Em dự định mua 1 ram 512 nhưng mua xong không biết máy có xung đột gì không? Làm thế nào để biết ạ?

Trần Phương
Trả lời 15 năm trước
Nếu không biết nhiều về máy tính thì tốt nhất là bạn hãy mang ra ngoài cửa hàng bán máy tính nhờ họ tư vấn mua rồi thử luôn cho chắc ăn.
Trả lời 15 năm trước
Bạn chỉ cần kiểm tra xem mainboard và CPU chạy ở tốc độ bus nào... mua RAM có bus phù hợp với CPU và mainboard đã có, một cách gần đúng, bạn có thể tính tốc độ theo công thức sau: Lấy bus CPU chia 4, tất cả đem nhân với 2 (hay nói cách khác, lấy bus CPU chia 2). Ví dụ: bạn chọn loại CPU có bus 800 MHz tương thích với mainboard, bus RAM của hệ thống sẽ là: (800/4)*2 = 200*2 = 400 MHz. Khi đó, bạn chọn loại RAM (DR1, DR2, DR3) tương thích với mainboard và đồng thời có tốc độ bus phải từ 400 MHz. Nếu loại này không còn hàng, thì có thể chọn loại RAM có bus cao hơn nhưng không được vượt quá giá trị mà mainboard quy định. Bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z để xem bus của RAM, nó ghi rất chi tiết và cụ thể. Vào mục SPD, rồi chọn vào slot nào bạn cắm RAM. [blue]http://rilwis.tk/software/download-cpu-z-kiem-tra-thong-tin-chipset.html[/blue]