Cách lấy lại bình tĩnh?

Trước khi làm 1 việc quan trọng, tự nhiên có cảm giác tim đập nhanh dần, chân tay run run, đầu óc quá phấn khích, không thể giữ tập trung và keep cool như mọi khi... Vậy trong trạng thái ấy, có cách nào thực hiện nhanh làm giảm độ phấn khích, hồi hộp và giữ cho đầu óc sáng suốt trở lại ko các bác ?
 |  Xem: 27.693  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 19/02/2009 - 16:54  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Theo tui thì Uống một cốc nước lạnh nó sẽ làm chú giảm huyết áp xuống , giảm cả nhịp tim nữa . Chú sẽ bình tĩnh trở lại sau khi uống nước Hoặc chú phải cần cái gì đó để tập trung như chép lại một cái cái gì đó trên giấy chẳng hạn he he
Ngày gửi: 19/02/2009 - 16:55
bạn có thể hít thở sâu và đều. cách này có tác dụng lắm.
Ngày gửi: 16/04/2009 - 09:07
bạn tập biogas tập ngồi thiền đi
Ngày gửi: 29/08/2009 - 11:23

Bạn thân mến! Mất bình tình là một trạng thái tâm lý rất thường gặp của con người trong những tình huống nhất định. Chuyên gia tâm lý Hải Hậu tổng đài 1900 599 974 chia sẻ với bạn một số bí quyết giữ bình tĩnh như sau.

Để không mất bình tĩnh trước đám đông cũng phải rèn luyện bạn ạ. Không chỉ có bạn, tôi mà tất cả mọi người đều phải rèn luyện thì mới có kỹ năng. Đứng trước đám đông để nói được lưu loát và thuyết phục cũng phải có thủ thuật và kỹ năng phản biện, điều làm nên thành công là bạn biết tập trung vào chủ đề bạn đang muốn thuyết trình, loại bỏ được những tác động ngoại cảnh. Sử dụng được ngôn từ sắc bén để nói đúng và trúng vào trọng tâm của vấn đề để làm sao thuyết phục được người nghe và kéo họ về phía bạn để họ gật đầu với những thông tin mà bạn muốn chuyển tải tới họ. Để thuyết trình tốt bạn được ví như một người hướng dẫn trong vai trò của một giáo viên khi đứng trước những người học trò của mình, bạn làm sao phải đảm bảo được thời lượng cũng như thông tin để chuyển tải cho hợp lý mà không bị cháy giáo án vậy. có thể lấy cho bạn một ví dụ để giúp bạn bình tĩnh hơn. Ví dụ: Bạn đang đứng trước 30 người bạn học cùng lớp và cô giáo yêu cầu bạn giới thiệu đôi chút về bản thân bạn và mơ ước về một công việc trong tương lai. Yêu cầu bạn nói ngắn gọn và đảm bảo sức thuyết phục. Bạn sẽ làm gì khi vào tình huống này?
Tình huống 1. Nếu bạn là người không tự tin vào bản thân khi đứng trước đám đông thì điều sau đó sẽ xảy ra là: Bạn ấp úng, e ngại, gương mặt rất căng thẳng, lúc đó thói quen tật xấu của bạn sẽ phát huy như gãi đầu, véo tay, nhìn lên trần nhà hay xuống đất, sờ mũi v.v Vậy bạn nên đứng trước gương để nhìn lại những hành động không đẹp và cố gắng rèn luyện để loại bỏ thói quen xấu có hại.
Tình huống 2. Nếu bạn có thêm một chút tự tin bạn nói ra được điều bạn mong muốn nhưng lại không thể phản biện lại những câu hỏi hóc búa thì bạn cũng sẽ sớm bị động và trở lên lúng túng vì bạn không biết bạn đã nói gì và không biết phải phản biện ra sao cho hợp lý. Chính vì thế để làm chủ được tình huống thì các bạn phải làm chủ được mình, hiểu mình và biết mình cần nói cái gì và trả lời cho vấn đề đó ra sao. Điều làm bạn thành công nữa là bạn hãy tự tin vào câu trả lời của mình và không bị ảnh hưởng với ngoại cảnh. Các bạn nên rèn luyện thường xuyên và tìm kiếm cơ hội thực tế để trải nghiệm. Các bạn có thể tham gia các khóa học để giúp mình tự tin hơn, năng động hơn. Cơ hội cho các bạn là rất nhiều nếu như các bạn thực sự muốn tìm kiếm.
Chúc các bạn thành công
Ngày gửi: 08/05/2011 - 17:14

Bo'p lo mui, va tho cham lai, cang cham cang tot. cho den khi nao lay dc binh tinh la okay do' 

Ngày gửi: 15/09/2011 - 12:07

Theo kinh nghiệm của mình khi mất bình tĩnh hãy hít thở sâu và cố gắng không suy nghĩ những điều tồi tệ. Cười 1 cái nào bạn, bạn sẽ thấy tâm trạng mình tốt hơn đó.

 

Ngày gửi: 17/09/2011 - 11:59

Nếu bạn có thời gian, khuyên bạn nên học yoga , giúp bạn tự tin, điềm tĩnh.

Ngày gửi: 17/09/2011 - 18:03
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Lịch để bàn 001
Liên hệ gian hàng...
Lịch treo tường
Liên hệ gian hàng...
KÍNH HÀN, NÓN HÀN
500.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo