Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy?

Chị gái em cho em 1 chiếc xe máy jupiter v. em muốn hỏi làm thủ tục sang tên cho mình để cấp lại giấy đăng kí xe mang tên em thì làm như thế nào ạ? lệ phí như thế nào?
vietnam
Trả lời 14 năm trước
Đối với xe sang tên, đổi chủ trong tỉnh, thành phố thuộc tỉnh gồm: * Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu của cơ quan Công an). * Giấy khai sang tên (theo mẫu của cơ quan Công an) * Giấy đăng ký xe. * Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý xe. * Chứng từ lệ phí trước bạ. Xe sang tên và di chuyển đi tỉnh, thành phố khác gồm: * 02 giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu của cơ quan Công an). * Giấy đăng ký xe. * Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý xe. * Phải nộp lại biển số xe. Xe di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố khác gồm: * 02 giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu của cơ quan Công an). * Giấy đăng ký xe. * Phải nộp lại biển số xe. * Quyết định điều động công tác hoặc di chuyển hộ khẩu. Chú ý: - Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển nhượng xe, người mua xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe (hoặc uỷ quyền cho người khác đến) làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký. - Chủ xe tự nguyện khai là tài sản chung của vợ chồng, phải ghi đầy đủ họ, tên của hai vợ chồng trong giấy khai đăng ký và có chữ ký của hai vợ chồng. Trường hợp xe thuộc tài sản chung của vợ chồng đã đăng ký trước ngày 18/10/2001, nay có nguyện vọng đổi lại để ghi đủ tên cả hai vợ chồng thì phải làm lại giấy khai đăng ký xe có đủ chữ ký của vợ và chồng. II. THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ: * Giải quyết trong 1/2 ngày: đối với các trường hợp đăng ký mới, đăng ký tạm thời cho chủ xe có hộ khẩu thường trú cách Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên 50 km. * Giải quyết trong ngày đối với các trường hợp đăng ký mới cho chủ xe có hộ khẩu thường trú cách Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh dưới 50 km. * Hai ngày làm việc: đối với xe sang tên đổi chủ, di chuyển, đổi biển số mới. * Sáu mười ngày: đối với cấp lại đăng ký, biển số bị mất. * Cơ quan Công an tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ các ngày nghỉ lễ theo luật lao động).
luật
Trả lời 11 năm trước

Đối với trường hợp đăng ký sang tên, đổi chủ được hướng dẫn cụ thể về trường hợp đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố hoặc từ tỉnh này sang tỉnh khác và các nội dung khác liên quan, cụ thể như sau:

1. Hồ sơ đăng ký sang tên, đổi chủ ô tô, xe máy bao gồm:

a) Đối với xe sang tên, đổi chủ trong tỉnh, thành phố thuộc tỉnh yêu cầu:

+ Giấy khai đăng ký sang tên;

+ Giấy đăng ký xe;

+ Chứng từ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý, tặng cho xe theo quy định;

+ Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định. (Nếu được miễn thì cần có xác nhận miễn thuế của cơ quan thuế);

+ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng xe.

b) Xe sang tên và di chuyển đi tỉnh, thành phố khác gồm:

+ Giấy khai sang tên di chuyển;

+ Giấy đăng ký xe;

+ Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý, tặng cho theo quy định.(Nếu được miễn thì cần có xác nhận miễn thuế của cơ quan thuế);

+ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng xe.

+ Phải nộp lại biển số xe.

2. Một số lưu ý về vấn đề mua bán, chuyển nhượng xe

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển nhượng, mua bán xe, người mua xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông (Nơi đăng ký thường trú) làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe (hoặc ủy quyền cho người khác) làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký.

Chủ xe tự nguyện khai làtài sản chung của vợ chồng, phải ghi đầy đủ họ, tên của hai vợ chồng trong giấy khai đăng ký và có chữ ký của hai vợ chồng. Trường hợp xe thuộc tài sản chung của vợ chồng đã đăng ký trước ngày 18 -10 -2001, nay có nguyện vọng đổi lại để ghi đủ tên cả hai vợ chồng thì phải làm lại giấy khai đăng ký xe có đủ chữ ký của vợ và chồng.

MỌI THÔNG TIN CHI TẾT XIN LIÊN HỆ

http://dichvuluatsu.vn

http://vanphongluatsuhanoi.com

Hotline: 0936.129.229/ 0917.707.288/ 0914.66.8685

E-Mail: luatvietphu@gmail.com

bui minh thi
Trả lời 11 năm trước

Đối với trường hợp đăng ký sang tên, đổi chủ được hướng dẫn cụ thể về trường hợp đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố hoặc từ tỉnh này sang tỉnh khác và các nội dung khác liên quan, cụ thể như sau:

1. Hồ sơ đăng ký sang tên, đổi chủ ô tô, xe máy bao gồm:

a) Đối với xe sang tên, đổi chủ trong tỉnh, thành phố thuộc tỉnh yêu cầu:

+ Giấy khai đăng ký sang tên;

+ Giấy đăng ký xe;

+ Chứng từ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý, tặng cho xe theo quy định;

+ Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định. (Nếu được miễn thì cần có xác nhận miễn thuế của cơ quan thuế);

+ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng xe.

b) Xe sang tên và di chuyển đi tỉnh, thành phố khác gồm:

+ Giấy khai sang tên di chuyển;

+ Giấy đăng ký xe;

+ Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý, tặng cho theo quy định.(Nếu được miễn thì cần có xác nhận miễn thuế của cơ quan thuế);

+ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng xe.

+ Phải nộp lại biển số xe.

2. Một số lưu ý về vấn đề mua bán, chuyển nhượng xe

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển nhượng, mua bán xe, người mua xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông (Nơi đăng ký thường trú) làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe (hoặc ủy quyền cho người khác) làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký.

Chủ xe tự nguyện khai làtài sản chung của vợ chồng, phải ghi đầy đủ họ, tên của hai vợ chồng trong giấy khai đăng ký và có chữ ký của hai vợ chồng. Trường hợp xe thuộc tài sản chung của vợ chồng đã đăng ký trước ngày 18 -10 -2001, nay có nguyện vọng đổi lại để ghi đủ tên cả hai vợ chồng thì phải làm lại giấy khai đăng ký xe có đủ chữ ký của vợ và chồng.

MỌI THÔNG TIN CHI TẾT XIN LIÊN HỆ

http://dichvuluatsu.vn

http://vanphongluatsuhanoi.com

Hotline: 0936.129.229/ 0917.707.288/ 0914.66.8685

E-Mail: luatvietphu@gmail.com

cho em hoi :

on gia em co mua 1 chiec xe may cua nguoi ba con o tinh khac cach day khoan 5 nam. (luc mua ban khong co lam giay) nay nguoi do da chet. vay em lam the nao de co the sang ten va cap giay dang ky moi

hao
Trả lời 11 năm trước
Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy được mua bán qua nhiều đời chủ được quy định tại Thông tư 12/2013/TT-BCA của Bộ công an ngày 01/03/2013 có hiệu lực từ ngày 15/4/2013 như sau:

thu-tuc-dang-ky-sang-te-o-to-xe-may-theo-thong-tu-12-jpg-15042013020821-U1.jpg

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy theo thông tư 12/2013/TT-BCA

Kể từ ngày 15/4/2013 đến ngày 31/12/2014, những xe mua bán qua nhiều đời chủ mà không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng đã quá lâu hoặc không tìm thấy người chủ đầu tiên thì sẽ được cấp đăng ký lại.

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy trong trường hợp này được quy định như sau:

Người sử dụng xe chỉ cần có giấy khai đăng ký sang tên (theo mẫu) và viết cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

Trường hợp sang tên, di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác thì phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để nộp hồ sơ. Sau khi rút hồ sơ gốc thì đến cơ quan đăng ký xe, nơi mình đăng ký thường trú để nộp hồ sơ đăng ký xe.

Theo đó, cơ quan đăng ký xe sẽ tiếp nhận hồ sơ và gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe. Sau 30 ngày nếu không có các khiếu nại, tranh chấp thì cơ quan đăng ký xe sẽ giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.