Có thể tra cứu hộ khẩu thường trú qua số CMT đc ko?

co the tra cuu ho khau thuong tru qua so chung minh nhan dan duoc ko?

 |  Xem: 22.115  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 28/07/2010 - 16:58  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Câu hỏi của bạn ngắn quá, thực tình cũng không biết có trả lời đúng ý bạn không !

Có phải ý bạn là nếu mình chỉ có (biết) số chứng minh thư (hoặc có đầy đủ thông tin trên CMND) thì có thể tìm ra người (hay hộ khẩu thường trú) của người đó. Mình search trên Wikipedia thì được thông tin này (không biết chính xác hoàn toàn hay không, cứ xem như là tham khảo)

-----------------------------------

Tại Việt Nam, số CMND là một số 9 chữ số. Các dầu số khác nhau được chia cho các cơ quan công An của các tỉnh thành khác nhau. Vì vậy, số CMND không nhất thiết là cố định đối với mỗi người. Nếu chuyển hộ khẩu hoặc thay đổi địa chỉ thường trú tới tỉnh/thành phố khác và cần cấp lại CMND, số CMND mới sẽ có dầu số hoàn toàn khác. Việc này gây ra rất nhiều phiền toái đặc biệt là khi số CMND được sử dụng trong rất nhiều tài liệu như Đăng ký nhà, ô tô, xe máy, đăng ký kinh doanh, hộ chiếu, hộ khẩu v.v

Về nguyên tắc, số CMND là duy nhất. Tuy vậy, năm 2007 đã xảy ra trường hợp hi hữu là có tới 50000 số CMND thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bị trùng với tỉnh Đồng Nai. Đây là các số CMND thuộc dải số từ 271450001 đến số 271500000. Nguyên nhân do dải số trên được cấp cho Bà Rịa Vũng Tàu khi thành lập đặc khu Vũng Tàu-Côn Đảo năm 1979 nhưng tỉnh Đồng Nai vẫn tiếp tục sử dụng.

-----------------------------------

Theo thông tin trên thì về cơ bản là từ số CMND >> khu vực cấp >> thông tin người, hộ khẩu ... (còn nếu có CMND đầy đủ tên tuổi, năm sinh, nơi, ngày cấp thì tìm dễ hơn)

Tuy nhiên do bên mình chưa có CMND điện tử (hoặc hệ thống quản lý điện tử) nên có thể việc trích lục có đôi chút khó khăn. Chắc là chỉ có Công An mới có thẩm quyền và nghiệp vụ trong việc tìm thông tin này. 


Ngày gửi: 10/09/2010 - 10:27

Câu hỏi của bạn tuy đơn giản nhưng hiện nay do hầu hết các cơ quan công an còn quản lý tàng thư nhân hộ khẩu một cách thủ công và tàng thư thủ công cũng không sắp xếp hồ sơ theo số CMND nên không thể trả lời được.

Tuy nhiên, hiện nay một số tỉnh/tp đang tiến hành điện tử hóa tàng thư nhân hộ khẩu nên trong tương lai gần các địa phương sẽ trả lời được câu hỏi của bạn.

Chúng tôi đang triển khai giải pháp điện tử hóa cùng lúc ba hệ: CMND + Nhân hộ khẩu + Hộ tịch và kết nối với nhau qua số CMND được xác thực bằng vân tay. Khi đó, bạn có thể truy cập để đọc thông tin cơ bản về bất cứ công dân nào qua  số CMND, vân tay để biết danh tính công dân đó, tất nhiên là cả hộ khẩu và hộ tịch.

Kỷ Nguyên, kynguyen22@gmail.com

Ngày gửi: 07/05/2012 - 22:50

hoàn toàn có thể bạn àh

Hiện nay nhiều cá nhân lợi dụng lòng tin của người thân bạn bè để vay mượn tiền.
Và sau đó tìm cách lẩn tránh, trốn nợ. Mà người cho vay mượn tiền chỉ cho mình số điện thoại hay chỉ có số chứng minh nhân dân
Với công nghệ hiện nay, và các nghiệp vụ chuyên ngành thám tử, kẻ gian lận hoàn toàn không thể lẩn tránh được nửa.
Cty thám tử tư bảo tín có thể hoàn thành công việc xác nhận nơi thường trú, nơi ở của người trốn nợ trong thời gian ngắn nhất.
Với điều kiện bạn phải biết chính xác số điện thoại của người trốn nợ và số điện thoại phải còn hoạt động.
Với số cmnd, thời gian tối đa khống quá 72h. Bạn có thể biết địa chỉ thường trú của người bạn cần tìm.
tim nguoi qua so cmnd
tim nguoi qua số chứng minh nhân dân

ctythamtutu.com

nhé bạn

Ngày gửi: 09/04/2013 - 12:05

 

Ngày gửi: 01/07/2013 - 19:21
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo