Bị mất phương hướng phải làm sao ??? Giúp em với??? Em có bị trầm cảm không?

Mình hay bị rơi vào trạng thái: Trống trải, cô đơn, mất phương hướng về nhiều mặt. Nên khi nào cũng thấy trống vắng mình có thể khẳng định mình không buồn, luôn muốn có người chia sẻ, trò chuyện, tâm sự nhưng mình lại chẳng muốn tìm tới bạn bè, có thì mình cũng nhận ra họ không thể chia sẻ cùng mình.... Mình cũng không định hình được vấn đề của mình.... Liệu mình có mắc chứng trầm cảm không? Ai có kinh nghiệm giúp mình với...
 |  Xem: 5.747  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 21/04/2008 - 14:33  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta vô vọng, buồn phiền, nôn nao, trăn trở, không không và có có… ủ rũ,chán trường và gặp phải những chuyện chưa thể quyết định ngay, và khi ta nghĩ đến quyết định là mọi chuyện lại rối tinh lên... Đó là một dạng của sự mất phương hướng.

Cuộc sống có mấy ai được vô lo, vô nghĩ. Cuộc sống có mấy ai cũng vững vàng với mọi quyết định. Có người thì làm việc rất tốt và luôn sáng suốt nhưng lại luôn bị rối tinh trong tình cảm. Có người thì tình cảm luôn tốt đẹp, nhưng công việc không mấy thuận lợi. Muôn vàn tình huống oái ăm khác nhau làm chúng ta luôn tự hỏi tại sao mình lại bị rơi vào những vấn đề đó.

Theo logic, thì mọi chuyện xảy ra trong tự nhiên đều có cái lý của nó. Có thể do lý do vô hình và hữu hình, mà vì một lý do nào đó chúng ta phớt lờ nó đi. Hoặc giả có những người có gắng tìm kiếm sự khác biệt, sự thay đổi từng ngày của mình thì câu trả lời đôi khi cũng nhạt nhòa hoặc chỉ tìm được sự trống rỗng.

Có chàng trai, luôn vội vàng với những suy nghĩ nông nổi vậy mà anh ta lại luôn luôn gặp may mắn trong chuyện công việc lẫn tình cảm. Nhưng trong một ngày đen tối, tất cả chỉ vụt qua tay anh ta trong chốc lát. Thì lúc đó anh ta mới hiểu và chợt nhận ra rằng "Biết trân trọng và nâng niu những gì mình đang có thì người đó luôn hạnh phúc ". Nhưng sự đời đôi khi lắm trái ngang. Giá trị những cái ta có trong tay không bao giờ được nâng niu hoặc quý trọng đúng cách. Mà kể có có, thì cũng chỉ gọi là, hoặc dăm bữa nửa tháng.

Tôi từng gặp một người, anh ta là người thành đạt nhất trong đời tôi từng gặp, sống nhiều hoài bão, luôn có những suy nghĩ thông minh và sáng suốt. Thật sự, ở anh luôn toát lên những ánh mắt hy vọng, tình yêu và sự can đảm. Có một điều tôi thắc mắc, tại sao đứng trên đỉnh cao của thành đạt, nhưng có những lúc ở một góc tôi bắt gặp anh hút thuốc một mình trong đêm tối... Giữa con đường quốc lộ, anh nhìn sâu thẳm vào đêm... Tôi lại gần và hỏi anh tại sao? Tại sao em thấy sự lo lắng trong ánh mắt anh? Anh trả lời: "Anh chỉ sợ một ngày nào đó tất cả cái anh đang có chỉ là giấc mơ, anh luôn là người biết nâng niu, nhưng trời thương thì anh được sống như thế này và con cái anh cũng thế, nhưng mà có một chuyện gì đó đột xuất... anh cũng không biết nữa " ...

Anh là người làm nghề mang tính may rủi cao, nhưng có lẽ, đến tầm anh thì sự may rủi nó chỉ là con số rất nhỏ. Anh làm cái nghề mà khiến bao đại gia phải chao đảo và nợ anh chồng chất... Casino.

Nhưng tôi vẫn thầm phục cái cách mà anh sống với người khác, tôi thật sư luôn muốn được nhìn thấy nụ cười của anh, nụ cười của cái răng khểnh... Hiền và sáng... Tôi luôn mong cuộc sống sẽ mãi tốt đẹp đến với anh.

Mỗi ngày trôi qua, là khi bạn phải đứng trước rất nhiều ngã rẽ, đi đâu và như thế nào? Liệu cái gì đem lại sự hạnh phúc cho bạn?

Tiền bạc, danh vọng, hay gia đình và tình cảm... Có lẽ câu trả lời sẽ là cái gì bạn đang thiếu... Nhưng với tôi thì không! Quan điểm của tôi, tôi thực sự đang có những gì? Danh vọng và tiền bạc có lẽ nó sẽ đến nếu tôi thực sự là người có năng lực. Tôi có thể bỏ nghề và đi theo con đường của anh, hay một con đường nào khác để có tiền hay danh vọng. Nếu tôi có thể làm được điều đó, và số phận dẫn tôi đến đó, hoặc tôi sẽ chẳng làm gì, chỉ là một công chức quèn… lương không nuôi đủ năm con...

Nhưng với tôi, tôi nhận ra rằng... Tôi chả cần gì cả, tôi cần cuộc sống hiện tại, và tôi nâng niu những điều đó... Tôi yêu gia đình mình,tôi yêu những người bạn thân, những người đồng nghiệp ... và tôi cũng yêu em!

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 21/04/2008 - 14:44
Trước tiên bạn hãy ngồi thật bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ những việc định làm. Hãy sống chan hòa với bạn bè và người thân định hướng cuộc sống cho mình. khi nào rảnh hãy chơi thể thao mình nghĩ bạn sẽ vui hơn
Ngày gửi: 21/04/2008 - 14:59
anh òy, liệu có phải anh wa bi wan hông? Anh hãy hít thở thật sâu mừ xem hương vị của cuộc sống. Có rất nhìu ng khi sinh ra đã ko thể thấy ánh sáng, đã ko có cha mẹ thì sao nào. Ng ta vẫn sống và iu đời đấy thui. Mỗi ng có 1 số phận anh ạ, ko ai giống ai cả. Có nhìu lúc em cũng cảm thấy cô đơn, bất hạnh nhưng có thế mới là cuộc sống. Nếu ngày nào cũng như ngày nào thì cuộc sống lại trở nên vô nghĩa phải thế ko anh? Có ng đã ng đã nói với em rằng:" nếu em cứ đứng 1 chỗ mừ nhìn bức tranh đó thì sẽ ko thấy hết vẻ đẹp của nó...". Cuộc sống cũng thế anh ah. Em nghĩ anh chưa mún mở lòng mình ra thui. Anh hãy thử chia sẻ những cảm xúc của mình xem sao, chắc hẳn anh sẽ ko cảm thấy cô đơn nữa. Mỗi ng bạn là một cái tôi khác. Tự tin lên anh nhé!
Ngày gửi: 30/07/2008 - 14:50
em nói thật nhá: Anh quá nhầm khi nghĩ là"có thì mình cũng nhận ra họ không thể chia sẻ cùng mình". Anh đã quen nhiều người chưa mà nghĩ như vậy. Em nghĩ 1 phần là anh cứ nghĩ mình bị như vậy thôi. Thực ra chẳng có gì cả. Thử cởi mở hơn xem. Try up!!
Ngày gửi: 11/08/2008 - 13:25
Có lẽ bạn hiện đang cảm thấy nhàm chán với cuộc sống. Có thể bạn đã đạt được hoặc chưa đạt được những thành tựu nào đó, nhưng hiện ban không đặt ra cho mình một mục tiêu nào để hướng tới cả. Hai thứ này kết hợp lại sẽ khiến bạn thấy cuộc sống buồn tẻ và vô vị.

Vậy điều bạn cần bây giờ là gì? Một sự thay đổi về không khí có thể giúp bạn. Một đích để hướng tới cũng có thể sẽ giúp được bạn. Điều quan trọng nhất là đừng để cuộc sống trở nên đều đặn một cách nhàm chán.

Chúc bạn sớm vui,
Ngày gửi: 15/08/2008 - 11:06
Giống nhau quá, không biết hai người chung suy nghĩ gặp nhau ntn? Liên hệ với mình nhe': lamsaotuibietduoc@yahoo.com
Ngày gửi: 01/10/2008 - 18:37
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Album hình hoa
Liên hệ gian hàng...
Album hình lớn
Liên hệ gian hàng...
Khung hình bé gái
Liên hệ gian hàng...
Khung Hình
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo