Đi sang Trung Quốc cần phải có những giấy tờ gì...........?

Các bạn ơi mình đinh an têt song sang TQ mà không biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để đi được từ VN sang đấy nhỉ? Mình thấy bảo đặc biệt là phải có hộ chiếu và visa, nhưng không biết làm 2 giấy tờ này làm ở đâu, có mất nhiều tiền không và giá trị sử dụng bao lâu? chỉ đi được 1 lần hay nhiều lần? Có bạn nào biết thì chỉ giúp mình với, ngoài ra còn cần thêm giấy tờ gì thì chỉ mình luôn nhe.
Cảm ơn mọi người!
 |  Xem: 25.758  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 08/10/2008 - 15:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Thủ tục nhập cảnh Trung Quốc bằng đường bộ

Để nhập cảnh Trung Quốc bằng đường bộ qua Cửa khẩu Hữu Nghị Quan và Hà Khẩu, Quý khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức: sử dụng Chứng minh Nhân dân làm Sổ thông hành, hoặc sử dụng Hộ chiếu.
1. Đối với Quý khách sử dụng Chứng minh nhân dân, thủ tục cần chuẩn bị như sau:
- Chứng minh nhân dân bản gốc (được cấp không quá 15 năm tính đến thời điểm xuất cảnh).
- 05 ảnh chân dung cỡ 4x6, chụp trên nền phông màu trắng.
- Cung cấp nguyên quán, địa chỉ thường trú (chi tiết cả số nhà, xã, phường…), số điện thoại liên lạc, nghề nghiệp (nếu có)
* Đối với trẻ em, chưa có Chứng minh Nhân dân (bắt buộc phải đi cùng Bố hoặc Mẹ), cần chuẩn bị:
- 01 Giấy khai sinh có dấu đỏ.
- 05 ảnh chân dung cỡ 4x6, chụp trên nền phông màu trắng.
* Thủ tục được chuyển cho Hanoi Redtours ( đây là theo Red tuor. các bạn cũng có thể lên LS hoặc HK rồi nhờ các công ty du lich giúp đỡ, tuy nhiên các bạn sẽ phải chờ đến khi họ làm xong thủ tục, muộn nhất là 5 ngày) trước ngày khởi hành tối thiểu 5 ngày.

2. Đối với Quý khách sử dụng Hộ chiếu:
- Hộ chiếu Phổ thông còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.
- 01 ảnh chân dung cỡ 4x6.
- Lệ phí Visa là 30USD.

Thủ tục visa Trung Quốc


Visa Trung Quốc do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài, chứng minh đã đồng ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc.

Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.


Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:

- Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc;

- Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà;

- Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên;

- Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng;

- Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;

- Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh;

- Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…

- Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;

- Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn;

Cơ quan visa của Trung Quốc tại nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán. Người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước. Trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thử tục.


Điều kiện:

- Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4x6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh).
- Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

- Đăng ký cấp visa D (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại;

- Đăng ký cấp visa Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

- Đăng ký cấp visa X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

- Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

- Đăng ký cấp visa L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

- Đăng ký cấp visa G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

- Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

- Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

Theo Bộ Ngoại Giao Trung Quốc


Lưu ý:

Nếu đi du lịch bằng đường bộ qua cửa khẩu phía Bắc, bạn có thể mang VND để đổi nhân dân tệ hoặc mang theo USD. Nếu du lịch bằng đường hàng không, tốt nhất nên mang USD.

Việc tính toán chọn mang theo loại ngoại tệ khi đi du lịch chỉ được đặt ra trong trường hợp đồng tiền của quốc gia đến du lịch bị mất giá. Như thời gian qua, USD liên tục mất giá so với EUR, người đi du lịch Mỹ nếu mang EUR sẽ đổi được nhiều USD hơn để mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Trường hợp Trung Quốc thì không như thế. Quốc gia này vừa tăng giá nhân dân tệ với USD và một vài đồng tiền chủ chốt khác khiến giá cả hàng hóa, dịch vụ tại đây trở nên mắc hơn đối với khách du lịch đến Trung Quốc. Theo ông Trần Phương Bình - Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á (EAB), có thể khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ tại Trung Quốc khách du lịch không cảm thấy sự tăng giá này nhưng sẽ “sờ” được khi đổi tiền để du lịch.
Nếu trước đây mang 100 USD sang Trung Quốc, khách có thể đổi được gần 828 nhân dân tệ thì nay chỉ còn đổi được 811 tệ, ít hơn 17 nhân dân tệ. Trường hợp đổi từ VND sang nhân dân tệ cũng thế. Ví dụ khách du lịch có 2 triệu đồng, nếu đổi trước ngày 21/7 sẽ nhận được 1.042-1.044 tệ, nhưng nay thì chỉ còn khoảng 1.026, ít hơn 16-18 tệ. Sau khi Trung Quốc công bố tăng tỷ giá nhân dân tệ, tỷ giá VND/nhân dân tệ cũng đã tăng lên. Trong ngày 25/7 phải cần 1.950 VND mới đổi được 1 nhân dân tệ trong khi trước 21/7 chỉ cần 1.915-1.920 VND đã đổi được.

Như vậy, khi đi du lịch Trung Quốc cùng mua món hàng hay sử dụng dịch vụ đó, khách du lịch sẽ phải chi thêm nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tốc độ tăng giá của nhân dân tệ trong thời gian tới. Việc mang USD hay nhân dân tệ theo ông Bình không giúp tiêu dùng kinh tế hơn.

Nhân dân tệ chưa phải là đồng tiền tự do chuyển đổi vì thế các ngân hàng thương mại tại VN vẫn chưa mua và bán loại ngoại tệ này. Tuy nhiên, người dân vẫn có thể dễ dàng mua nhân dân tệ tiền mặt tại các cửa hàng vàng

Tham khảo thêm tại: http://www.viettriduhoc.com/Web/Content.aspx?distid=3610&lang=vi-VN

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 11/10/2008 - 10:14
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(31 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo