Mua ổ cứng di động mua loại nào tốt, dùng bền hả mọi người..?

Mình đang muốn tìm mua ổ cứng di động nhưng hiện tại cũng chưa rõ về giá cả cũng như cách chọn thế nào cho tốt. Nếu có ai biết về vấn đề này xin làm ơn giúp mình. Xin cảm ơn ^^
Nếu một ngày..
Trả lời 15 năm trước
Ổ cứng di động gồm các loại Flash Disk và HDD Nói chung chúng thường giao tiếp qua cổng USB dạng bus nên goi chung là USB Gồm Flash Disk Và HDD di động: Bạn có thể mua 1 HDD và 1 Box Hdd thêm 1 dây nối qua cổng USB sẽ thành HDD di động Giá cả : Flash Disk thì chắc ai cũng quá rõ rồi. Còn HDD di động có giá từ 20 USD đến 400 USD tùy loại đắt gấp đôi ba lần ổ cứng bình thường, dung lượng từ 10 - 500 GB nói chung chạy chậm Nếu nhu cầu của bạn là đi xa mà muốn đem cả dung lượng máy tính nhà đi thì cũng nên mua Còn nếu như bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu từ máy này sang máy khác hay cài Win Portable thì mua Flash Disk từ 2-8 GB là ổn, vừa nhẹ vừa rẻ
Zhu Cheng
Trả lời 15 năm trước
[:D][:D][:D]neu' ban can su dung dung luong tuong doi' thoi thi co' cac' hang~ theo minh cung kha' tot ! KÍNGTON ,KINGMAX , SAMSUNG ,SONY...gia' thi` neu' su~ USB 8GB thi gia' trung binh la 700->800k , bay gio` thi tuong doi' re~ roi` ,con` 4GB thi khoang tren duoi' 300k thoi ban ah` ![:D][:D][:D]
Nguyễn Khánh Dương
Trả lời 14 năm trước
Mình có thể giới thiệu bạn một vài loại như sau: Hiện nay ổ cứng di động như là cái USB có dung lượng lớn, nên hãng nào cũng có, như Data, kingston........... Giá cả cũng hợp lý Khoảng 25-45 $ gì đó có thể đắt hơn Mình có thể bán cho bạn Ổ cứng đi động chuẩn SATA 80 GB giá 500k
Công ty Tầm Nhìn
Trả lời 14 năm trước

Ổ cứng đi động có rất nhiều loại để bạn thoải mái lựa chọn. Cả về kiểu dáng, chất lượng và giá cả.

Bạn tham khảo các dòng như sau nhé

1. Transcend Storejet 160GB/250GB/320GB/500GB

2. Seagate các loại Portable/ Freeagent Go/ Free agent Extreme...

3. Samsung loại 2.5" và 1.8"

4. ADATA nhiều loại NH92 hay SH93

5. Toshiba

... và rất nhiều loại khác bạn tham khảo link này http://tamnhin.com.vn/index.php?act=sanphamcat&cid=239

Có 2 tiêu chuẩn cỡ chủ yếu là 2.5" (nhỏ như ổ laptop) và 3.5" (to như ổ cắm trong của máy PC); Dung lượng ổ từ 160GB->250GB->320GB->500Gb thường là 2.5" dùng nguồn điện trong máy cổng USB

Từ 1TB-> 1.5TB->2TB->2.5TB... là 3.5" dùng nguồn điện ngoài

Vấn đề giá phụ thuộc và thương hiệu, kiểu dáng và dung lượng nhớ. Bạn cứ tham khảo link, có gì hỏi trực tiếp model sẽ dễ hơn.

Chúc bạn vui!

Phân phối mực in , linh kiện máy in
Trả lời 13 năm trước

Hiện có nhiều loại HDD bõ, đa phần đều là các hãng công nghệ lớn trên thế giới, chất lượng rất tốt. Nhưng thương hiệu hàng đầu vẫn là Westem, Samsung, Seagate... giá hiện thời cũng rất rẻ, chỉ như 1 ổ cứng găn trong co máy bàn. Bạn có thể tham khảo http://the.vn

phạm thị hiếu
Trả lời 13 năm trước

thay vì mua HDD di động gắn sẵn của các hãng như Western, Hitachi, trancend... với giá dao động từ 50$ - 110$.bạn cũng có thể lựa chọn phương án mua HDD gắn trong cho máy và mua thêm 1 box 2.5' của Hitachi, samsung rồi tự lắp.....với chi phí có thể rẻ hơn từ 10$ đến 20$ mà chất lượng có thể tương đương. cách này hay được các bác kĩ thuật sử dụng nhìu.

Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước
Ổ cứng di động mà bạn thường thấy chỉ đơn giản là 1 cái box bên ngoài có chức năng cắm cổng USb vào máy tính , còn bên trong nó vẫn là 1 cái HDD nhỏ ( của dòng lap )để tiết kiệm chi phí và sử dụng đc lâu dài bạn lên mua những con HDD có chất lượng tốt như Samsung hay hitachi rồi mua thêm cái box , như vậy là bạn đã có 1 chiếc ổ cứng di động hữu ích rồi , lên mua dòng Sata để tốc độ truy cập nhanh hơn nhé chúc bạn vui :)
Lương Tiến Dũng
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể lựa chọn thương hiệu ổ cứng di động Iomega, điểm mạnh của các sản phẩm Iomega là tích hợp sẵn các phần mềm bản quyển do đó rất dễ cài đặt và sử dụng, thiết kế chắc chắn và mượt, có rất nhiều cổng giao tiếp tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Ngoài ra, giá của iomega cũng rất hợp lý, bạn có thể vào gian hàng www.vatgia.com/advnshop hoặc vào webstie www.advn.vn để tham khảo thêm về sp. Hiện nay bên mình (công ty á Đông ViNa) là nhà phân phối chính thức và trung tâm bảo hành của Iomega tại thị trường Việt Nam, có vấn đề j về sản phẩm bạn chỉ việc mang đến số 12, Võ Văn Dũng, Ô chợ dừa, Đống Đa, Hn là bạn nhận được bảo hành chính hãng. bạn có thể liên hệ qua số: 0976.268.355 hoặc Y!M: backstreetboy_052000 để được tư vấn mua hàng và nhận được mức giá ưu đãi nhất từ nhà phân phối

Trần Huỳnh Tố Trinh
Trả lời 13 năm trước

Xin chia sẻ chút kinh nghiệm với bạn:

Trên thị trường hiện nay rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng di động với dung lượng cũng khác nhau.

Để có được một ổ cứng di động bền, dung lượng cao để lưu trữ dữ liệu. Bạn nên chọn những ổ cứng có chức năng chống sốc là hay nhất.

Những loại ổ cứng di động có chức năng chống sốc thì giá sẽ cao hơn một chút nhưng sử dụng bền hơn.

Bộ Phận Kỹ Thuật

Lương Tiến Dũng
Trả lời 13 năm trước

Đồng ý với ý kiến của bác này, IOMEGA của bên e cũng có tính năng chống sốc khá tốt nhờ có đai chống sốc đi kèm, bảo vệ ổ từ độ cao 2m, các bác tham khảo link này nhé:

http://vatgia.com/402/1078473/iomega-portable-ego-500gb-2-5-usb3-0-red.html

http://vatgia.com/402/1078530/iomega-portable-ego-1tb-2-5-usb3-0-red.html