Sau khi phá thai có khả năng bị trầm cảm và mất cảm giác với chuyện ấy đúng không?

Cho mình hỏi: người con gái sau khi phá thai có khả năng bị trầm cảm, mất cảm giác với chuyện ấy ko? Bạn gái mình đang ở tình trạng đó, mỗi lần gần nhau cô ấy đều nói là đau là ko còn cảm thấy như trước nữa. chúng mình rất buồn và lo lắng.
 |  Xem: 5.742  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 10/11/2008 - 12:29  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

bị chầm cảm thì có thể nhưng mát cảm giac thì khô có dâu bạn à.có thể cô ấy vẫn cò lo sơ về chuyện dó và không muôn lap lại tình trang như chước lũa.hai bạn kên sử dụng các biẹn pháp phòng tránh thai để tránh lạp lại như chước nhé/
Ngày gửi: 10/11/2008 - 14:09
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của canhbuomxaxua001.
Những phụ nữ trẻ nạo phá thai có nguy cơ mắc các bệnh về tâm thần như chứng trầm cảm hoặc hay lo âu cao hơn các phụ nữ khác.

Các nhà khoa học New Zealand đã đi đến kết luận trên sau khi nghiên cứu hơn 1.200 phụ nữ trẻ kể từ khi họ chào đời vào những năm thuộc thập niên 70. Trong số này, gần 500 phụ nữ có thai ở độ tuổi 25 và 90 phụ nữ từng phá thai. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 42% phụ nữ từng phá thai bị mắc chứng trầm cảm. Phụ nữ từng trải qua ít nhất một lần phá thai cũng có khuynh hướng lạm dụng rượu cao gấp 2 lần và nguy cơ nghiện thuốc phiện tăng gấp 3 lần so với các phụ nữ khác.

Trầm cảm là 1 bịnh lý nghiêng về tâm bịnh nhiều hơn khi tâm bịnh thì dể dàng dẩn đến thân bịnh, muốn chửa tâm bịnh thi cách tốt nhất là dùng tâm để trị tâm( tức là dùng tâm lý để trị tâm bịnh), ban đầu bịnh trầm cảm mới khởi phát thì dùng tâm lý điều trị rất hiệu quả, khi bịnh tiến triển nặng hơn nó sẽ gây ra 1 số triệu chứng về thân bịnh như: bức rứt trong người, khó ngủ, tim đập mạnh(triệu chứng rối loạn thần kinh thưc vật),ăn không ngon, người như mất hồn, muốn tự tử ,xem cuộc sống thế gian giống như 1 cực hình, bi quan , sợ hải...khi đến giai đoạn thân bịnh thì bắt buộc phải dùng thêm số thuốc chống trầm cảm 3 vòng hoặc 4 vòng như venlafaxin, amitriptyline,mirtazapin,fluoxetine, zoloft.. cộng với liệu pháp tâm lý. Còn nếu để bịnh nặng hơn thì có thể gây ra hôi chứng tâm thần dẩn đến bịnh thần kinh nặng hơn.
Theo mình nghĩ nếu để tri căn bịnh trầm cảm của bạn bạn thi hãy:

1/chứng minh làm sao cho bạn gái hiểu rằng : Trên cuộc đời này cái gì rồi cũng sẽ mất đi kể cả mạng sống cuả chúng ta cũng không biết nó mất giờ nào, huống hồ gì là tình yêu mong manh.
2/Hãy đưa bạn của bạn đến những nơi nào đó có cuộc sống khó khăn hơn như trại mồ côi, người neo đơn để bạn của bạn hiểu rằng cô ta vẫn còn mai mắn hơn rất nhiều người để bạn gái đừng bi quan hơn.
xin chúc thành công
có thắc mắc thêm về bịnh trầm cảm xin gởi email: thaibao99900@yahoo.com để trao đổi và bàn luận thêm
Ngày gửi: 13/11/2008 - 18:32
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của biet_tuot.
Bạn đừng quá lo lắng về chuyện ấy, bạn gái của bạn đang bị sốc vì chuyện vừa rồi, nên trong việc quan hệ còn thấy sợ hãi. Bạn hãy nói chuyện, rủ bạn ấy đi chơi để lấy lại tinh thần nhé. Rồi mọi việc cũng sẽ qua. Mà nè, lần sau hai bạn có làm chuyện đó thì nhớ tìm phương pháp tránh thai phù hợp với mình, đừng để chuyện đó xảy ra lần nữa nghe.
Ngày gửi: 14/11/2008 - 09:57
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(21 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo