Nâng cấp máy tính

Máy tính của tôi: MAINBOARD: P4I45Gx_PE (Arock) CPU: Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 2.80GHz RAM: 1024MB RAM ( Hai thanh DR1-Kingmax) VGA CARD: NVIDIA GeForce2 MX/MX 400 / 64.0 MB HDD: Hai ổ cứng (Maxtor_40GB / Samsung_80GB) Nay tôi muốn nâng cấp Mainboard-CPU_VGA để có thể thành (Dual Core CPU) thì phải chọn Mainboard-CPU_VGA ra sao? Thông số kỹ thuật và giá tiền? Xin Quý vị tư vấn giúp cho. Xin cảm ơn ! nguyenhoandsg423@gmail.com.vn
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Nếu để sử dụng chip Dual Core thì các main bây giờ hầu hết đều có thể tương thích với chip Dual Core , bạn có thể ra cửa hàng máy tính mua cái rẻ nhất cũng hỗ trợ , nhưng nên mua main có hỗ trợ chân cắm PCI x 16 cho card màn hình bạn có thể tham khảo main này GIGABYTE 8I945GCM-S2C - Intel 945GC chipset(Quad Core) -SK 775, FSB 533/800/1066MHz. VGA Intel GMA 950 chipset upto 224Mb VRAM, Sound 6 channel+ Nic10/100 Mbps onboard, SATAII 3.0Gbps. 2x Dual DDR2 400/533/667MHz, 1xPCI Express,03xPCI. giá 65$ CPU thì bạn có thể mua PenD 820 giá 61$ , VGA có thể mua Inno3D 7300GT DDR3 giá 78$ , thế là tạm ổn rồi đấy [:D]
Le Manh Hung
Trả lời 16 năm trước
Hình như main của bạn là main sk 478, để nâng cấp lên Dual Core thì main phải SK 775 vì chip Dual Core có SK775, thứ 2 là bạn sẽ phải tìm main 915 trở xuống vì 915 trở xuống(hình như bây giờ chỉ còn hàng tồn) mới cắm được DDR1, còn không thì mua 945 trở lên + mua ram DDR2 mới làm cách này thì coi như thay tất[:D]. bạn chú ý đến trị số Bus của main chip và ram, main 945 bây giờ hầu hết đều có bus 800/1066 trở lên vì thế nên cố gắng mua con chip box cũng bus 800 và 2 thanh ram 1ghz/ bus 533 là ổn (Ram DDR2 rẻ lắm) chỉ cần mua 533 thôi vì main 945 nào cũng hỗ trợ Dual DDR (nhân đôi bus) 533x2=1066. Tuy nhiên Hệ thống chỉ chạy bus thấp nhất trong 3 cái bus của main chip và ram, như ví dụ trên thì bus hệ thống là 800, vậy là ổn rồi. còn lại là mua 1 con VGA PCI Express 256 hay 512 tùy vào khả năng tài chính[:D] Cuối cùng là bán cái đồ cổ kia đi để mua cây khủng, tớ mua cho [:D] Nếu bạn muốn bán thì PM yahoo cho mình nick: vinataba8484 [:D]