Có thuốc phá thai khi thai được 1 tháng tuổi không?

giúp em với kinh khủng wa gia đình em mà biết chắc em chết mất thui
 |  Xem: 41.932  |  Trả lời: 12
Ngày gửi: 25/10/2008 - 06:51  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (12)

Trang:  [1]  2   
Phá thai bằng thuốc tức là dùng thuốc uống để chấm dứt thai kỳ. Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm bằng ngoại khoa. Theo quy định của Bộ y tế, phương pháp này chỉ được thực hiện tại bệnh viện tỉnh và trung ương, không được làm ở phòng mạch tư.

Thuốc thường dùng là nhóm mifepristone có tác dụng làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Khi dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

Phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước:

- Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.

- Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.

- Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp nạo hút.

Những lưu ý về phá thai nội khoa:

Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

Khi đã dùng phương pháp này thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở. Thống kê ở các nước cho thấy hiệu quả của phương pháp này là 87-97%, nghĩa là còn khoảng 6% thất bại. Do thuốc có những tác hại với thai nên khi thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách khác để tống thai ra ngoài thì đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng). Vì vậy, tuy thầy thuốc đã hướng dẫn cách theo dõi sẩy thai nhưng bạn không được chủ quan mà bắt buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra lần cuối (bước 3).
Ngày gửi: 25/10/2008 - 07:25
thật ra em muốn hỏi có thuốc nào đủ mạnh uống 1 liều phá ngay thai hok thai chỉ vòng 1tháng ah
em hok muốn tới bệnh viện đâu sợ lắm
Ngày gửi: 25/10/2008 - 11:55
Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm bằng ngoại khoa. Theo quy định của Bộ y tế, phương pháp này chỉ được thực hiện tại bệnh viện tỉnh và trung ương, không được làm ở phòng mạch tư.
Tốt nhất theo tui bạn nên đi vào bệnh viện hoặc phòng khám phụ sản tư nhưng phải uy tín bởi nếu bạn tự phá thai có thể sẽ xảy ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn không những ảnh hưởng đến tinh thần mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Hiện nay có rất nhiều các phương pháp hút thai khá đơn giản, nhanh chóng và an toàn với tuổi thai dưới 1 tháng. chúc bạn sớm có phương án giải quyết hợp lý để tránh những hậu quả đáng tiếc sau này xảy ra.
Ngày gửi: 25/10/2008 - 12:02
thật ra em cũng chưa xác định dc em đã có thai hay chưa nữa vì tụi em khi làm chuyện ấy đã sử dụng bcs và uống thuốc ngừa thai rùi
kết quả khi dùng que thử cho biết là âm tính vậy em có nên vui mừng hay hok chứ ?
Ngày gửi: 25/10/2008 - 12:06
em sẽ cố nhưng em ngại lắm nhất là anh ấy lại là con trai nữa em hok dc phép cho mọi người biết về chuyện này nhất là gia đình của em
dù sao cũng thanks bạn nhìu nha
Ngày gửi: 25/10/2008 - 12:35
Có, thuốc chuột.
Sao ác độc thế ???
Ngày gửi: 25/10/2008 - 13:02
trời sao ac thế huhu nói thế chẳng muốn sống tí nèo
Ngày gửi: 25/10/2008 - 16:09

Mình cũng đang mắt phải vấn đề như bạn nhưng k biết làm sao.Tìm hiểu thì chỉ nhận được câu trả lời là hãy đến bệnh viện.giá cả khi đến bệnh viện là từ 200k đến 600k.Mình và bạn trai đều là sinh viên.Số tiền đó đối với sinh viên tụi mình là quá cao.mình tìm hiểu thấy có 2 loại thuốc nếu váo bệnh viện bs sẽ cho uống.k bít mình có thể mua về nhà dùng k nửa?

Ngày gửi: 16/11/2010 - 15:55

Giới trẻ hiện nay đúng là hết nói nỗi... tôi cũng là dân 9x nhưng tôi không hề sống như cách sống của đa phần giới trẻ. cách sống buông thả, sống gấp, sống chỉ vì khoái lạc của xác thịt... mọi người hãy xem lại xem, có bao nhiêu người có cuộc sống hạnh phúc thật sự mà ko đau khổ chứ..? tôi luôn tôn trọng bạn gái mình.. mặc dù đôi lúc cũng rất mún... nhưng tôi nghỉ lại về mọi thứ... nên luôn bik dừng đúng lúc... như thế, sẽ ko có vấn đề đáng tiếc nào xãy ra....    

Ngày gửi: 16/11/2010 - 16:15

bó tay với mấy em.

Đi bệnh viện là an toàn nhất rồi.

Nếu biện hộ mình là sv, thì tốt nhất thời gian rảnh hãy đi kiếm việc làm thêm, vừa giúp gia đình vừa giúp bản thân, lại kiếm ra tiền.

Một bcs có bao nhiêu tiền đâu? H than phá thai tốn tiền?

Nếu không đi bệnh viện mà ở nhà tự xử, lỡ có chuyện gì thì mất mạng. Tiền mua 1 cái hòm đến mấy triệu lận.

Ngày gửi: 10/03/2011 - 17:12
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo