có kết quả thì có thể do tâm lý bạn gái hoặc do cơ địa của bạn gái dẫn đến việc chậm kinh.

Bạn liên hệ 1900599974 để được tư vấn trực tiếp

Nếu có thai vài tuần đầu thì đến các bênh viện khám rồi làm theo hướng dẫn của bác sỹ

Ngày gửi: 15/12/2010 - 17:23
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Vichemfloc 62424 PAM (Nhật-CN-25kg)
Liên hệ gian hàng...
Titan dioxit (KA100)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo