Cắm USB vào máy tính không hiện ổ USB phải làm sao?

Máy tính của em Pentium D 1.7, ram 512 MB, cài Win XP pack 2. Nhưng không hiểu sao dạo này máy không hiển thị ổ USB trong My Computer. Mặc dù có nhận biểu tượng USB ở notification area. Phải khởi động lại thì mới nhận ổ USB. Em đã thử nhiều USB cũng vậy. Việc khởi động lại làm em tốn nhiều thời gian. Xin mấy anh giúp em.
Gia dụng
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên bạn cài lại trình điều khiển dành cho chipset (và đôi khi cả USB controller nữa), nếu vẫn không được, bạn thử Flash lại BIOS của main. Nếu vẫn không được thì có lẽ ổ USB của bạn hoặc Main của bạn có vấn đề. Có thể, cái USB của bạn có thể không hỗ trợ hotswap mà bạn cứ rút ra cắm vào phằm phặp. Thứ hai, cái chân USB có vấn đề, tiếp xúc không tốt nó cũng không nhận ra. Thứ ba, nên cài lại Windows.
luong duy hai
Trả lời 15 năm trước
bạn thử coi lại úb của mình có vấn đề j2 ko? theo mình nghĩ là úb của bạn đả có vấn đề.
Nguyen Thanh Son
Trả lời 15 năm trước
một cách tốt nhất là bạn cài lại hệ điều hành cho máy của bạn đi, mình nghĩ là do hệ điều hành bị lỗi đấy! nếu cài win xong mà vẫn vậy thì mới KL là lỗi từ phía USB được.
buiduyhieu
Trả lời 15 năm trước
tôi đã cài lại chipset nhưng vẫn chẳng thấy