Màn hình Máy tính của tớ không lên, ai biết xin chỉ giúp?

Các bạn giúp mình với,máy tính của mình lúc khởi động thì trên màn hình vẫn bình thường nhưng sau khi bắt đầu chạy vào window thì màn hình tối đen không thấy gì cả,mình đã thử với màn hình khác nhưng vẫn như vậy,mong các bạn có ai biết chỉ giùm với, thanhks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có thể bạn chỉnh độ phân giải màn hình không đúng. Bạn khởi động lại máy tính rồi bấm F8 liên tục sau đó di chuyển phím mũi tên hướng lên trên vào phần Enable Vga Mode. khi bạn chọn chế độ này máy tính khởi động vào được Windows sau đó bạn chọn độ phân giải phù hợp, khởi động lại máy tính là được. Bạn thử xem có đuợc không? Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra như sau: 1. Kiểm tra lại driver card màn hình (dùng card onboard hay card rời). Nếu nhấn F8 và chọn safe mode mà vào được thì lỗi do quá trình cài win. 2. Bạn thử vệ sinh lại ram và chạy thử, nếu không thì thử đổi thanh RAM khác chạy xem sao (mượn ai đó cho tiện) Chúc bạn sớm khắc phục được.