Quên password của máy tính khi vào Administrator phải làm sao

khởi động lại máy nhấn phím F8 cho đến khi bạn thấy màn hình cho phép chọn chế độ để khởi động. chọn khởi động ở chế độ Safe mode, và nhấn Enter. Khi thấy màn hình Welcome xuất hiện, chọn Administrator (đây là một account ẩn mặc định không cần password). nhung sao den day em ko the vao` duoc.tru` phi biet duoc pw cua admin hay nguoi quan tri dang dung??ai biet chi dum em
 |  Xem: 45.872  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 28/04/2009 - 11:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Anh quên mất mật khẩu để đăng nhập Windows? Kiếm cái đĩa Hirent's BootCD từ 8.2 trở lên vào Active Password là xong.

Bộ công cụ hệ thống Hiren sẽ cung cấp cho anh chức năng khôi phục mật khẩu đăng nhập vào Windows XP đã mất với Active Password Changes 3.0.

Đầu tiên, anh hãy chuẩn bị một đĩa CD khởi động Hiren. Tiếp theo, anh hãy khởi động máy tính từ CD-ROM, một danh sách các công cụ hiện ra, anh hãy vào phần Password & Registry Tools, chọn công cụ Active Password Change.

Sau khi chương trình khởi động, anh sẽ thấy một danh sách các lệnh được khởi đầu bằng các con số. Hãy chọn dòng số (2) tương ứng với “Search for MS SAM Database on all hardisk and logical Driver”.

Chương trình sẽ bắt đầu quá trình dò trên tất cả các phân vùng đĩa của máy tính để tìm tập tin SAM (là tập tin chứa dữ liệu về User và Password của Windows). Máy tính sẽ yêu cầu anh chọn tập tin SAM nằm ở phân vùng nào. Nếu anh chỉ có một phân vùng chứa SAM thì nhấn Enter để tiếp tục.

Tiếp theo anh sẽ nhận được một danh sách các Username và một loạt các lựa chọn đối với từng User cụ thể. Anh chọn User mà mình muốn xóa mật mã và đánh dấu vào dòng “Clear this user password”. Nhấn Enter để kết thúc.

Vậy là mật mã User của anh đã bị xóa. Anh có thể khởi động lại máy tính, đăng nhập User với mật mã “trắng” và điều chỉnh lại máy tính như ý anh muốn và tất nhiên sau đó anh có thể đặt lại mật khẩu đăng nhập Windows như ban đầu.

(Theo Tiến Mạnh/TPO)
Ngày gửi: 28/04/2009 - 14:45
khởi động máy vào Safemode, vào dược chế độ Safemode rồi các bạn sẽ thấy màn hình đang nhập hiện ra với tài khoản có tên Adtraministion và những tài khoản khác.Đăng nhập vào tài khoản Adtraministion bình thường không cần password. vào safemode xong các bạn vào Control Panel làm gì thì làm trong đó.Restart lại máy và khởi động vào bình thường.
Bạn nói vậy là không đúng rồi...Nếu pass mình đặt cho admin chứ ko phải cho những người có quyền tương đương admin thì sao mà vào safe mode mà hệ thống không yêu cầu pass được(Chỉ có những người không biết đặt pass mới đặt cho member của addmin thôi chứ nếu biết là họ đã thiết lập cho tên người dùng là administrator hoặc là một người dùng hiện tại là member của admin rồi dùng quyền này xoá admin đi. Đây chính là kẻ hở lớn nhất mà rất nhiều người sử dụng không biết. Họ chỉ vào control panel để đặt nên kết quả là chỉ khoá được người ngay chứ không khóa được kẻ gian giống nhu ta khoá cửa mà để chìa ngay ở trong ổ vậy. Việc truy cập vào máy dễ như không). Hiện nay có một số ứng dụng cho phép tạo một usb có chức năng bẻ khoá thực sự (kể cả linux được xem là bão mật tốt nhất). Chỉ cẩn boot từ usb trên máy nạn nhân và sẻ không có bất kì thông báo nào trên màn hình hết đợi khoảng 1 phút kết quả là máy đăng nhập bình thường như chưa từng cài pass
Ngày gửi: 28/04/2009 - 14:47

F8 mọi cả tay mà có thấy gì đâu? Ctrl+shift+delete2 cũng ko được.

Thày nào có bài dễ học hơn gõ cho em cái

Ngày gửi: 25/07/2011 - 13:45
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_