Thủ tục làm hộ chiếu như thế nào?

Bà con ơi, cho mình hỏi thủ tục làm hộ chiếu với, mình quê Hà nam. Cám ơn bà con nhé...
 |  Xem: 26.639  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 16/03/2010 - 13:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Khoản 1, điều 9, Nghị định số 05/2000/NÐ-CP ngày
3/3/2000 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam quy định hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm (hộ chiếu phổ thông nhé):

a. Ðối với người là cán bộ, công chức nhân viên trong cơ quan, tổ chức doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị quân đội nhân dân, công an nhân dân (kể cả người làm công theo chế độ hợp đồng từ 1 năm trở lên và những người được cơ quan doanh nghiệp Nhà nước cử sang làm việc tại tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam), hồ sơ gồm:

- 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý,....

- Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của người có thẩm quyền....

b. Nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

- 01 tờ khai để cấp hộ chiếu có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của trưởng công an xã, phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;

- Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của thủ trưởng doanh nghiệp;

c. Ðối với người không thuộc diện quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 điều này, hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

- 02 tờ khai để cấp hộ chiếu, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của trưởng công an xã, phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;

d. Ðối với trẻ em dưới 16 tuổi đi ra nước ngoài cùng cha mẹ hoặc người đỡ đầu nếu cha mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu cấp chung hộ chiếu thì khai chung vào tờ khai để cấp hộ chiếu của mình.

Các tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phải theo mẫu in sẵn do Bộ Công an quy định. Thời hạn đề nghị cấp hộ chiếu đối với những người được quy định tại điểm a và điểm b của khoản 1 điều 9 nghị định này là sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp thuộc diện quy định tại điểm c là sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, công dân không nhất thiết phải có xác nhận của công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú dài hạn, nếu xuất trình đủ giấy chứng minh nhân dân cùng sổ hộ khẩu.

* Theo kinh nghiệm thì thế này:

Giấy tờ cần:

+ CMND;

+ Hộ khẩu;

+ 05 ảnh 4 x 6: ảnh chụp trên nền sáng, ăn mặc lịch sự, nhìn thấy vành tai và trán. Trong đó có 02 ảnh dán sẵn băng dính hai mặt để dán vào tờ khai hoặc cầm theo lọ hồ.

+ 02 tờ khai xin cấp Hộ chiếu.

+ 01 cái bút.

- Thời gian cần: 01 buổi sáng.

- Số tiền cần: 200.000 lệ phí + 2.000 gửi xe.

- Địa điểm làm thủ tục: Phòng Xuất nhập cảnh – 89 Trần Hưng Đạo, ngay cạnh ngã 3 Trần Hưng Đạo cắt Trần Bình Trọng.

Làm thủ tục:

Bước 1 – Xin tờ khai và điền các thông tin vào tờ khai.

- Sau khi gửi xe, đi từ ngoài cổng vào sẽ bắt gặp ngay một hàng ngế màu xanh đối diện một căn phòng có 02 cái bàn 02 bên.

- Vào cái bàn đằng sau cánh cửa đề chữ “Nơi hướng dẫn làm thủ tục cấp Hộ chiếu” (hoặc đại loại thế) màu xanh để xin 02 tờ khai. Xin được rồi thì điền luôn tên mình vào quyển sổ người ta để cạnh đấy để xếp thứ tự, người ta sẽ căn cứ theo quyển sổ này mà gọi tên làm thủ tục đấy.

- Đọc thật cẩn thận và khai đầy đủ các nội dung yêu cầu: địa chỉ lấy trong Hộ khẩu, phần nào mình chưa có thì khi “không có” hoặc “chưa có”.

- Chú ý là ở nội dung “Đang công tác tại” thì ghi là “Ở nhà”, (có đứa nó bịa ra tên một Công ty TNHH nào đó thấy bảo cũng được nhưng ko chắc đâu nhé). Nếu mà ghi tên Công ty Nhà nước thì lại phải quay về lấy chữ ký Giám đốc và con dấu đấy, mất thời gian lắm. (Tớ ghi là ở nhà 02 năm trời, ngượng quá)

Bước 2 – Làm thủ tục

- Điền xong các thứ cần thiết rồi thì vào cái phòng sâu bên trong sân, nơi cũng đang có nhiều người đang ngồi. Ngồi chờ gọi tên (từ ô số 03 đến ô số 05 làm thủ tục này thì phải). Nên cố gắng chờ, đừng vì lâu quá mà đi lung tung, họ mà gọi rồi ko thấy thì họ bắt xếp hàng lại đấy)

- Nghe thấy tên mình thì cầm các giấy tờ cần thiết lên, họ sẽ nhìn mặt mình đối chiếu với ảnh rồi đưa lại cho mình 02 tờ giấy biên nhận bảo ký, mình ký rồi đưa lại, họ sẽ trả cho mình 01 tờ.

- Cầm tờ này và 200.000 sang ô số 02 nộp tiền, họ sẽ đưa cho mình biên lai thu tiền. Trong tờ biên nhận sẽ ghi rõ thời gian đến lấy Hộ chiếu, 15 ngày làm việc kể từ ngày làm. Thế là xong.

Bạn ở Hà Nam nếu ko có tạm trú dài hạn ở nơi làm hiện nay thì phải đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Nam
Quy định của Công an tỉnh Hà Nam:

1- Về thời gian giải quyết hồ sơ:

Để thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính về thời gian giải quyết hồ sơ, Công an tỉnh xem xét, giải quyết và chuyển hồ sơ về Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an trong thời gian 7 ngày làm việc (giảm 3 ngày làm việc đối với người xuất cảnh có thời hạn), hoặc 15 ngày làm việc (giảm 5 ngày làm việc đối với người xuất cảnh định cư),
Ngày gửi: 16/03/2010 - 13:25

Theo quy định của pháp luật về Xuất cảnh, Nhập cảnh thì Hộ chiếu phổ thông được cấp cho mọi công dân Việt Nam; được dùng để thay thế Giấy chứng minh nhân dân; có giá trị không quá 10 năm kể từ ngày cấp và không gia hạn được.


1. Trình tự giải quyết:

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận, báo cáo Bộ Công an (A18) giải quyết cấp hộ chiếu.

2. Thành phần số lượng hồ sơ:
2.1. Công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội:
- 01 tờ khai cấp hộ chiếu (mẫu 1.1).
- 03 ảnh 4x6 cm
- Xuất trình giấy CMND còn giá trị sử dụng (để đối chiếu).

2.2. Trẻ em dưới 14 tuổi:
- Cấp hộ chiếu riêng.
+ 01tờ khai cấp hộ chiếu (mẫu 1.1) do bố, mẹ hoặc người đỡ đầu - giám hộ hợp pháp khai thay (có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của công an Phường, Xã Thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú).
+ Bản sao giấy khai sinh, quyết định công nhận con nuôi, giấy tờ về quyền đỡ đầu giám hộ.
+ 03 ảnh 4x6 cm.
+ Xuất trình giấy CMND còn giá trị sử dụng của bố, mẹ hoặc người đỡ đầu, giám hộ hợp pháp khai thay.
- Trường hợp cha hoặc mẹ có nhu cầu cho con dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu thì khai chung vào tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu của mình (có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an Phường, Xã, Thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú), nộp thêm:
+ 03 ảnh 3x4 cm.
+ Bản sao giấy khai sinh, quyết định công nhận con nuôi.

2.3. Người tạm trú tại Hà Nội:
- 01 tờ khai cấp hộ chiếu (mẫu 1.1).
- 03 ảnh 4x6 cm.
- Xuất trình giấy CMND còn giá trị sử dụng.
- Xuất trình sổ đăng ký tạm trú hoặc có xác nhận tạm trú. Nếu không có tạm trú thì phải có xác nhận, và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an Phường, Xã, Thị trấn nơi tạm trú tại tờ khai TK/XC.

2.4. Đề nghị cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu cũ bị mất, hỏng:
- 01 tờ khai cấp hộ chiếu (mẫu 1.1).
- 03 ảnh 4x6 cm.
- Đơn trình báo việc mất hộ chiếu có xác nhận của Công an Phường, Xã, Thị trấn.
- Đơn trình bày về việc làm hỏng hộ chiếu.
- Xuất trình giấy CMND còn giá trị sử dụng.

3. Thời hạn giải quyết: Không quá 08 ngày làm việc. 
4. Cơ quan thực hiện: Công an Thành phố.

 

LANDCOLAW

ĐT: 043 572 0852 / 091 888 1486

Đ/c : 158 Kim Hoa, Đống Đa, Hà Nội

Web : http://luatlandco.com

Ngày gửi: 31/05/2012 - 11:14

Hộ khẩu NGOẠI TỈNH mà muốn làm Hộ chiếu tại Tỉnh – Thành phố nơi Đăng ký tạm trú tạm vắng điều kiện như sau:

01 Sổ đăng ký  gốc tạm trú tạm vắng (Sổ KT3)

01 Tờ khai Hộ chiếu (  Cần xác nhận của Phường xã)Yêu Cầu phải có xác nhận của Phường xã nơi đăng kí tạm trú-tạm vắng (KT3) ( Công an Phường Xã đóng dấu giáp lai vào ảnh & có xác nhận ở dưới vào tờ khai Hộ chiếu: Đóng  dấu đỏ và Trưởng hoặc Phó Phường xác nhận )

Chứng minh thư gốc không quá 15 năm của Nguyên Bản của Công An  cấp (ko ép dẻo, ko mờ, ko rách nát)

04 ảnh 4X6 Chụp trên nền Phông trắng, mắt nhìn thẳng ( chụp trong 6tháng gần đây nhất)

Lệ Phí là 200.000 VND.

Thời gian hẹn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh từ 8-10 ngày làm việc tính bắt đầu từ khi có giấy hẹn của Cục.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại : 04-3927.5668- Mr Trọng 0989-26-1368- Mr Tuấn 098-468-4180

CÔNG TY THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ TONKIN

Tầng 2- Phòng 204- 18 Yên Ninh- Ba Đình- Hà Nội Tel: (04) 3927.5668 - fax: (04) 3927.5658

Website: Http://tonkinvn.com Email: visa@tonkinits.com

 

Ngày gửi: 28/08/2012 - 15:32

http://dichvuvisahochieu.net/vi/

ĐÂY LÀ TRANG WED SẺ ĐÁP ỨNG MỌI THÔNG TIN VỀ VISA,HỘ CHIẾU,GPLX..,.., MÀ BẠN CẦN

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !!

Ngày gửi: 09/09/2013 - 14:46

I. Hồ sơ gồm : (1 bộ)
A. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Giấy chứng minh nhân dân (bản chính, dùng để đối chiếu).
B. Hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính)
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
3. Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp giấy trình báo mất hộ chiếu (bản chính).
4. Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì nộp lại hộ chiếu đó (bản chính).
5. Trường hợp tách hộ chiếu trẻ em trong hộ chiếu của cha hoặc mẹ thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của cha hoặc mẹ để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu (bản chính).
C. Hồ sơ đề nghị sửa đổi hộ chiếu
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp(04 tấm)
3. Trường hợp đề nghị điều chỉnh hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai, kèm bản sao giấy CMND hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý chứng minh sự điều chỉnh đó.
4. Trường hợp bổ sung trẻ em vào hộ chiếu của cha mẹ thì nộp 04 ảnh cỡ 3 x 4 cm của trẻ em. Hộ chiếu đề nghị sửa đổi còn thời hạn ít nhất 01 năm.
D. Hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu.
1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính)
2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp(04 tấm)
3. Hộ chiếu cũ (bản chính)
II. Cơ quan nhận hồ sơ :
- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh
III. HƯỚNG DẪN CÁCH KHAI TRONG BẢN KHAI TK/XC:

Mục 1: Ghi rõ họ và tên bằng chữ in hoa có đầy đủ dấu.

Ví dụ:       NGUYỄN VĂN  A

 Mục 3: Ghi đầy đủ ngày tháng sinh (nếu có) và nơi sinh phải chính xác vì đây là yếu tố có in trong hộ chiếu.

Ví dụ:      Sinh ngày: 6 tháng 5  năm 1972 tại Hà Nội 

 Mục 4: Đối với công dân tròn 14 tuổi trở lên phải ghi đầy đủ số CMND, ngày cấp, nơi cấp và phải ghi chính xác vì đây là yếu tố có in trong hộ chiếu. 

Ví dụ:      Giấy CMND số: 123456789   Ngày cấp: 01/02/2000  Nơi cấp: CA Hà Nội

Chú ý:  CMND không được sử dụng quá 15 năm kể từ ngày cấp. 

 Mục 8: Là địa chỉ thường trú (hộ khẩu). Phải ghi rõ số nhà, tên đường phố, Khu phố (dân phố), xóm-thôn, phường/xã/thị trấn, huyện/thị xã/thành phố, tỉnh. 

Ví dụ:     Số nhà: 2 - đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

 Mục 9: Nếu có tạm trú ở 01 nơi khác với hộ khẩu thường trú thì phải khai đầy đủ (như mục 8).

 Mục 14: Nội dung đề nghị:

   Phải ghi cụ thể nếu có yêu cầu một trong những nội dung sau:

     - Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu.

     - Cấp lại hộ chiếu do mất/ hư hỏng/ hết hạn/tách cấp riêng hộ chiếu cho con.

     - Cấp đổi hộ chiếu.

     - Điều chỉnh họ và tên/ ngày tháng năm sinh/ số giấy CMND trong hộ chiếu.

     - Bổ sung con dưới 14 tuổi vào hộ chiếu.

     - Sửa đổi nơi sinh trong hộ chiếu.

     - Đề nghị khác nếu có (ghi rõ lý do).

Ngày gửi: 10/01/2014 - 13:47
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn