Tạo danh sách sổ xuống trong excel

Các bác ơi, nghĩ cách cứu em với. Em là dân văn chương nên không rành về excel đâu. Sắp tới Đại hội Đảng bộ, em được phân công nhiệm vụ là thư kí, trong đó có việc nhập danh sách đề cử, ứng cử và làm phiếu bầu cử ngay tại Đại hội luôn. Danh sách đề cử, ứng cử có thể rất dài, tầm khoảng trên 20 người mà không lẽ lại ngồi gõ tay tại ĐH, trông nó ko Pro tí nào vả lại có thể gõ không kịp. Vì vậy em muốn tạo trước một danh sách sổ xuống ở hai cột A (úng cử) và B (đề cử) nhưng không biết làm thế nào. Tham khảo mấy bài của các bác em thấy hay và đúng yêu cầu của mình lắm nhưng chịu không biết làm. Các bác bày giúp em với. Đa tạ các bác.

 |  Xem: 44.324  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 19/05/2010 - 07:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Tạo danh sách dữ liệu sổ xuống (drop-down list)

Khi bạn lướt web hoặc đăng ký Yahoo! Mail thì bạn sẽ thường thấy danh sách các nước được chứa trong một danh sách sổ xuống (drop-down list) và trong Excel bạn cũng sẽ làm được điều này một cách dễ dàng. Bạn thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên bạn nhập tên của từng nước nằm riêng biệt ở từng ô. Giả sử từ ô A1 đến ô A25.

- Chọn ô bạn muốn tạo danh sách sổ. Hoặc bạn có thể chọn nhiều ô để tạo danh sách sổ xuống cho những ô này.

- Vào Menu Data/Validation, chọn Tab Select. Bạn chọn thuộc tính List trong phần Allow, ở phần Source thì bạn chọn toàn bộ các dòng chứa thông tin tên nước. Ví dụ ở đây Source là : =$A$1:$A$25 (bạn phải để giá trị tuyệt đối cho vùng dùng liệu bằng cách thêm dấu $ phía trước). Nhấn OK.

Bây giờ khi bạn di chuyển trong những ô này thì sẽ có mũi tên xuất hiện bên phải ô, bạn có thể chọn thay đổi giá trị cho ô đó một cách nhanh chóng.

 

Ngày gửi: 19/05/2010 - 11:25
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_