bạn gái mình thử que thử vào buổi trưa thì có chính xác ko??

 |  Xem: 28.697  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 03/12/2008 - 10:23  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chào bạn,

Bạn có làm theo hướng dẫn trên que không, tức là lấy nước tiểu vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy, chưa ăn uống gì. Nếu mới trễ kinh hai tuần có thể kết quả sẽ không rõ lắm, nếu bạn thấy một vạch đậm và một vạch mờ mờ, nhưng nếu bạn đợi thêm 2 tuần nữa thử lại thì sẽ thấy cả 2 vạch đều đậm nếu bạn đã thụ thai.
Theo lý thuyết (và quảng cáo ), một que thử thai tốt sẽ cho kết quả chính xác đến 99,9% khi bạn vừa thấy mất kinh. Nhưng hồi đó nghe một chị làm chung với mình ở VN kể lại là, lần đầu thử thì ra kết quả âm tính, vài tuần sau chị mua que khác mắc tiền hơn một chút, thử thì ra dương tính. Nên mình không rõ là que thử cũng có nhiều loại chất lượng khác nhau hay vì thai lớn tuổi hơn thì kết quả rõ hơn.

Vì vậy mình nghĩ 2 tuần sau bạn nên thử lại lần nữa xem sao.
Ngày gửi: 03/12/2008 - 11:13
Theo mình biết que thử thai xác định mình có thai dựa vào lượng HCG xuất hiện khi người phụ nữ mang thai. Nồng độ HCG vào sáng sớm là nhiều nhất tuy nhiên vào trưa hay tối thử vẫn được nhưng kết quả không chính xác 99% như sáng nhưng cũng chính xác đến 70% Vì thế những trường hợp thử sau ngày QH 7-10 hoặc ngay cả khi chậm kinh rồi mà vẫn chưa thấy 2 vạch, hoặc vạch thứ 2 rất mờ, hoặc cất đi rồi lúc sau lấy ra mới thấy 2 vạch là do nồng độ HCG trong cơ thể mình chưa đủ để que test ra kết quả. Có thể chờ thêm ít ngày nữa thử lại. Trường hợp que thử không được bảo quản tốt, túi đựng bị hở.. thì cũng không cho kết quả đúng
Trường hợp chậm kinh, triệu chứng thai nghén giả cũng có thể xuất hiện ở người quá mong hoặc quá sợ có thai, hoặc quá mệt mỏi hay có chuyện stress mà...
Nếu chưa tin bạn có thể mua thêm 1 que nữa và thử lại vào ngày mai chẳng hạn. Bạn cố gắng đợi khoảng 5 phút xem sao
Ngày gửi: 03/12/2008 - 11:17
Thử thai bằng que thử thai (Quickstick) là một xét nghiệm định tính nhằm phát hiện HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra (hợp bào nuôi), có trong nước tiểu.

Kết quả dương tính (có 2 vạch: vạch trên là vạch chuẩn, vạch thứ hai là kết quả nếu đậm bằng hay hơi lạt hơn vạch thứ nhất và xuất hiện trong vòng năm phút) thường được xem là có thai.

Tỉ lệ dương tính giả rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Muốn xác định lại, cần phải thử beta HCG trong máu, có độ chính xác cao hơn.

Thử thai có thể phát hiện thai sau khi có trễ kinh hoặc có thể rất sớm sau thời điểm có thụ thai từ 10-14 ngày.

Bạn có thể đến bệnh viện siêu âm để biết chính xác việc cái thụ thai hay không. Siêu âm qua ngã âm đạo có thể phát hiện thai sớm hơn siêu âm trên bụng. Bằng siêu âm qua ngã âm đạo khi thai được 4-5 tuần vô kinh (tuổi thai được xác định theo thời điểm có kinh cuối cùng), bắt đầu thấy được túi thai; ở tuần thứ 7 vô kinh, sẽ có hình ảnh phôi thai và ghi nhận tim thai.
Ngày gửi: 03/12/2008 - 11:37
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo