Em quan hệ trong ngày cuối cùng của kỳ kinh thì tỷ lệ có thai là bao nhiêu vậy?

nhờ giúp đỡ
 |  Xem: 11.203  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 24/10/2008 - 13:46  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Quan hệ tình dục khi có kinh hoặc mới hết kinh không an toàn bởi sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục, vì trong giai đoạn này cổ tử cung mở, nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong tử cung. Hơn nữa trong khi có kinh thì lớp màng trong đường sinh dục (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Các cọ sát trong khi quan hệ làm tổn thương lớp màng này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả với HIV/AIDS.

Đặc biệt nó liên quan đến vấn đề phòng tránh thai, rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là tuyệt đối an toàn, quan hệ trong giai đoạn này sẽ không sợ bị có thai. Đây là một quan niệm sai lầm vì vẫn có sác xuất (tỷ lệ thấp) mang thai trong thời kỳ này (nếu QHTD vào những ngày cuối kinh).

Nếu có QHTD vào ngày cuối khi đang có kinh hoặc mới sạch kinh thì theo lý thuyết đây là những ngày an toàn không có khả năng thụ thai. Tuy nhiên trong thực tế thì một số bạn khi QHTD vào những ngày này vẫn bị "dính" thai (tỷ lệ thấp). Bởi với những bạn gái có chu kỳ kinh ngắn (khoảng 23 - 25 ngày), ngày có kinh dài (khoảng 7 ngày) thì thời điểm ngày cuối kinh hoặc sau khi sạch kinh vẫn là thời kì không an toàn nên vẫn có khả năng có thai.

Do vậy khi quan hệ vẫn phải sử dụng các biện pháp tránh thai, tránh lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) như bao cao su.Hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp!
Ngày gửi: 24/10/2008 - 14:48
theo minh duoc biet cach tranh thai an toan theo chu ki kinh nguyet la vao 7 ngay cua ki kinh môic nghia la 7 ngay nua se den ki kinh va 7 ngay sau ki kinh la an toan ,vay bna quan he trong ngay cuoi cua chu ki kinh thi ty le co thai la rat it ,boi theo minh khi do trung chua rung ma.
Ngày gửi: 24/10/2008 - 14:50
vậy nếu QHTD trong thời gian mới hết kinh dc 3 _4 ngày thì sao hả có sử dụng bcs và thuốc ngừa thai rùi vậy tỉ lệ có thai sẽ là bao nhieu chứ ?
Ngày gửi: 25/10/2008 - 06:21
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
Quảng cáo