Hỏi về thủ tục bảo lãnh cho thân nhân sang Mỹ?

Tôi hiện đang định cư tại Hoa Kỳ, sắp tới sẽ đính hôn với vợ sắp cưới tại Việt Nam. Xin hỏi tôi có thể nộp đơn bảo lãnh cho vợ tôi qua Mỹ tại Cơ quan đại diện của Mỹ tại Việt Nam hay không? Vợ tôi cần có giấy tờ gì của phía Việt Nam trong hồ sơ bảo lãnh?
 |  Xem: 21.944  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 14/03/2009 - 15:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Theo chúng tôi được biết, thủ tục bảo lãnh cho thân nhân sang Mỹ do các cơ quan chuyên trách của Chính phủ Mỹ quy định và xem xét giải quyết. Bạn hãy trực tiếp liên hệ với Cơ quan di trú của Mỹ hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh để được hướng dẫn cụ thể.

Về phía Việt Nam, thân nhân của Bạn phải có hộ chiếu VN và visa của Mỹ để xuất cảnh đi Mỹ.
Ngày gửi: 14/03/2009 - 15:34
Hi ban
Co 2 cach de bao lanh vo hay nguoi yeu cua ban .Nhung ca 2 thu tuc deu phai lam va nop tu ben My.
Cach 1 : Ban den thang 1 phong luat su ve di tru xin giup ho se giup ban moi thu .Minh nghe la chi phi khoan 1800 do.
Cach 1 tu minh lam : Nhu vay se kho khan hon nhung chi ton vai tram thoi.
Ban o My: can phai dien giay bao lanh ban co the len mang do wload. len mang tim cai from :I 130 - Dien moi thu
Ho se doi hoi ban giay khai thue , giay doc than, quoc tich the ID..
Vo cua ban: Can phai nop giay doc than lam o vn , 2hinh chup thang , giay chung minh nhan dan, ho khau.Goi sang cho ban o My.
Khi ban va vo cua ban co du giay to thu ban co the nop ho so theo dia chi trong to dang ky(Allication Form) va kem theo le phi may tram .( thay doi tuy tung thoi ky). Sau do ban hay doi va giay bao phong van .
Chuc ban thanh cong
Ngày gửi: 02/04/2009 - 09:18

Chào bạn. Trường hợp của bạn thuộc diện đính hôn K-1 Visa và với vợ sắp cưới của bạn thuộc diện kết hôn K-3 Visa. Mình chia sẻ với bạn một số thông tin như sau:

      Diện đính hôn K-1 visa

Dành cho công dân mang quốc tịch Mỹ bảo lãnh hôn thê/ hôn phu từ Việt nam sang Mỹ. Để đạt visa này cần hai bước chính: 1) công dân Mỹ làm đơn bảo lãnh vị hôn thê/ hôn phu của mình; 2) người được bảo lãnh sẽ phải nộp đơn để xin visa tại Lãnh sự Mỹ tại Việt nam. Con cái của người được bảo lãnh dưới 21 tuổi sẽ được cấp K-2 visa.

      Hồ sơ cung cấp:

  • Chứng từ người bảo lãnh là công dân Mỹ: thẻ quốc tịch Mỹ hoặc thẻ khai sanh.
  • Chứng từ chứng nhận độc thân của cả hai bên. Nếu trước đây ly dị thì cần giấy tờ ly dị.
  • Người được bảo lãnh có thành ý kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Mỹ. Chứng từ chứng minh: hoạch định đám cưới, đang ký tổ chức lễ cưới tại nhà thờ / chùa, thiệp cưới…v v.
  • Chứng minh hai bên đã gặp nhau trong hai năm qua bằng hình ảnh chụp chung. Hình ảnh ghi rõ ngày tháng trong hai năm gần nhất. Hình ảnh chụp chung là bắt buộc cần có khi phỏng vấn.Thiếu hình ảnh chụp chung có thể dẫn tới rớt phỏng vấn.

    Diện kết hôn K-3 visa

Bất cứ công dân Việt nam  kết hôn với công dân Mỹ đều được thẻ xanh điều kiện có hiệu lực trong vòng 2 năm. Để đạt thẻ xanh lâu dài ( điều kiện được xoá bỏ) đôi vợ chồng phải sống chung với nhau trong 2 năm đầu, nếu không người được bảo lãnh sẽ phải trở về Việt nam khi thẻ xanh 2 năm đầu tiên hết hạn.

Có thể đôi vợ chồng sống chung với nhau không được hoà hợp lắm nhưng nếu hai bên không li dị trong 2 năm đầu tiên thì người được bảo lãnh vẫn xin được thẻ xanh dài hạn.


Hy vọng bạn có những thông tin nhập cư Mỹ hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo tại website: http://bit.ly/aV8YuN


Chúc bạn thành công !!

 

Ngày gửi: 30/09/2010 - 12:06

http://ditruthanhmy.com/

Trung Tâm Di Trú Thành Mỹ được điều hành bởi các chuyên viên am tường về

luật di trú Mỹ với nhiều

năm kinh nghiệm. Chúng tôi tư vấn miễn phí, hướng dẫn qúi vị mọi vấn đề phức tạp trong luật lệ di trú hiện hành và các vấn đề liên quan đến bảo lãnh bao gồm:

•   Bảo lãnh Vợ Chồng, Fiancé, Cha Mẹ, Con Cái, Anh Chị Em.

•   Làm hồ sơ du học, du lịch.

•   Chuyển diện cho Fiancé, Du Lịch, Du Học.

•   Làm hồ sơ thi quốc tịch Mỹ cho người lớn.

•   Xin U.S Citizen cho con cái dưới 18 tuổi theo luật của Sở Di Trú.

•   Xin lại các giấy tờ bị mất như quốc tịch Mỹ, thẻ xanh.

•   Làm Bảo Trợ Tài Chánh I-864, I864A, I-134. 

•   Renew thẻ xanh, gia hạn Visa, re-entry permit, Travel Document.

•   Renew Passport Mỹ và Việt Nam.

•   Khiếu nại với Sở Di Trú và National Visa Center cho hồ sơ bị chậm trễ hoặc bị khước từ.

•   Viết thư giải trình cho các diện vợ chồng, Fiancé.

•   Làm công hàm độc thân khẩn.

•   Làm hồ sơ ly dị không cần ra tòa.

•   Đổi tên, đổi họ hợp pháp qua tòa án.

•   Dịch giấy tờ Khai Sanh, hôn thú, Ly Dị, bằng cấp…

•   Chụp hình Passport, thẻ xanh.

•   Giấy ủy quyền nhà cửa tại VN.

•   Thị thực chữ ký (Notary Public)

• Đặc biệt: khiếu nại cho những hồ sơ fiance (fiancee), vợ chồng bị từ chối. Dịch vụ hoàn tất cho đến khi người phối ngẫu của qúy vị nhận được visa của Tổng Lãnh Sư Quán Hoa Kỳ.

    Chúng tôi tiếp chuyện với qúy vị trước để tìm hiểu xem thân nhân của qúy vị thích hợp với diện bảo lãnh nào, cũng như là khả năng thành công của đơn xin trước khi tiến hành hồ sơ. Đồng thời, chúng tôi luôn thông báo cho qúy vị biết những thay đổi thường xuyên trong luật lệ di trú của Mỹ.

 

Trung Tâm Di Trú Thành Mỹ - luôn sát cánh cùng qúy thân chủ

http://ditruthanhmy.com/

Ngày gửi: 18/12/2011 - 20:36
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn