xin hoi lam the nao de hien lai nut tat may tinh "turn off" tren STAR

tren nut STAR thuong dung de tat may tinh nhung tu dung lai bi biến mất nút turnoff, h chi còn nút log off,nen toi thuong phai tat bang tay tren case xin hoi nguyên nhân và cách làm hiện nó lên.
 |  Xem: 3.508  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 16/06/2008 - 23:15  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Nếu bạn đang phải sử dụng chung một chiếc máy tính (PC) với người khác và muốn thực sự kiểm soát họ trong các hành động như tắt hay khởi động lại máy tính, bạn có thể thực hiện theo một phương pháp cực kỳ đơn giản sau…


Một chiếc máy vi tính sẽ có 3 phương pháp chính để tắt như: nhấn nút Turn Off Computer từ thanh thực đơn khởi động (Start) và chọn nút Turn Off, tắt trực tiếp bằng việc nhấn nút Power trên CPU của máy và cách cuối cùng là rút nguồn điện. Hai cách sau cùng đều làm cho tuổi thọ của chiếc máy vi tính kém đi và ít người sử dụng thông thường biết đến và dám thực hiện, vì thế 24H xin giới thiệu với các bạn một thủ thuật đơn giản giúp ngăn cản khả năng tắt máy tính bằng cách vô hiệu hoá sự thực thi của nút Turn Off Computer trong hệ điều hành Microsoft Windows XP.
Áp dụng thủ thuật này, những người sử dụng chung PC với bạn sẽ không thể tắt, khởi động lại và “Stand by” chiếc PC bằng việc nhấn nút Turn Off Computer trên thanh thực đơn Start. Thủ thuật này cũng có tác dụng cao nhất đối với những chiếc máy tính dành cho nhu cầu sử dụng công cộng, và luôn nằm dưới nguy cơ bị những người sử dụng vô tình tắt đi.
Mời các bạn làm theo những bước sau đây để thực hiện thủ thuật:
Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình đã đăng nhập vào PC với chế độ quản trị (Administrator Mode). Nhấn nút Start và nhập dòng lệnh "regedit" và hộp thoại của tuỳ chọn Run rồi nhấn Enter để chuyển sang bước tiếp theo:

Bây giờ, bạn hãy tới một cửa sổ theo đường dẫn sau:
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\
CurrentVersion\Policies\Explorer
Tại phần bên phải của cửa sổ Explorer, nhấn chuột phải và chọn, tạo mới một hàm DWORD với tên là "NoClose":

Bây giờ, gán giá trị bằng 1 vào hộp giá trị của hàm vừa tạo và nhấn OK, sau đó tắt tất cả những cửa sổ hiện hành và khởi động lại PC để hàm DWORD vừa tạo được thực thi:

Nếu lần sau, bạn muốn nút Turn Off Computer của mình hoạt động lại như bình thường, bạn chỉ cần thay đổi 1 thành 0 trong hộp giá trị của hàm DWORD vừa tạo hoặc nhanh hơn, bạn có thể xoá hàm DWORD đi và khởi động lại PC. Chiếc PC của bạn sẽ lại trở lại với “vẻ nguyên sơ” của nó.
Ngày gửi: 16/06/2008 - 23:18
Lời cảm ơn 3 điểm
cam on cac ban, minh lam dc rui
Còn 2 cách nữa tắt máy tính, tuy nhiên ít dùng vì có thể làm HĐH bị lỗi (trừ trường hợp máy bạn đã đóng băng):
1. Nhấn và giữ nút Power trên case khoảng 3~5 giây.
2. Nhấn phím Reset, chờ vài giây để BIOS vừa khởi động, nhấn Power là ngủm luôn.

Bị mất Turn Off Computer từ Start Menu có thể do virus hoặc tinh chỉnh.
Bạn thử làm như sau:
Start > Run > Gõ gpedit.msc
Từ User Configuration, Nhấn chuột Administrative Templates > Start Menu and Taskbar.
Nhìn sang khung bên phải, nháy đúp chuột vào mục Remove and prevent access to the Shut Down command, Chọn Not configured hoặc Disabled > OK
Ngày gửi: 16/06/2008 - 23:24
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo