Bác pro nào bít kỹ thuật bốc đầu xe nouvo Lx hay xe ga nói chung chỉ em với

Như các ban đã bít Việc tăng tốc chiếc xe từ 100km/h trở lên vốn đã khó Bốc đầu xe lại càng khó hơn Nhất la xe ga Bốc đầu xe số thì ko nói rùi Đã có quá nhiếu pro làm dc Nhưng những pro bốc đc đầu xe ga thi khá hiếm
Tui đã xem trong Youtube.com thấy bên nước ngoài họ bốc đầu xe ga quả la pro E đã xem clip 1 thèng Tây chạy 1 mình trên chiếc SH 150i mà bốc đầu khá dễ dàng Đi đc 1 đoạn rất lâu khoảng 2 3 phút j đó thì hết clip
XIn hỏi bác pro nào bít kỹ thuật đó thì chỉ giáo cho mọi ng
 |  Xem: 23.875  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 19/06/2008 - 21:13  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Đầu tiên, ta phải xác định được: Tại sao lại phải tập bốc đầu??

Nếu câu trả lời là : " Để ra đường hù dọa thiên hạ " hay " Tập để ra biểu diễn cưa gái " thì tốt nhất là bạn nên sắp xếp sẵn 1 chỗ ấm cúng trên nóc tủ! Đấy không phải tâm lý đúng để tập bốc đầu.

Thực ra, bốc đầu vốn là một hành động cực kỳ vô nghĩa và ngớ ngẩn ( Nếu bạn không phải tay moto bay chuyên nghiệp ), nhưng nó lại cực kỳ quan trọng! Bởi lẽ, bốc được đầu xe máy thể hiển bạn hoàn toàn chủ động được tay ga, chân phanh, và thăng bằng xe của mình!

Bốc đầu, quay compa, phanh rê đít đều là những trò được gọi là "Stunts" ! Ở Việtnam, những người thực hiện được những kỹ thuật này thường bị đánh đồng với "Dân đua" hay "Tổ lái" và bị đa số nhìn với ánh mắt phản cảm..v..v! Nhưng, những kỹ thuật này bản chất của nó là thể hiện sự chuyên nghiệp của 1 người điều khiển motô! Đáng tiếc là những người ở Việtnam đã thực hiện những kỹ thuật sai với bản chất của nó!

Trên thực tế, những người học kỹ thuật Stunt với tâm lý chuyên nghiệp ( có nghĩa là học Ko phải dùng để đua, hay dùng để biểu diễn trên Hồ ) thì họ rất ít khi bị "chết nhạt" trong những tình huống trên đường do họ đã học cách điều khiển xe như tay chân của mình!
Đó chính là lý do tôi viết bài viết này!

Part 1: Cơ sở vật lý và lý thuyết đằng sau kỹ thuật bốc đầu:

Để đơn giản hóa vấn đề, tôi chỉ nêu vắn tắt: Bốc đầu có nghĩa là bạn sẽ nhấc bánh trước của xe motor của bạn lên không trung, để nó không còn tiếp xúc với mặt đất! Lúc đó, bạn sẽ di chuyển chỉ bằng bánh sau và cân bằng xe bằng trọng tâm cơ thể của mình trong mối tương quan với trọng tâm của xe!

Tình trạng bốc đầu được tao ra khi lượng thế năng lớn từ động cơ được đột ngột được chuyển sang động năng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Điều này làm cho trọng lượng của xe dồn về phía sau, giảm trọng lượng dồn lên bánh trước! Sự chuyển đổi nhanh về phân phối trọng lượng sẽ dẫn đến tình trạng cân bằng cơ học của xe bị phá vỡ. Điều này sẽ làm cho bánh trước giảm ma sát và giảm tiếp xúc với mặt đường, dẫn đến tình trạng bánh trước bị nhấc bổng lên!

Tóm lại, để bốc đầu xe, mục đích chung chung nhất là: Tạo gia tốc cho xe để dồn trọng lượng về phía sau, giảm trọng lượng phía trước.

Part 2 : Các bước tiến hành

@Bước 1: Xác định chọn xe để bốc đầu.

-Trên lý thuyết: Xe nào cũng bốc được đầu hết ( Miễn là xe đó hoạt động bình thường ), kể cả xe đạp. Tuy nhiên, xe càng khỏe lên đầu càng dễ, xe yếu thì cần nhiều kỹ thuật hơn!

-Xe phổ thông nhất ở VN để bốc đầu là xe số: Dream, Wave.v...v ( Thậm chí xe ga còn chơi được - nhưng tớ ko mấy khi lái xe ga nên ko hiểu cặn kẽ họ làm thế nào )! Trên thực tế ở Việtnam, 1 tổ lái giỏi có thể nâng đầu bất cứ 1 xe nào mà không cần độ máy , độ côn ! Nhưng để thực hiện bốc đầu đơn giản hơn, nhiều tay lái xoáy nòng máy, căn chỉnh côn có độ bám nhả nhanh hơn - Mục đích ở đây là tạo cho xe 1 gia tốc thật lớn-> bốc đầu!

-Xe tập bốc đầu đòi hỏi người lái phải Pờ Rồ nhất: Xe thể thao, xe phân khối lớn ( CB400, CBR các dòng .v.v.) . Bốc đầu những thể loại này không hề đơn giản, nhất là khi trọng lượng và thể hình người Việt Nam không đủ tiêu chuẩn! Bản thân mình từng chạy CB 400cc, nhưng khi nhấc đầu và hạ xuống ở tốc độ rất thấp cũng bị văng ra khỏi xe! Điều này là do tương quan trọng lượng giữa cơ thể mình và xe quá chênh lệnh ( mình 62 kg và xe hơn 200 kg ), cộng với sức mạnh của động cơ quá lớn, chỉ cần 10mm chu vi nhích tay ga là đủ để thay đổi rất nhiều góc nâng đầu xe . Các lực tay, cổ tay, lực hông nếu không được rèn luyện sẽ ko bao giờ bốc và giữ và hạ an toàn nổi 1 chiếc xe 400cc . Do vậy, mình thật lòng khuyên không nên tập bốc đầu thể loại xe này , nếu bạn chưa chán đời !

-Xe tập bốc đầu chuẩn nhất: Xe cào cào! Xe cào cào, hay còn gọi là xe vượt địa hình ( Multi-terrains ), có thiết kế rất phù hợp để luyện tập kỹ thuật lái xe! Điều này là do nó có trọng lượng nhẹ, động cơ mạnh vừa phải, các giảm xóc có hành trình dài và độ nhún tốt. Xe cào cào còn có ưu điểm là rất khó ...hỏng! Nhựa thì toàn nhựa mềm rất khó vỡ! Cực kỳ khuyến khích ai muốn tập bốc đầu nên tập bằng cào cào thì sẽ dễ dàng hơn nhiều!

@Bước 2: Chuẩn bị tâm lý

Đây là một bước quan trọng! Bởi để có thể tập thành công kỹ thuật bốc đầu, bạn cần phải vượt qua được chính bản thân mình, bước qua được nỗi sợ hãi!
Cụ thể, bạn phải là người không sợ đau, không sợ khó, không sợ khổ! Giá như tôi có thể làm thế nào để các bạn có thể tập mà không hề phải trả giá bằng tí da, tí huyết! Nhưng tôi ko thể! Tập bốc đầu hay bất cứ kỹ thuật nào khác đều có rủi ro của nó. Nếu bạn tập bài bản thì sẽ giảm tối đa những rủi ro đó!

Đây là những gợi ý giúp bạn chuẩn bị tâm lý:

1- Tập từ từ. Đừng cố để có thể "chơi" được ngay như trên phim hành động! Bạn chưa ( Và có lẽ sẽ chẳng bao giờ ) làm được như trên phim, do vậy, bạn nên hài lòng với thành quả ban đầu của mình và ko nên nản!

2- Đừng bao giờ lầm lẫn giữa 2 khái niệm " Cái bạn muốn làm " và " Cái bạn có thể làm ". Chỉ nên tập trong giới hạn của mình. Đừng cha cố!

3- Mặc đồ bảo hộ sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều! Thằng nào bảo bốc đầu ko cần mặc đồ mới là "anh hùng" thì thằng đấy là thằng "ngu" chứ ko phải "dũng cảm"! Một cú cày mặt xuống đường mà ko đội "nồi cơm điện" sẽ làm giảm 50% khả năng tìm được bạn gái và lấy vợ của bạn! Tùy bạn quyết định nhé!

4- Xe đem đi tập CHẮN CHẮN sẽ hỏng ( Dù nặng hay nhẹ ). Nên nếu mang xe ông bà già đi tập thì nên chuẩn bị trước ít xiền để tập xong còn dạt vòm luôn!

5- Chụp trước nhiều ảnh chân dung các cỡ ...... Ôi, tôi nói đùa thôi! Ko nguy hiểm đến mức đó đâu! Yên tâm đi! Tuy tôi chỉ đùa thế nhưng nếu bạn thấy còn chút sợ hãi thì ko nên tập. Để tập thành công và an toàn, bạn phải có một niềm tin mãnh liệt vào bản thân! Phải thật tin rằng mình sẽ làm được và sẽ ra về an toàn! Đó là sức mạnh của tự kỷ ám thị. Theo kinh nghiệm thực tế của tôi, nó sẽ giúp bạn an toàn hơn rất nhiều!

Chọn được xe và chuẩn bị được tâm lý! Phần sau tôi sẽ đi sâu vào động tác kỹ thuật!

Sưu tầm của người bạn!!!
Ngày gửi: 20/06/2008 - 14:42
Thế e hỏi bác Theo bác thì mấy bác trên diễn đàn toan test speed của xe toi 130 140km/h de lam j Chắc ko pải để biểu diễn chứ TRong thanh phố ma chay 140km/h moi goi la lên nóc tủ
Thế nhưng các bác ấy vẫn khoái test speed của xe đó thui Đơn gian la ng ta muốn thử cảm giác mạnh khi điều khiển chiec xe chay voi van toc cao thui bac ah Chứ ko pai vi muôn biểu diễn hay dọa thiên hạ đâu Bác hiểu vấn đề chưa
Trường hợp của e cũng gần như thế E thich boc dau xe vì muốn thử cam giác xe ga bốc đầu thế nào cho thỏa niềm đam mê xe cộ thui bác ah
Con ly thuyet bốc đầu ma bac đưa ra thi cũ rích ha E bốc đầu xe số mãi rui h mun hoi cách bốc xe ga thui
Bac noi mun bốc đầu phai tao 1 gia tốc bất ngờ Trên lý thuyết thi đúng thế Nhưng những chiếc xe binh thuong ~100cc o Vn ko đủ sức tạo ra gia tốc đó đâu bác ah
Muốn có đc gia tốc đó o xe 100cc nhu dream wave chỉ co cách sử dụng côn ma ko pai ai cũng làm dc Nhưng xe ga thi ko thể sử dụng côn đc ma phải dùng kỹ thuật khác Thế nên e mun hoi đó la ky thuat j
BÁc đi xe phan khoi lon chac hiểu biết về xe lam Đọc đc bài e thi tra loi dum xem ý bác the nao
Ngày gửi: 21/06/2008 - 21:54

Bạn muốn bốc đầu xe tay ga bạn không thể sử dụng kỹ thuật như xe số đc,cách bốc đầu sử dụng ga rất khó. Bằng cách này, bạn có thể tăng tốc rất nhanh cho đến khi mô men xoắn của động cơ gần đạt được mức tối đa.

Bạn nên tắt ga đi rồi sau đó khởi động lại. Trong khi xe đang ở vận tốc trung bình,quá trình tải và ngừng tải đột ngột của hệ thống giảm xóc trước kết hợp với tăng tốc đột ngột sẽ giúp bánh trước bốc lên. Với xe phân khối lớn như CBR,...chẳng hạn thì việc đó sẽ dễ hơn so với mấy dòng xe trong nước như MiO,Novo,Sh... nên bạn muốn bốc những loại này bạn phải kết hợp với việc giật lên nữa nhé.

Chúc bạn an toàn!

Ngày gửi: 11/02/2011 - 22:55
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_