Giúp em với, sau khi phá thai mà không thấy ra máu thì có sao không ạ?

e hut thai day la lan dau tien toi nay da duoc 3 tuan, nhung e k thay ra mau, thi co lam sao k ah? k ra mau co phai la thai chua duoc hut ra k?e lo qua, hut thai duoc 2 tuan thi e co ra máu mầu đỏ nhung rat it ,keo dai 2 ngay nhung k ra lien tuc ma ra 1 it vao buoi sang va 1 it vao ban dem,nhu the co sao k, e tim hieu tren enternet thay ng ta bao sau khi pha thai duoc 4_ 5 ngay thi ra mau  nhieu nhu bi kinh nguyet la binh thuong nhung truong hop cua e k ra mau la e bi lam sao ạ, cac anh chi nao co kinh ngiem chuyen nay lam on giup e voi,   

 |  Xem: 31.860  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 10/09/2010 - 10:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Ngày truớc mình có HT, nhung nó chỉ đau ngày hom đó thôi, và ko hề ra máu nữa, mình thắc mắc BS bảo lấy ra hết rồi thì còn gì ra nữa. Mình uống thuốc và ko hề thấy đau đớn hay dấu hiệu bất thuờng nào. Trường hợp của bạn giống mình rùi, ko sao đâu nhé, bạn yên tâm nghỉ ngơi nhé.

Ngày gửi: 10/09/2010 - 10:44
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tuncon.e cam on chi nhieu lam

Tôi hồi tháng 5 vừa rồi cũng HT mà cũng chỉ đau bụng trong ngay hôm đó thôi. BS cho tôi uống thuốc kháng sinh lọai mạnh và thuốc giảm đau. Tôi bị ra máu rất ít, sau đó khỏang 1 tuần có ra chút đỉnh nhưng rồi từ đó tịt luôn, chỉ có một lần duy nhất đau bụng kinh khủng, đau như muốn xỉu nhưng khi khám thì BS chẳng nói gì cả mà chỉ cho uống thuốc. Nhưng mãi tới 3 tháng sau HT tôi mới có kinh nguyệt trở lại và tới nay chu kỳ của tôi đều đặn. BS nói tôi có thể có baby lại sau 3 tháng nhưng tới giờ tôi vẫn chưa dám để có baby. Có lẽ mỗi người một trường hợp khác nhau, nhưng với nhưng triệu chứng bất thường như đau bụng dữ dôi, ra máu nhiều....thì có lẽ phải có sự can thiệp của BS.

Ngày gửi: 10/09/2010 - 10:47

Nạo hút thai và những điều cần lưu ý

Hút thai được thực hiện ở phụ nữ có thai ngoài ý muốn và muốn hút thai để chấm dứt thai nghén. Qua xét nghiệm và khám thai nếu thai dưới 12 tuần tuổi bác sĩ sẽ tiến hành hút thai

Hút thai như thế nào?

Bác sĩ sẽ khám bằng tay để xác định kích thước và tư thế của tử cung sau đó đặt dụng cụ vào âm đạo. Có thể gây tê để giảm đau tại cổ tử cung. Sau đó người làm kĩ thuật sẽ dùng ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không. Thai được hút ra khỏi tử cung. Có hai loại bơm: Bơm điện có thể được sử dụng với những phụ nữ chậm kinh đến tám tuần. Bơm tay loại một van: Sử dụng cho phụ nữ chậm kinh khoảng bốn tuần. Loại hai: Sử dụng cho phụ nữ chậm kinh tám tuần. Cảm giác của bạn có thể sẽ đau tức ở bụng nhưng nó sẽ giảm và hết sau khi thủ thuật xong vài phút. Và sau đó vài ngày bạn có thể ra máu, đau giống như khi có kinh, hãy yên tâm điều đó là bình thường, không đáng lo ngại.

Những chỉ dẫn cần tuân thủ sau khi hút thai

Sau khi hút thai cơ thể bạn sẽ rất yếu và dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy cần tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau đó.

Kiêng không quan hệ vợ chồng cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này nó rất dễ bị tổn thương. Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng xà phòng và nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sẽ.

Cần quay lại phòng khám khi có một trong các biểu hiện: Đau nhiều ở bụng dưới, cảm lạnh hoặc sốt, ra máu nhiều và kéo dài từ 10 ngày trở lên, ra khí hư nhiều và có mùi hôi.

Biến chứng có thể xảy ra

Tai biến sớm:

Choáng do quá sợ hay chảy máu nhiều.

Buồn nôn hoặc nôn.

Tai biến muộn:

Sót rau hoặc hút không hết

Dính buồng tử cung, tắc hẹp vòi tử cung khiến xảy ra nguy cơ thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.

Những lần có thai sau có thể bị rau tiền đạo, rau bám chặt.

Những chú ý cần thiết

Những người qua phá thai có khả năng bị vô sinh cao hơn những người chưa từng phá thai. Vì thế nếu không muốn có thai sớm bạn có thể chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp thay vì việc phải giải quyết hậu quả. Nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn thì hầu hết các biện pháp tránh thai đều an toàn và cho hiệu quả khá cao. Có thể thay đổi các biện pháp tránh thai lần lượt đến khi chọn cho mình biện pháp tránh thai hợp lý nhất.

Các phòng tư vấn kế hoạch hoá gia đình, các cộng tác viên dân số là những nơi tin cậy mà bạn hoàn toàn có thể đến để được tư vấn miễn phí về các biện pháp tránh thai và được phát miễn phí một số dụng cụ tránh thai như bao cao su, các cẩm nang, tờ rơi hướng dẫn,…
 

Ngày gửi: 10/09/2010 - 10:53
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_