Nếu muốn tìm bạn trai thích hợp vời mình thì phải làm sao?

Cho mình biết với

 

 |  Xem: 11.134  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 25/03/2010 - 13:18  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Làm thế nào nhận biết 1 người tốt và có thể làm bạn trai?

Cac cau tra loi:

===========
Người ta bảo Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.
câu hỏi của bạn có 2 vế : Nhận biết người tốt và bạn trai.

Muốn tìm bạn tốt trước hết mình phải là người tốt đã.
Mà chuẩn người tốt thì đa dạng lắm, tùy môi trường sinh hoạt chung :
* Bọn xìke, trộm cướp cũng có chuẩn "người tốt" riêng của họ : hay giúp đỡ, đùm bọc đàn em, nuôi nấng nhau, hoạn nạn có nhau...
* Các nhà khoa học có chuẩn người tốt riêng của họ : nhiệt tình đam mê trong nghiên cứu, giúp học trò làm bài tốt nghiệp, nâng đỡ những tài năng khoa học....
* Những tấm lòng vàng hay làm từ thiện, thương trẻ em cơ nhỡ.
* Những doanh nghiệp đóng góp nhiều cho Nhà tình nghĩa, tình thương ...
Một bạn trai tốt :
* Tìm trong môi trường đang học tập và làm việc của mình là tốt nhất, sự đồng cảm trong nghề nghiệp, lứa tuổi không chênh lệch lớn, hoàn cảnh gần giống nhau, hiểu nhau đến nỗi nói nửa lời đã hiều bạn nghĩ gì, đang có ý định gì... sự chân thành cần đến nhau và sự sự trung thực, lòng nhiệt tình ...khi bàn đến những khó khăn của nhau. Mà ở đời thì khó khăn và thử thách thường gặp nhiều hơn là niềm vui và hạnh phúc.
Bạn bè thử thách trong khó khăn mới biết được người tốt xấu. Hãy nghiệm câu ông bà ta vẫn dạy :Thức đêm mới biết đêm dài, ở lâu mới biết lòng người có nhân.
Chúc bạn gặp người ưng ý
TBM./.
==========
Để nhận biết 1 người tốt thì bạn phải có thời gian tiếp xúc nhiều và lâu dài.

Theo tôi phẩm chất cơ bản nhất của một người bạn trai tốt rất đơn giản:
- Sống chân thành.
- Có trách nhiệm với bản thân (Có nghĩa là biết hoạch định con đường tương lai cho mình rõ ràng)
- Biết quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với mội người.
- Hài hước và lạc quan.
Bạn chỉ cần quan sát cách người bạn đó cư xử với mọi người xung quanh là phần nào bạn có thế hiểu được tính cách người đó.

Nếu trái tim đã báo hiệu đúng người thì hãy để cho lý trí quan sát. Khi giữa trái tim và lý trí cân bằng nhau thì tôi tin chắc là bạn đã chọn được đúng người rồi đấy.
Hoa./.
===================
Hãy xem thái độ anh ta cử xử như thế nào có như thế mới đánh giá đúng con người thật anh ta
ko so đo sôi mói người khác nói những điều nên nói làm những điều cần làm hành động thật chuẩn mực mọi lời ăn tiếng nói cho dù cử xử với một đứa trẻ đó, chứ đừng nói chi là một người trưởng thành
vậy người tốt là người thật gần gũi nhưng cũng thật xa cáh nhưng có giới hạn
haygoitenanh2003./.
========================
1 người con trai tốt thường là người có vẻ bề ngoài thân thiện với tất cả mọi người, ko cao ngạo. Có lập trường, quan điểm rõ ràng. Trung thực. Nói ít làm nhiều. Luôn biết giữ chữ tín và không quá thực dụng. Không quá xem trọng những vấn đề nhỏ nhặt. Họ luôn sẵn sàng ở bên cạnh bạn những lúc bạn cần (nhưng phải có lý do "chính đáng" để cần sự có mặt của người ta đó nha cô nương.hihi). Và trên hết, đó là người ấy phải yêu bạn mới được...
Bạn hãy lánh xa những anh chàng thấy "gái đẹp" là nhìn muốn rớt con mắt, thái độ vồ vập. nói những lời yêu quá vội vàng. Miệng lưỡi dẻo như "kẹo bạc nha". Những người như thế ko đáng tin cậy đâu bạn ạ. Họ có thể rời bỏ bạn bất cứ lúc nào họ muốn.
Tốt nhất, nếu có "mục tiêu" rồi bạn đừng có dại mà nói với người ta rằng I LOVE U. Bạn hãy cho mình và người ấy 1 khoảng thời gian đủ dài để "thẩm định" nhân cách của người ấy. Trong thời gian này, bạn hãy chịu khó quan sát. Những cử chỉ (tay chân có sờ mó tùm lum ko), ánh mắt (xem có liếc ngang liếc dọc ko), hành động, cách nói chuyện của họ với bạn và với người khác,.... Túm lại, bạn hãy quan sát và quan sát, thật kỹ nhé. Thời gian đầu, luôn cần đến LÝ TRÍ của bạn nhiều hơn tiếng nói của trái tim. Nếu đó là người ko tốt, mà con tim của bạn nó "lỡ" đập loạn xạ rồi thì cũng phải cố mà dứt bỏ, lấy cái lý trí đè bẹp nó. Nếu ko thì bạn sẽ khổ cả đời đó bạn ạ.
Còn nếu OK rồi, hãy thừa thắng xông lên. Ko cần phải ngại ngùng vì mình là phái yếu. Người con trai tốt như thế "quý hiếm" lắm bạn à. Nếu mọi chuyện suông sẻ, bạn cứ thoải mái sống với tiếng nói của trái tim mình, bởi vì lúc này bạn đã có niềm tin vào người đó. Nên ko cần phải cảnh giác cao độ như giai đoạn "thấm định dự án". Nhớ, yêu thì yêu, nhưng đừng có "ghen" quá nha cô nương.
Rất mong bạn sẽ tìm được người đàn ông chân chính cho đời mình. Nếu có, đừng quên chia vui với yahoo nhé.
namvan./.
==================
Muốn biết thì mình phải quen và cùng nhau đi chơi trò chuyện từ thời gian tìm hiểu bạn à. Những ý kiến của các bạn thân người thân cũng rất quan trọng góp phần thêm sực quyết định nhận xét của mình. Chúc bạn có thể nhìn rõ tìm hiểu và tìm được một người bạn trai tốt nhé.
datboy./.
=================
Thử!
Thuốc thử là các tình huống trong cuộc sống, thông qua các thông tin mà bạn tìm kiếm được, rồi qua quan sát. Cách bạn đó xử sự với bạn, mọi người...
congtuhamchoi./.
==================
theo tôi không có cách nào để biết ai tốt xấu nhưng tôi nghĩ cứ nhìn vào mắt người ta là sẽ thấy thôi.
đôi mắt là cửa sổ tâm hồn mà
rất vui được làm quen với vit con nhé
hẹn gặp lại
hatcat./.
==================
theo tôi, hãy lắng nghe người ý kiến nhận xét của những người thân xung quanh bạn cũng là 1 trong những cách để biết
mai_tran./.
=====================
tìm hiểu trong một thời gian xem sao. nếu người đó tốt thì sẻ có cử chỉ, hành động, thái độ đúng mức với mọi người, bạn cũng nên cẩn thận nhé, một người có thể đóng vai người tốt trong 1 thời gian ngắn nhưng rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. khi biết người đó tốt hay xấu rồi thì mới xét đến việc có thể làm bạn trai ko .chúc vịt con vui nhé.
no promise./.
=====================
Một người tốt là người không làm hại người khác và luôn tìm cách giúp đỡ mọi người có thể được.
nguoi huong noi./.
=====================
cứ thử yêu rồi lại chia tay,rồi lại yêu song lại chia tay, nhưng ở 1 mức độ nhất địng thôi đó
zaisy90./.
===================
Dùng trái tim cảm nhận.Trong cuộc sống chuyện gì cũng có rủi ro hết bạn à,cứ đắn đo cân nhắc mãi sẽ ko chạm tay đến hạnh phúc được đâu.
Bach Cuc./.
==================
Nếu muốn biết một người có tốt hay không bạn hãy xem cách người đó đối xử với những người xung quanh. Đồng thời quan sát người đó khi nói chuyện có nhìn thẳng vào mắt người đối diện hay không. Nếu không thì chứng tỏ người đó đang có vấn đề đấy. Còn muốn biết người đó có thể làm được bạn trai hay không bạn phải xem người đó có mang lại cho bạn một cảm giác an toàn hay không và người đó là người có trách nhiệm hay không. Vì đây là hai điều cần nhất của một người bạn trai.
Phan Anh./.
======================
- Cac ban deu biet rang trong triet hoc co pham tru HINH THUC-NOI DUNG, noi dung the nao thi phan anh ra hinh thuc the do. Boi vay ta co the biet duoc nguoi tot, chua tot qua hinh thuc cua ho. Nguoi tot thi thuong co hinh thuc GIAN DI, hinh thuc gian di phan anh mot tam hon don gian, chat phac, trong sang, cao thuong, rat dao duc, tri tue rat cao.
- Vi du: o Viet Nam xua co vua Quang Trung, la mot ong vua rat tai gioi nhung thuong chi mac quan tho ao vai, Bac Ho cua chung ta cung vay, Bac co hinh thuc va tac phong vo cung gian di, thuong mac ao vai, kaki, di dep cao su, cuoc song cung rat dam bac. Tren the gioi co Anbe Einstein - nguoi tim ra thuyet tuong doi - cung co cuoc song vo cung gian di, luc nao trong tu quan ao cua ong cung chi co 3 bo quan ao den trang hoac xam , tat ca deu cung mot mau. O Lien so cu co nguyen soai Stalin, khi ong mat, ho tim thay trong tu cua ong chi co dung 50 rup va may bo quan ao cu. So di nhung nguoi tot thuong song gian di vi ho luon thay du, vi thay du nen ho khong bi loi cuon vao nhung matran tranh doat, thu han, giet choc cua cuoc song. Boi vay ho giu duoc dao duc, tich luy va phat trien nhung gia tri vinh cuu.
- Cac ban hay co gang vuot qua duoc cua ai Gian di nay de den duoc mien tuoi sang hon!

Ngày gửi: 26/03/2010 - 11:28

Theo tôi ko ai hoàn hảo cả, ko nhất thiết phải tìm người hợp với mình, cùng sở thích, cùng cá tính. Bạn chỉ cần tìm được người yêu mình thật lòng, tốt và quan tâm lo lắng cho bạn là được rồi. Việc có thích hợp hay ko tùy thuộc vào 2 bạn có biết lắng nghe và chiều chuộng ý kiến của nhau hay ko. 2 bạn phải có sự nuông chiêu lần nhau thì từ ko hợp sẽ dẫn đến thích hợp. Tìm bạn trai ko phải như chọn món hàng xem hàng nào thích hợp với mình. Bạn phải qua 1 thời gian tìm hiểu từ kết bạn, trở nên bạn thân rồi từ từ tiến xa thêm bước nữa. Chúc bạn sơm tìm được 1 nửa của mình.


Mời bạn ghé thăm: BestBuy 24/24
Ngày gửi: 26/03/2010 - 11:38

Rất đơn giản . Pé chỉ cần thử là biết ngay thui 

 

Ngày gửi: 19/11/2012 - 16:51
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo